Bi hài chuyện nhậu của phụ nữ vùng nông thôn (kỳ 2)

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 1:51 03/10/2019 |

Khi chị em phụ nữ nhậu say, mất khả năng kiểm soát bản thân thì cũng có nhiều tình huống dở khóc dở cười không kém gì cánh đàn ông.

Nhậu say: Chửi chồng, dọa đốt nhà và thói xấu gãi vùng nhạy cảm
Ở thôn quê, chỉ có 1 – 2 người cũng có thể nhậu được

Kỳ 2: Nhậu vào: Chửi chồng, dọa đốt nhà và thói xấu nằm giữa nhà gãi vùng nhạy cảm

Nhậu say, đuổi khách đập luôn mâm chén

Trong chuyến công tác về huyện Đông Hải (Bạc Liêu), tiện đường, tôi có ghé thăm một người bạn thời đại học. Do hoàn cảnh, bạn tôi đã phải nghỉ học giữa chừng, nay làm nghề nuôi tôm. Hôm đấy, khi chúng tôi đang trò chuyện thì anh L. (hàng xóm của bạn tôi, ngụ huyện Đông Hải) sang rủ vợ chồng bạn tôi và tôi tới nhà anh ấy để ăn nhậu. Trước đây, khi tới nhà người bạn này chơi, tôi cũng có gặp anh L. rồi.

Bữa nhậu có vợ chồng anh L., vợ chồng bạn tôi và tôi. Lúc chưa nhậu chị T. (vợ anh L.) rất đoan trang, nết na. Nhưng đến khi ngà ngà say, thì tính tình chị T. dần bộc lộ. Đó là người đàn bà có 2 sắc thái khác nhau, lúc tỉnh chị thùy mị bao nhiêu, thì lúc say tính khí của chị thất thường bấy nhiêu. Ban đầu chị T. gọi tôi là anh, xưng hô là em rất lịch sự, nhưng đến khi nhậu say chị cứ gọi mày và xưng tao. “Nãy giờ mày có uống gì đâu, chỉ có 4 người bọn tao uống thôi. Bây giờ tao uống với mày nè”, chị T. nói.

Biết không thể khước từ, tôi liền gật đầu. Bạn tôi biết ý rót ít nhưng chị T. không chịu và bảo anh bạn phải rót đầy ly. Sau đó, chị T. cứ nhìn chằm chằm vào tôi, bất chợt chị này múa máy tay chân, mắt trợn lên rồi gằn giọng nói:“Tao uống với thằng này, rót đầy nhé. Rót ăn gian là tao quậy à”. Bạn tôi vội đỡ lời: “Uống với anh đi, bạn anh còn về đường xa”. Tuy nhiên, chị T. nghiến răng kèn kẹt bảo: “Mày muốn tao quậy không?”.

Tuy vợ có biểu hiện thiếu chuẩn, nhưng anh L. rất hiền lành và hiếu khách, anh nói với tôi: “Vợ anh bản tính rất hiền lành. Vợ anh có tiền sử bị bệnh động kinh, hôm nay vui nên anh mới cho nó cùng nhậu. Chứ vợ anh không nhậu bao giờ. Nếu có gì không phải, mong mọi người thông cảm”. Nghe chồng nói vậy, chị T. liền đứng phắt dậy chửi: “Mày nói cái gì? Mày muốn con này ly dị với mày không? Không ăn nhậu gì nữa, dẹp hết. Về hết, ra khỏi nhà tao, tao quậy cho tụi mày coi nè”.

Thấy tình thế không xong, tôi và vợ chồng bạn chào anh L. ra về. Vừa bước ra khỏi cửa, chị vợ anh L. đã phang tô chén vèo vèo vào vách nhà bể tan tành. Anh L. thì luôn miệng khuyên vợ bình tĩnh. Chị này còn cầm cây rượt đuổi anh L. quanh nhà. Khi không đuổi kịp, chị này vào nhàđịnh hút xăng trong chiếc xe máy ra và dọa sẽ đốt nhà. Lúc này, anh L. mới hốt hoảng la lớn, nhờ hàng xóm đến hỗ trợ khuyên can vợ mình.

