Nhiều nghi vấn chuyện người đàn ông bị giang hồ khủng bố không dám về nhà

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 1:04 24/05/2020 |

Khi PV TT&ĐS tìm đến nhà ông Hải thì thực sự bất ngờ vì căn nhà đã được dọn dẹp sạch sẽ, không còn những dòng sơn đỏ trên tường và cửa. Hàng xóm của ông Hải cho biết ông này đã về dọn dẹp nhà cửa và vào trú ngụ từ ngày 7/5, hoàn toàn yên ổn, không bị ai đe dọa, quấy phá.

Nghi vấn chuyện người đàn ông bị giang hồ khủng bố không dám về nhà
Nhà ông Hải lúc có thông tin bị “giang hồ khủng bố”

Từ lời cầu cứu đau lòng bị “giang hồ khủng bố”…

Hơn 2 tháng qua, ông Nguyễn Văn Hải (ngụ ấp 1, xã Long Khê, huyện Cần Đước, tỉnh Long An) thông tin về việc bị “giang hồ khủng bố”, dùng sơn đỏ phun xịt lên tường và cửa dòng chữ: “Nhà đang tranh chấp”, đổ keo dán sắt vào ổ khóa khiến ông không thể vào nhà, phải đi ở nhờ hàng xóm.

Theo trình bày của ông Hải với các cơ quan hữu trách, năm 2014 ông và vợ là bà Huỳnh Ngọc T. về cư trú tại ấp 1 xã Long Khê, mua được miếng đất rộng 92m2 và xây cất căn nhà cấp 4 ở trong hẻm chùa Tào Khê, đối diện trụ sở UBND xã. Cuối năm 2018, vợ ông Hải qua đời, ông sống một mình trong căn nhà, làm nghề sửa xe đạp, xe gắn máy, mưu sinh. Đầu năm 2019, người con gái riêng của bà T. bất ngờ xuất hiện sau nhiều năm không liên lạc, tranh chấp giành quyền sở hữu căn nhà, đòi ông Hải phải giao trả chủ quyền nhà đất vì cô này là người thừa kế hợp pháp tài sản do bà T. đứng tên.

Do ông Hải không đồng ý nên người này gây sức ép, thuê người đe dọa liên tục, khiến ông Hải ngã bệnh, phải đi bệnh viện điều trị. Đầu tháng 3, khi ông Hải xuất viện về nhà thì phát hiện tường và cửa căn nhà bị phun xịt sơn đỏ dòng chữ: “Nhà đang tranh chấp”, còn ổ khóa ở cổng rào bị đổ keo dán sắt hư hỏng, khiến ông không thể vào trú ngụ trong nhà. Từ khi phát hiện ông Hải về nhà, nhiều số điện thoại lạ còn gọi điện hăm dọa sẽ ném đá vào nhà. Do quá lo sợ nên ông Hải phải đi ở nhờ nhà hàng xóm.

Cổng nhà ông Hải vẫn còn ổ khóa bị đổ keo dán sắt

Sự việc đã được ông Hải thông báo nhiều lần cho công an xã và UBND xã Long Khê, nhưng đến đầu tháng 5 các cơ quan này vẫn chưa giải quyết được, vì không tìm ra thủ phạm “khủng bố” ông Hải. Tình thế trên buộc ông Hải phải tiếp tục đi ở nhờ hàng xóm, vì bản thân ông bị bệnh tim, ở nhà 1 mình lỡ bị “khủng bố”, lên cơn đau tim chết bất đắc kỳ tử sẽ không ai hay biết, cứu giúp. Do công an và UBND xã Long Khê không giải quyết được sự việc để bảo đảm an toàn cho bản thân ông Hải, nên ông tiếp tục cầu cứu khắp nơi.

…Đến sự thật bất ngờ

Ngày 12/5, khi PV TT&ĐS tìm đến nhà ông Hải thì thực sự bất ngờ vì căn nhà đã được dọn dẹp sạch sẽ, không còn những dòng sơn đỏ trên tường và cửa. Trước cổng, chiếc ổ khóa bị đổ keo dán sắt vẫn còn, nhưng đã có thêm 1 ổ khóa mới bên trong. Hỏi thăm, những người hàng xóm của ông Hải cho biết ông này đã về dọn dẹp nhà cửa và vào trú ngụ từ ngày 7/5, hoàn toàn yên ổn, không bị ai đe dọa, quấy phá, hàng ngày ông đi bán vé số mưu sinh.

Nhắc chuyện nhà ông Hải bị “khủng bố” khiến ông phải đi ở nhờ, mấy người hàng xóm cười ngất, kể: “Từ trước đến giờ tụi tui có thấy ai đến đây “khủng bố”, đe dọa đuổi ổng ra khỏi nhà đâu. Chuyện nhà ổng bị xịt sơn, đổ keo dán sắt vào ổ khóa cổng là có thật, nhưng ai làm, làm hồi nào thì tụi tui không biết được, vì ngủ 1 đêm sáng ra đã thấy như vậy, trong khi ban đêm không ai nghe động tĩnh gì hết”.

