Những chuyện bi hài của người nghiện rượu (kỳ 2)

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 1:43 15/01/2020 |

Nhiều chị em than phiền mỗi khi chia sẻ về “nửa kia” nghiện rượu của mình. Họ cho rằng, những ông chồng hay nhậu sinh lý đều yếu.

Nghiện rượu, "chưa đi đến chợ đã hết tiền", bị vợ bỏ vì yếu sinh lý
Với những người đàn ông qua tuổi 50, lại nghiện rượu thì chuyện sinh lý rất yếu

Kỳ 2: “Chưa đi chợ đã hết tiền”, bị vợ bỏ vì yếu sinh lý và… hôi hám

Mê nhậu hơn… mê vợ

Cứ mỗi buổi sáng là ông Q. (một người nghiện rượu, 56 tuổi, ngụ TP. Cà Mau, tỉnh Cà Mau) lại đi mua rượu về uống một mình. Chúng tôi có hỏi, ông nhậu sớm vậy sao chịu được? Ông Q. trả lời rằng do đã quen, nếu không có rượu trong người thì mới không chịu được. Nói về chuyện vợ chồng, ông Q. cho hay: “Từng tuổi này rồi thì ham hố gì chuyện đó nữa, già hết rồi. Tôi bây giờ có ngủ chung với bà ấy đâu, say rượu rồi thì mỗi người một mùng cho khỏe, chớ chung đụng cũng có được gì đâu”.

PV hỏi nếu buộc ông phải lựa chọn rượu hay vợ thì ông chọn cái gì? Ông Q. thẳng thừng: “Dĩ nhiên là rượu rồi, vợ có cũng được, không có cũng chẳng sao. Nếu không có vợ thì mình còn có con cái chăm lo, chứ không có rượu thì tôi không chịu nổi, khó chịu dữ lắm. Mà làm gì có chuyện vợ tôi nó bỏ tôi đâu”.

Tiếp xúc với PV, ông L., 49 tuổi, 1 “sâu rượu” kinh niên ở TP. Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu, chia sẻ, đã nhiều năm nay, vợ chồng ông L. chưa một lần ân ái với nhau. Thời điểm trò chuyện với PV, ông L. đã có men rượu trong người. Được biết, ông L. đã nghiện rượu từ nhiều năm nay, trong những bữa ăn hằng ngày, ít nhất ông L. cũng phải có 1 lít rượu/bữa ăn. Chia sẻ về chuyện vợ chồng của mình, ông L. lắc đầu: “Ngán đến tận cổ rồi. Đã nhiều năm nay, vợ chồng tôi không ngủ cùng với nhau. Với tôi bây giờ, rượu là tất cả. Vả lại ngày uống 2 lít rượu thì còn tâm trạng đâu mà nghĩ đến chuyện kia. Thấy bả càu nhàu tôi cũng ngó lơ cho qua chuyện. Tôi vẫn ưu tiên cho rượu, kêu tôi bỏ rượu chắc khó, chớ kêu bỏ vợ thì bỏ liền à”.

Nói về ông L., một người hàng xóm của ông cho biết, ông chỉ nghiện rượu thôi, chứ chưa bao giờ đánh đập hay hành hạ vợ con, nhậu xong là ông đi ngủ. “Trong cơn say ông L. hay nói chuyện một mình, giống như kiểu có đông người ngồi nhậu chung vậy đó. Có lần tôi hỏi, ông nói chuyện với ai mà nói tỉnh bơ vậy, thì ông ấy tỏ vẻ khó chịu”, người hàng xóm của ông L. cho hay. Cũng theo người này, hằng ngày ông L. mưu sinh bằng nghề nhặt ve chai, cứ mỗi buổi sáng trước khi đi làm là ông uống chừng một xị rượu. Trưa về, ông uống khoảng 1 lít thì ngủ và đến bữa chiều thức dậy, uống tiếp đến khi say thì ngủ.

Nghiện rượu, "chưa đi đến chợ đã hết tiền", bị vợ bỏ vì yếu sinh lý 2
Dân gian hay nói trà tam, rượu tứ nhưng với người nghiện rượu chỉ cần có bạn là họ đã vui

“Nhiều khi tôi thấy tội cho vợ ông L., bà ấy cứ thui thủi một mình, nhìn cảnh chồng say xỉn. Nhiều lần bà ấy qua tâm sự, than vãn với tôi là ông ấy không ngó ngàng gì đến vợ. Chỉ đến khi ông L. bệnh nằm ở nhà thì ông ấy mới không có men rượu”, người hàng xóm nói thêm.

