Nhân chứng hãi hùng kể lại trận đánh ghen tàn bạo như thời trung cổ ở Cà Mau

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 2:50 01/06/2018 |

Thông tin ban đầu cho biết, người đàn bà bị đánh ghen đã có chồng, hiện sinh sống ở xã Nguyễn Phích (huyện U Minh). Khi về trông nhà giúp cha mẹ ở xã Đông Hưng (huyện Cái Nước, tỉnh Cà Mau) để cha mẹ lên Sài Gòn chữa bệnh thì xảy ra vụ bắt ghen chấn động vùng quê nghèo.

Người chỉ đường cho trận đánh ghen bất đắc dĩ

Ông Tăng Sình Phùi – một người dân ở xã Đông Hưng, cho biết: “Chiều 12/5/2018, có một người đàn ông trẻ chạy xe ngang qua đây, xin gửi chiếc xe mang biển số 69L1- 279… Sau khi gọi điện cho ai đó, người này mua 1 thùng bia lon, 1 thùng mì gói và thuê đò vô nhà ông Năm T. ở phía sau chơi”.

Tối cùng ngày, một nhóm người lạ đến quán cóc của vợ chồng ông Phùi hỏi đường vô nhà ông Năm T. Trong đó, 1 người đàn bà có vẻ bực bội, buồn rầu kể chuyện chồng mê bồ nhí, bỏ bê gia đình, hắt hủi vợ con. Nhìn mấy chiếc xe đang gửi tại quán ông Phùi, người đàn bà này nói với mấy người cùng đi: “Có xe của ông Th.”. Lúc sau, bà ta tự giới thiệu tên là Diệu – vợ của ông N.V.Th., là sĩ quan Trại giam K1 – Cái Tàu (U Minh). Ông Phùi kể: “Bà Diệu cho tôi xem bản cam kết của cô T.H.P. – con gái ông Năm T., rằng sẽ không quan hệ tới lui với chồng bà, nhưng 2 người vẫn lén lút đến với nhau và còn chửi mắng bà Diệu nữa”.

Ngay sau đó, bà Diệu nhờ ông Phùi chỉ đường đến nhà ông Ngô Văn Phong, Công an viên phụ trách ấp để nhờ giúp đỡ. Đoạn, bà tìm đến trụ sở Công an xã Đông Hưng để trình bày vụ việc, nhờ cho người đi cùng để bắt ghen tại nhà ông Năm T., nhưng tất cả đều từ chối. Ông Ngô Văn Phong – Công an viên phụ trách ấp nói: “Không thể xông vào nhà người dân để hỗ trợ bắt ghen. Phức tạp, rắc rối lắm! Tôi báo cho Ban Chỉ huy Công an xã, các anh nói có gì thì trình báo chứ không có kế hoạch kiểm tra hành chính nhà ông Năm T.”.

Nạn nhân nữ

Ông Phùi cho biết, những người tham gia đánh ghen có cả chục người, người quen có, người lạ có… Những người đến trước, chờ đến khuya, mòn mỏi, ra về. Sau đó, bà Diệu gọi thêm những người khác tới, chủ yếu là bên chồng của người đàn bà đang ngoại tình với ông Th. “Từ đêm 12 rạng sáng 13/5/2018, cả gia đình tui không ngủ được bởi những người bắt ghen ngồi kín ghế trong nhà, xe dựng ra ngoài đường”, ông Phùi nói.

Xông vào nhà cha mẹ tình đch

Gần 12 giờ đêm, nhóm người bắt ghen cho bà Diệu đi bằng vỏ lãi, chạy vào nhà ông Năm T. Nhà ông Năm T. lúc đó vẫn sáng đèn, cửa đóng, mâm nhậu vẫn còn đặt giữa nhà.

Anh Tăng Vao Hào – con trai ông Phùi, kể: “Khi vỏ lãi vừa lùi thẳng vô sân, mấy người nhảy nhào lên nhà. Có người mất bình tĩnh, nhảy xuống sông rồi lóp ngóp bò lên bờ. Những người này xông vào, đạp cửa, lôi cặp tình nhân ra giữa nhà”.

Nhóm người đã trói ông Th. và bà P. trong cảnh không mảnh vải che thân và kéo lê ra ngoài. Sau đó, họ ùa vào đánh, đấm và chửi bới cặp tình nhân không thương tiếc. Bà Diệu còn móc một con dao từ trong túi, định rạch mặt tình địch, nhưng được ngăn cản nên chỉ dùng kéo cắt phăng mái tóc dài của P. Bản thân ông Th. muốn chạy trốn nhưng không thể nào chạy được. 3 đứa bé trong nhà nhìn thấy cảnh bà P. bị đánh đập, cũng không dám gào khóc, mà chạy trốn trong kẹt tủ. Những người hàng xóm ông Năm T. cũng không ai dám đến can ngăn, chỉ nhìn cảnh tượng đánh ghen kinh hoàng qua khe cửa.