Nhậu say: Chửi chồng, dọa đốt nhà và thói xấu gãi vùng nhạy cảm 1
Người giàu ở vùng quê cũng có cách nhậu khác hơn dân nghèo

Thấy mọi người tới can, chị T. càng hung hăng hơn. Bà A. (mẹ ruột anh L.) cũng tới khuyên con dâu: “Vợ thằng L. bình tĩnh đi con, mọi ngày bây đâu có như vậy, sao hôm nay có uống mấy ly mà bệnh bộc phát rồi làm chuyện dại thế hả con?Bây đập đồ đập đạc, rồi mai tỉnh lại bây sẽ hối hận. Con đừng có dại mà đốt nhà, đốt rồi bây ở đâu, có phải gia đình thêm khổ không hả”.

Thế nhưng chị T. không dừng lại mà dấu hiệu của bệnh động kinh càng tăng, chị tiếp tục nghiến răng ken két, mắt trợn trắng trông rất đáng sợ. Chứng kiến cảnh ấy, tôi nói với bạn: “Chị ấy say xỉn thế thì chẳng ý thức được gì đâu. Thôi thì, nhờ mọi người hỗ trợ dùng dây trói chị ấy lại, đưa đi trạm y tế, chứ để vậy không ổn”. Trước tình hình đó, mọi người cùng nhau hỗ trợ trói chị T. lại. Chị T. vùng vẫy để thoát ra nhưng không được, đến khi mệt thì ngủ thiếp đi. Lúc này mọi người mới đưa chị đi trạm xá.

Sáng hôm sau tỉnh dậy, chị mới hỏi anh L. vì sao tay chân chị thâm bầm và đau rát. Anh L. nói: “Hôm qua bà uống mấy ly, rồi bệnh tái phát, đập đồ đạc tùm lum, còn đuổi khách về. Sau đó, bà rượt tôi chạy lòng vòng rồi vờ hút xăng dọa đốt nhà khiến mọi người hú vía nên mới bắt trói bà đưa vào trạm xá”.

Nghe chồng nói thế, chị T. không tin. Anh L. liền dẫn vợ ra trước nhà chỉ chỗ mâm chén bể tanh bành, rồi kêu đi hỏi người thân và nhờ kể lại sự việc. Khi đó, chị T. mới hối hận, nhận lỗi: “Tôi xin lỗi mọi người, hôm qua nếu có gì không phải mong mọi người tha thứ. Tôi có tiền sử bị động kinh, nhưng không ngờ lại bộc phát trong lúc nhậu. Thiệt là có lỗi với bạn bè của chồng tôi quá”.

Từ chuyện đi tiểu khi say đến nằm ngủ gãi vùng nhạy cảm

Chị Q. (ngụ huyện Cái Nước) cho hay: “Thường ngày chồng tôi, cũng như bao người trong xóm này đều đi làm phụ hồ hết. Phụ nữ chỉ việc ở nhà nội trợ, trông con thôi. Lúc rảnh, các chị em thường tổ chức lai rai, tâm sự cho vui cho qua ngày thôi”. Theo chị Q. trong lúc chị em hàng xóm nhậu với nhau đã xảy ra không ít chuyện bi hài. Có nhiều chị nói “bậy” diễn trò để gây cười, tạo không khí cho tiệc nhậu.

Bi hài chuyện nhậu của phụ nữ vùng nông thôn (kỳ 1)

Ngày nay, chuyện ăn nhậu không chỉ của riêng phái mạnh mà phụ nữ cũng nhậu được. Ở nhiều nơi vào lúc nông nhàn, rất nhiều phụ nữ tìm đến tiệc nhậu.

Read more

“Đó là những lúc mọi người đã nhậu say hết rồi, khi đó mới vui, ai cũng làm trò được. Có khi cười nắc nẻ luôn, hài lắm. Tôi nhớ có lần chị kia mắc vệ sinh mà ham vui, không chịu đi, lúc này 1 chị trong tiệc diễn trò “dê xồm”. Thế là chị mắc vệ sinh ôm bụng cười. Lúc sau, thấy phía bên bả có nước chảy thì mọi người hỏi chơi nhưng bả khai thiệt là cười “té đái””, chị Q. vừa cười vừa kể lại chuyện nhậu của mình.

