Nỗi ám ảnh gần 4 năm sau khi vợ ôm vàng bỏ trốn cùng người yêu cũ trong đêm tân hôn

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 3:24 06/03/2018 |

“Tôi đã nghĩ mình tìm được đúng người để làm vợ”

Ngày cưới là dịp đáng nhớ trong cuộc đời mỗi người nhưng đối với anh Đoàn Văn T. (SN 1987, làng K5, xã Vĩnh Kim, huyện Vĩnh Thạnh, tỉnh Bình Định), đó lại là một ngày đáng quên nhất. Bởi ngay trong đêm tân hôn, cô dâu đã ôm tiền vàng bỏ trốn cùng người tình cũ.

Nhắc lại chuyện đó, anh T. không giấu được nỗi buồn hiện trên nét mặt. Anh cho biết: “Sự việc xảy ra đã hơn 3 năm rồi, nhưng có lẽ dù thời gian dài đến đâu, tôi cũng không quên được chuyện này. Nói ra thì xấu hổ lắm, đời người lớn lên, đến tuổi trưởng thành, có vợ có chồng là chuyện quan trọng, nhưng số tôi lại chịu cảnh bội bạc ngay trong đêm tân hôn như thế. Bây giờ, nhiều lúc ra đường tôi chẳng muốn nhìn mặt ai cả”.

Theo lời anh T., vào cuối năm 2013, ở lứa tuổi như anh, trai tráng trong làng đều đã có vợ, thấy cha mẹ lo lắng, ban ngày đi làm, ban đêm anh cũng theo mấy đứa con trai nhỏ tuổi hơn trong làng đến làng K6 cạnh bên để tìm vợ. May mắn, sau hơn một tuần trò chuyện, anh cũng nhận được cái gật đầu đồng ý làm bạn gái của chị Đoàn Thị Lan (SN 1989).

“Quen nhau một thời gian thì Lan nói với tôi trước đây đã từng có bạn trai, nhưng vì tính tình không hợp nhau nên hai người đã chia tay. Hiện người con trai đó đã đi làm thuê ở tỉnh Gia Lai. Lan kể cho tôi nghe để tôi hiểu hơn về cô ấy, để sau này nếu ai có nói gì tôi cũng không thắc mắc. Nghe cô ấy kể, tôi nghĩ mình đã tìm được đúng người để làm vợ, vì dù sao cô ấy cũng thật lòng với mình”, anh T. kể.

Anh T. kể lại chuyện buồn của mình

Tháng 4/2014, anh T. ngỏ lời cầu hôn và được Lan đồng ý. Chuyện tình cảm của hai người ngay từ đầu đã được hai gia đình vun vén. Mọi chuyện cứ thế diễn ra suôn sẻ. Sau khi làm lễ hỏi theo phong tục truyền thống được một thời gian, đám cưới được chính thức tổ chức. Ai ngờ bi kịch cũng bắt đầu từ đó…

Anh T. kể: “Hôm ấy, đám cưới diễn ra trong sự chúc phúc của họ hàng hai bên gia đình. Sau tiệc, nhà gái cũng gửi gắm Lan cho nhà trai, rồi dặn dò cô ấy về làm dâu phải trọn đạo dâu hiền vợ thảo. Cha mẹ dặn dò cảm động như thế, cô ấy cũng rưng rưng nước mắt. Sau khi nhà gái ra về, một số bà con họ hàng nhà tôi tiếp tục nhậu đến tối. Ngồi với tôi đến khoảng 18h thì cô ấy bảo mệt nên đi nghỉ sớm. Đến hơn 20h tôi vào thì không thấy cô ấy đâu. Hỏi người nhà cũng không ai biết cô ấy đi đâu”.

Tìm kiếm khoảng 15 phút không thấy cô dâu đâu, anh T. liền vào phòng kiểm tra thì phát hiện số vàng 1 cây cha mẹ hai bên cho, 5 triệu tiền mặt, cùng với phong bì mừng cưới đã không cánh mà bay. “Hai cha con tôi qua nhà Lan hỏi xem cô ấy có về không thì họ bảo không về. Tôi kể lại toàn bộ sự việc, họ cũng bất ngờ, đi hỏi họ hàng, nhưng không ai biết Lan đi đâu. Rồi một người trong làng bảo thấy người yêu cũ cô ấy đã chở cô ấy đi lúc hơn 19h. Lúc này, tôi mới biết cô ấy đã trốn theo người yêu cũ”, anh T. cho biết.