Ngán ngẩm chuyện “sâu rượu” sinh lý yếu

Do ngày nào cũng uống rượu và uống trong một thời gian dài nên giờ đây, ông T., ngụ TT. Vĩnh Thuận, huyện Vĩnh Thuận, tỉnh Kiên Giang, thường hay than phiền với bạn nhậu về chuyện sinh lý. PV tận tai nghe thấy ông T. chia sẻ chuyện “yêu” của mình với bạn nhậu: “Nhậu miết rồi, chuyện kia nó cũng yếu mấy ông ơi. Tôi để ý rồi, nó nhanh lắm. Có khi “súng” vừa lên nòng khi chưa “lâm trận” thì đã phóng “đạn” ra bên ngoài hết rồi. Bà nhà tôi bực mình chuyện đó lắm. Có lần, tức quá bả tuyên bố nếu tôi không cải thiện được chuyện ấy là ly dị với tôi đó. Tôi buồn quá mấy ông à!”.

Nghe vậy, một người trong nhóm nhậu với ông T. khuyên: “Ông thử ăn hàu sống coi, nghe nói cải thiện sinh lý, tăng ham muốn dữ lắm đó. Nếu ông sợ vợ bỏ, thì nên thường xuyên ăn uống điều độ, hạn chế rượu bia thôi. Đặc biệt phải ăn nhiều chất nhiều đạm để tăng cường sinh lực, tăng ham muốn cho cánh mày râu tụi mình”.

Trường hợp của ông L. ngụ huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu, có phần bi đát hơn. Ông L. nghiện rượu nhiều năm nay, hễ khi nhậu vào là ông lại đập phá đồ đạc, đánh đập vợ con. Nhiều lần khuyên bảo chồng không được nên vợ ông L. đã bỏ đi lên tỉnh Bình Dương để làm công nhân, đến nay đã hơn 3 năm. “Có gì đâu, do tôi nhậu nhiều quá, rồi không đáp ứng được nhu cầu thì bà ấy bỏ thôi. Bây giờ tôi cũng không quan tâm đến chuyện đó nhiều, vì sức khỏe yếu, có làm được chuyện gì nữa đâu. Chỉ nhậu cho nó an phận”, ông L. tự trấn an.

Nghiện rượu, "chưa đi đến chợ đã hết tiền", bị vợ bỏ vì yếu sinh lý 1
Uống nhiều rượu bia, nhưng không được bổ sung đầy đủ dưỡng chất là nguyên nhân khiến chuyện sinh lý suy giảm

Theo ông L. bản thân ông cũng thấy có lỗi khi đánh đập vợ con trong cơn say. Bây giờ, nhiều khi say xỉn, ông L. thèm được nghe tiếng vợ kêu thức dậy húp chén cháo trắng hoặc đắp cho cái mền vì sợ ông trúng gió khi thời tiết giá lạnh. Ông L. sụt sùi: “Bây giờ tôi mới thấy hạnh phúc gia đình quý đến chừng nào. Giờ có muốn cũng chẳng được nữa. Bả bỏ đi luôn rồi, tụi nhỏ thì thường hay lui về, chớ bả có về thăm tôi đâu. Thú thật, tôi hối hận nhiều rồi, giờ cũng giảm nhậu luôn, chỉ mong bà ấy hiểu và thông cảm mà trở về với tôi”.

Quá trình ghi nhận của PV, đa phần các ông chồng bị vợ bỏ hoặc từ chối “yêu” nguyên nhân đều bởi họ là “sâu rượu” chưa “ra trận” thì đã hết “đạn” giữa đường. Bên cạnh đó, những người chồng gần gũi với vợ mình trong trạng thái say xỉn, nồng nặc mùi rượu, khiến cho các chị em bị ức chế, tụt cảm xúc vì mùi hôi hám khó chịu. Bà N. ngụ huyện Phước Long, tỉnh Bạc Liêu, tâm tư: “Tôi bỏ chồng đi làm công nhân mấy năm rồi, chớ sống với nhau mà ông ấy không nghĩ đến cảm xúc của mình thì sống làm gì. Chồng tôi là sâu rượu, vợ chồng gần gũi với nhau chỉ “nhanh như chớp” đã xong rồi”.

Bà N. chia sẻ, phụ nữ hay đàn ông thì cũng có cảm xúc, cũng muốn đối phương quan tâm, chia sẻ với nhau, kể cả chuyện sinh lý. Một khi vợ hay chồng mà thiếu quan tâm nhau hoặc sa ngã vào rượu chè, cố tình quên đi gia đình thì nửa kia chẳng cần phải lưu luyến làm gì nữa. Cách tốt nhất để giải quyết vấn đề là trả lại cho nhau sự tự do.

“Phụ nữ là để yêu thương, nhưng lấy phải người chồng vô tâm, mê rượu thì sống với nhau làm gì. Hơn nữa, người nghiện rượu, nhậu nhiều thì chuyện chăn gối của họ kém lắm. Chẳng làm được chuyện gì đâu, chi được cái khiến mình tụt cảm xúc. Vả lại, nếu các ông có sinh lý mạnh thì mùi hôi từ bia rượu cũng làm cánh phụ nữ bị ức chế thêm”, bà N. chia sẻ.

Anh Duy

Bình luận

Bạn có thể quan tâm