Chị Q. nói thêm, việc đi tiểu trong lúc nhậu với các chị em không phải là lần đầu. Nhiều chị khi nhậu say đi vệ sinh mà “quên” cả kéo quần để tiểu tiện, cứ vào nhà vệ sinh là ngồi xuống tiểu luôn ra quần. “Ở quê, đã nhậu vào thì ít vào nhà vệ sinh để tiểu lắm, nhiều chị em khi say thường ra vườn, “đi sinh thái” để hưởng gió trời cho mát. Vì vậy, nhiều khi tỉnh lại, tôi kể cho các chị nghe, các chị nói chẳng lẽ mình thiếu chuẩn vậy sao”, chị Q. kể.

Lâu nay, chúng tôi từng chứng kiến cánh đàn ông khi nhậu say có những hành động không thể kiểm soát được như xì hơi thành tiếng, càu nhàu hoặc dùng tay mò vùng kín của chính mình…Tuy nhiên, chuyện các chị ở vùng quê nhậu say rồi có tật gãi vùng nhạy cảm của mình thì đây là lần đầu tiên mà chúng tôi được nghe thấy. Anh C. (ngụ TP.Cà Mau) kể, anh và vợ thường xuyên nhậu cùng bạn bè trong những lúc nhàn rỗi hay những ngày mưa giông không đi làm được. Trong lúc nhậu, vợ anh đã “lòi” ra điểm yếu của mình mà mỗi khi có 2 vợ chồng ở nhà, anh ghẹo chị thì chị hờn dỗi, má ửng đỏ khiến anh thích thú.

“Vợ tôi có cái tật khó bỏ đó là khi nhậu là phải tới bến, chẳng biết trời đất gì hết mới chịu. Có những lúc say quá, bà ấy về trước, còn tôi thì về muộn hơn. Lúc về thấy bả nằm giữa nhà ngủ ngáy khò khò mắc cười lắm. Bà ấy còn dùng tay để gãi vùng kín nữa. Thấy vậy tôi đỡ vợ vào trong ngủ. Khi đó tôi mắc cỡ giùm bà ấy, muốn trốn xuống đất luôn vậy đó”, anh C. kể.

Khi vợ tỉnh rượu, anh C. bắt đầu thì thầm kể lại sự việc lúc vợ say, nhưng vợ anh lại cho rằng anh trêu ghẹo. Quyết tâm giúp vợ từ bỏ tật xấu, mấy lần sau đó, khi đi nhậu về, anh C. thường len lén ghi âm lại tiếng vợ ngủ ngáy và chụp lại cảnh chị lấy tay gãi vùng nhạy cảm của mình.

“Lúc bả tỉnh, tôi đưa ra chứng cứ ra thì mặt bả tái mét, hết đường chối cãi. Khi đó, bà ấy nói với tôi rằng, không thể tin nổi đó là bà ấy trong lúc say. Thế là vợ chồng khuyên bảo nhau, nhậu thì tôi không cấm, nhưng nhậu phải có chừng mực, rồi về vào buồng ngủ, chứ nằm giữa nhà rồi gãi chỗ nhạy cảm như vậy là không hay, nếu ai phát hiện thì người ta cười cho. Giờ bả nghỉ nhậu luôn rồi, bí quá thì chỉ cố uống vài ba ly xã giao thôi”, anh C. chia sẻ. Anh C. hỏi thì vợ nói sợ bộc phát tính xấu, khi đó sẽ mất thể diện cho chính bản thân chị và chồng con. Đó là tín hiệu vui cho gia đình anh C. vì hạn chế được chuyện nhậu của vợ, vì vợ biết khắc phục, sửa đổi và vui vì gia đình vẫn đầm ấm, hạnh phúc.

Trần Khải

Bình luận

Bạn có thể quan tâm