Nạn nhân nam

Anh Hào kể: “Tôi chỉ dám ôm điện thoại, đứng xa, nhìn vô mà không dám đến gần. Những người đánh ghen quá hung hãn”. Sau hơn 1 giờ đồng hồ đánh đập, hành hạ cặp tình nhân, bà Diệu gọi điện báo công an và yêu cầu đến lập biên bản.

Ông Phong, công an viên phụ trách ấp, khi đó đang ở chòi vuông tôm, nhận điện thoại của chỉ huy, nên có mặt ngay sau đó. Ông Phong kể: “Khi bước vô căn nhà chú Năm T., tôi gặp cảnh tượng rất khủng khiếp. Tóc tai, máu me, sình đất… rơi vãi trên sàn nhà bằng gạch bông. Cô P. lúc đó đã được mặc quần áo, nằm trong buồng. Còn ông Th. đã lẻn đi”. Tờ mờ sáng, những người dân ở ấp Phong Lưu, xã Đông Hưng thấy ông Th. bơ phờ, lầm lũi đi về phía U Minh, mặc độc chiếc quần đùi bước trên bờ vuông tôm. Lúc sau có 1 người chạy xe đến, chở đi…

Sau đó, ông Dương Văn Danh, Phó Công an xã Đông Hưng cùng thuộc cấp đến hiện trường, lập biên bản và mời những người có liên quan về trụ sở Công an xã Đông Hưng ghi lời khai.

Công an cơ sở có sai sót, lơ là?

Ông Danh nói: “Vụ việc thuộc thẩm quyền công an xã, 2 bên thoả thuận rồi”, đồng thời từ chối cung cấp thông tin vụ xử lý hành vi xâm phạm thân thể, hành hạ người khác mới xảy ra trên địa bàn.

Liên lạc qua điện thoại, ông Tiêu Quang Khái, Trưởng Công an xã Đông Hưng cho biết: “Vụ việc giải quyết xong, 2 bên thoả thuận, không có chuyện gì lớn. Vả lại, người đàn ông bị đánh ghen là… cán bộ công an”.

Sau 9 ngày xảy ra vụ đánh ghen, UBND xã Đông Hưng đã báo cáo với UBND huyện Cái Nước, cụ thể: Vụ việc được xác định xảy ra vào lúc 1 giờ ngày 13/5/2018, tại xã Đông Hưng (huyện Cái Nước). Theo báo cáo ngày 21/5/2018 của Chủ tịch UBND xã Đông Hưng, bà Nguyễn Thị Diệu (SN 1984, ở xã Nguyễn Phích, huyện U Minh) cùng nhóm người là bà Huệ, ông Phước, ông Kha, ông Nhạo, ông Đủ, ông Đoàn, ông Đạt, đến nhà ông T.V.T. – cha ruột của  bà T.H.P. để đánh ghen.

Khi đến nơi, bà Diệu mở cửa để đi vô, xông vào phòng ngủ, phát hiện ông N.V.Th. (chồng bà Diệu) đang quan hệ với bà T.H.P. Bà Diệu kéo bà P. ra khỏi phòng, đánh 2 bạt tai và cắt tóc. Những người khác đi cùng kéo ông N.V.Th. Sau đó, những người bắt ghen cho cả 2 người mặc đồ và ông N.V.Th. trốn về. Nhận được tin báo, Công an xã Đông Hưng phối hợp với công an viên phụ trách ấp lập biên bản. Qua trao đổi, bà Nguyễn Thị Diệu – vợ ông Th. và bà T.H.P. không yêu cầu gì về vụ việc xảy ra. Ông Ngô Văn Mê, Chủ tịch UBND xã Đông Hưng báo cáo, đã chỉ đạo Công an xã Đông Hưng mời các bên có liên quan làm trung gian cho 2 bên thoả thuận và cam kết không tái phạm.

Ông Phạm Phúc Giang, Chủ tịch UBND huyện Cái Nước nói: “Tôi vừa ban hành công văn chỉ đạo Công an huyện Cái Nước điều tra, xác minh, làm rõ. Nếu chính quyền, công an cơ sở có sai sót, lơ là phải xử lý trách nhiệm. Còn những người tham gia đánh hội đồng, nhục hình 2 người vi phạm chế độ 1 vợ 1 chồng sẽ bị xử lý theo pháp luật. Vụ việc đang được tiếp tục làm rõ”.

Ngày 22.5, nguồn tin của PV cho biết, lãnh đạo của thượng úy N.V.T, công tác tại Phân trại K3, Trại giam Cái Tàu (Cà Mau), thuộc Tổng cục 8 (Bộ Công an) đã tiến hành họp kiểm điểm, đồng thời đề nghị tước quân tịch đối với ông Thi vì có liên quan đến vụ đánh ghen. Hiện hồ sơ đang chuyển về Bộ Công an để đưa ra quyết định cuối cùng.

Nguyễn Hưng

Bình luận

Bạn có thể quan tâm