Chưa nghĩ đến chuyện lấy vợ mới

Sau khi biết Lan đã bỏ trốn theo người yêu cũ, cha mẹ anh T. rất tức giận sang nhà nói chuyện với cha mẹ Lan, đòi lại số tiền và vàng mừng cưới. Cha mẹ cô dâu biết con mình làm chuyện sai trái nên hứa cho họ một tuần để họ trả lại. Một tuần sau, cha mẹ Lan đến nhà trả lại gia đình anh T. 6 chỉ vàng (4 chỉ còn lại là của nhà gái cho cô dâu chú rể trong ngày cưới) cùng 5 triệu tiền mặt, còn số tiền trong phong bì mừng cưới họ chẳng biết là bao nhiêu và cũng không có thêm tiền để mà trả.

Ngôi nhà anh T. đang sống với cha mẹ

Anh T. cho biết: “Cưới vợ mà cuối cùng thành ra sự thể như thế, tôi buồn lắm, nhưng nhìn cha mẹ Lan phải chạy vạy tiền bạc trả nợ cho con, tôi cũng thấy thương cho họ. Còn về số tiền trong phong bì, gia đình tôi cũng chẳng muốn đòi hỏi làm gì. Rồi khoảng nửa tháng sau, tôi nghe họ nói là Lan cùng người yêu cũ lên Gia Lai làm thuê, sống với nhau như vợ chồng. Từ đó đến nay, Lan có về quê một vài lần, nhưng chúng tôi không gặp nhau”.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, anh T. là con trai út trong gia đình có 3 anh em trai, sau khi học xong cấp 2, anh nghỉ học, ở nhà làm lụng giúp gia đình. Đến mùa, anh lại đi làm thuê làm mướn kiếm thêm thu nhập. Những tưởng cuộc sống gia đình sẽ hạnh phúc sau ngày cưới vợ, nào ngờ bao nhiêu ấp ủ dự định về cuộc sống tương lai đã vụn vỡ khi anh đặt nhầm tình cảm vào một cô gái không thật lòng trong tình yêu.

Vì đau khổ chuyện bị phản bội mà sau đám cưới, anh T. đã bị sốc nặng và suy sụp hoàn toàn. Có những ngày anh đóng cửa nằm lì trong phòng. Suốt mấy tháng liền, anh T. phải ngưng công việc vì không còn tâm trạng nào để làm. “Một thời gian dài, tôi sống trong đau khổ, nhiều khi nghĩ tiêu cực lắm, nhưng ngẫm lại, người ta phụ mình rồi thì còn thiết tha gì nữa. Được sự động viên của gia đình, tôi bắt đầu đi làm, rồi theo mấy chú ở thị trấn học thêm nghề tỉa cây cảnh. Sau một thời gian đã biết nghề, ai thuê thì tôi đi cắt tỉa. Nói là nghề nhưng làm chủ yếu cho vui, cho quên đi nỗi buồn trước đây, chứ tiền bạc chẳng bao nhiêu cả, nhiều khi tôi tỉa không công cho người ta”, anh T. cho biết.

Khi được hỏi về việc từ đó đến nay có nghĩ đến chuyện lấy vợ mới hay không, anh T. cho biết: “Cũng có một vài cô gái có tình cảm với tôi, ngỏ lời này nọ nhưng tôi đều từ chối. Cha mẹ cũng thúc giục, bảo tôi phải có vợ chứ quá tuổi lắm rồi, mỗi lần như thế tôi đều cười trừ. Thế là cha mẹ lại đi hỏi chỗ này chỗ nọ, giới thiệu người này người nọ, nhưng tôi đều lắc đầu. Có lẽ bởi tự ti nên đến giờ tôi chưa dám nghĩ đến chuyện yêu đương, lập gia đình. Mà tôi thấy, sống như thế này cũng vui, có cha mẹ anh em là vui lắm rồi”.

Cháu Đoàn Văn Thịnh (SN 2005, gọi anh T. bằng chú ruột) cho biết: “Chú T. nói với ông bà nội muốn ở vậy nuôi ông bà chứ không lấy vợ nữa. Chú nói một lần cưới vợ ngán ngẩm lắm rồi nên muốn ở vậy cho thanh thản. Mỗi lần chú lảng tránh chuyện cưới vợ mới là bị ông bà nội la, nhưng chú lại bảo ở thế để nuôi cháu, sau này về già cháu nuôi lại chú”.

Ông Đoàn Văn Trường (Trưởng làng K5) cho biết: “Dù sự việc anh T. bị cô dâu bội bạc, ôm tiền vàng bỏ trốn theo người cũ trong đêm tân hôn đã xảy ra hơn gần 4 năm, nhưng đến nay anh T. vẫn còn buồn. Nhiều người động viên anh nên khép nó vào quá khứ, đi tìm kiếm hạnh phúc mới, nhưng có vẻ anh T. vẫn chưa có ý định lấy vợ trong lúc này. Mỗi lần nhắc lại câu chuyện, người dân địa phương ai cũng thấy tội nghiệp anh T., mà càng thương anh T. lại càng giận người con gái đã bội bạc anh”.

Sĩ Hòa

Bình luận

Bạn có thể quan tâm