Về chuyện con gái của bà T. bất ngờ xuất hiện tranh chấp căn nhà, đòi đuổi ông Hải ra khỏi nhà, 1 người hàng xóm cho biết: “Theo tui thì không có chuyện đó. Trước kia vẫn thấy cô con gái tới lui thăm viếng bà T. Ngày bà T. mất, cô con gái về chịu tang, lo tang ma rất chu đáo. Sau đó, cô con gái bà T. còn tuyên bố để căn nhà cho ông Hải sống suốt đời, vì cô ta có nhà cửa, cơ ngơi làm ăn ở TP. HCM. Thậm chí cô này còn chu cấp cho ông Hải sinh sống.

Nghi vấn chuyện người đàn ông bị giang hồ khủng bố không dám về nhà 1
Ông Hải đã dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ, về sinh sống an toàn từ ngày 7/5 (ảnh chụp ngày 12/5)

Nhưng hồi tháng 10/2019, không biết vì lý do gì mà ông Hải kêu xe tải đến dọn hết đồ đạc trong nhà đi đâu không rõ, nên con gái bà T. đòi lấy lại căn nhà. Sau đó, do ông Hải đem giấy tờ chủ quyền nhà đất của bà T. đi cầm cố nên cô con gái của bà T. mới quyết đòi lại căn nhà”. Cũng theo hàng xóm của ông Hải, dù sống một mình nhưng không biết vì sao ông này lại nợ nần rất nhiều người, lâu lâu lại thấy chủ bán hàng gia dụng, chủ nợ tìm vào xóm hỏi thăm nhà để đòi tiền.

Tại UBND xã Long Khê, ông Bùi Thanh Sang, Chủ tịch xã này cho biết sau khi ông Hải báo tin nhà bị xịt sơn, đổ keo dán sắt vào ổ khóa để khủng bố, UBND xã đã chỉ đạo lực lượng công an ráo riết điều tra, xác minh làm rõ để xử lý thủ phạm. Nhưng sau khi xác minh, kể cả những người hàng xóm ở sát vách nhà ông Hải cũng không biết ai xịt sơn, đổ keo dán sắt, nên đến nay vẫn không tìm được thủ phạm.

Về việc tranh chấp căn nhà, ông Sang xác nhận là có thật. “Lúc xảy ra tranh chấp quyền thừa kế căn nhà, cuối tháng 2 UBND xã có mời ông Hải và cô con gái của bà T. đến thực hiện hòa giải. Tại buổi hòa giải này, ông Hải có cam kết là sau 1 tháng sẽ giao trả giấy chủ quyền nhà, đất do bà T. đứng tên cho cô con gái bà T. Nhưng sau đó ông Hải lại không giao và cho biết đã đem giấy chủ quyền đi cầm cố, nên vụ tranh chấp vẫn chưa giải quyết xong. Theo quan điểm của UBND xã, nếu hòa giải không thành thì UBND xã sẽ chuyển hồ sơ vụ việc sang tòa án xử lý theo đúng quy định của pháp luật”, ông Sang cho biết.

Tuy nhiên, theo thông tin PV TT&ĐS có được, khi vụ tranh chấp căn nhà của bà T. được đưa ra tòa thì ông Hải khó bề giành phần thắng, bởi con gái bà T. là hàng thừa kế hợp pháp (có giấy tờ chứng minh), còn ông Hải với bà T. không có Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn để chứng minh quan hệ vợ chồng. Hơn nữa, theo dư luận địa phương và UBND xã Long Khê, căn nhà và đất đều thuộc quyền sở hữu riêng của bà T.

Dù các cán bộ UBND và Công an xã Long Khê nhiều lần gọi điện với ý định mời ông Hải về nhà để gặp gỡ, trò chuyện cùng PV, nhưng ông này cương quyết không nghe máy. Theo 1 cán bộ Công an xã Long Khê, hiện tại có thể xác định nhà ông Hải không bị con gái riêng của bà T. thuê “giang hồ khủng bố” để giải quyết tranh chấp, vì trong các lần hòa giải cô này chưa bao giờ có thái độ căng thẳng với ông Hải. Trong khi đó căn nhà chỉ cách trụ sở UBND xã chưa đầy 100 mét, ở khu dân cư rất an ninh, trước nay chưa hề xuất hiện nạn giang hồ gây rối.

“Nhưng bản chất sự việc như thế nào thì công an vẫn đang tiếp tục điều tra, làm rõ. Nếu xác định ông Hải dựng hiện trường giả, tự tung tin bị “giang hồ khủng bố” gây hoang mang dư luận, mất an ninh trật tự ở địa phương, công an sẽ đề xuất UBND xã có hướng xử lý”, vị cán bộ công an cho biết. Trong khi đó 1 luật sư ở Tiền Giang cho rằng, nếu thực sự ông Hải dựng chuyện bị “giang hồ khủng bố” thì ông này có thể bị xử phạt vi phạm hành chính từ 10 đến 15 triệu đồng vì thông tin sai sự thật.

An Hòa

Bình luận

Bạn có thể quan tâm