Nỗi khốn khổ của người cha bị con trai trộm điện thoại, dọa phát tán “ảnh nóng” với bạn gái để tống tiền

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 3:40 04/05/2018 |

Đứa con nghịch tử

Ngày 24/4, Công an huyện Châu Thành (tỉnh An Giang) đã bắt tạm giam đối tượng Nguyễn Thanh Phương (25 tuổi, ngụ ấp Cần Thuận, xã Cần Đăng, huyện Châu Thành), theo quyết định truy nã về tội “Cưỡng đoạt tài sản”. Trước đó, do túng quẫn, khoảng 4 giờ ngày 5/12/2017, Phương đã đột nhập vào nhà cha ruột của mình – là ông Nguyễn Ngọc T. (45 tuổi, ngụ cùng địa phương) lấy trộm điện thoại di động và 1 sổ hộ khẩu. Sau đó, Phương mang điện thoại đi cầm với giá 1 triệu đồng để tiêu xài.

Chỉ 1 ngày sau đó (tức 6/12/2017), số tiền cầm điện thoại đã hết, khi lần mở điện thoại ra xem, bất ngờ Phương phát hiện một số ảnh “nóng” của cha chụp cùng bạn gái. Nắm được điểm yếu của cha, Phương nhờ 1 người quen thông báo với ông T., buộc phải đưa cho y 5 triệu đồng, nếu không hình ảnh trên sẽ bị phán tán lên mạng cho mọi người biết. “Đó chỉ là bức ảnh một mình người bạn gái, chẳng phải ảnh nóng gì cả. Nhưng do sợ ảnh hưởng đến danh dự cô ấy nên tui chuộc. Còn việc báo công an cũng bởi nó ăn trộm quá nhiều lần, tui không dạy nổi nữa nên phải nhờ pháp luật răn dạy, kẻo sau này nó nghiện ngập thì còn khổ nữa”, ông T. nói.

Phương trộm tài sản và tống tiền cha ruột

Ông T. kể, sau lần bị Phương lấy điện thoại và tống tiền đó, ông đã mua điện thoại mới, nhưng rồi cũng bị Phương lấy mất. Chuyện này mới xảy ra 6 – 7 ngày nay, trước khi Phương bị bắt. Phương chỉ trốn quanh quẩn trong xóm rồi rình mò ăn trộm.

Theo tìm hiểu, Phương là kết quả hôn nhân của ông T. và người vợ trước. Hai vợ chồng nghèo, không đất canh tác và chỉ làm thuê kiếm sống. Ông làm đủ nghề từ chạy xe thuê, đi phà cưa cây xẻ gỗ. Còn vợ ông ở nhà chăm sóc con. Do ông thường xuyên xa nhà nên vợ ông sinh lòng ghen tuông. Thế nhưng, oái oăm ở chỗ, một lần đi lái xe thuê ở một tỉnh miền Đông Nam Bộ, ông phát hiện vợ bỏ con ở nhà một mình để đi với người đàn ông khác. Sau lần đó, ông T. ly hôn vợ. Phương sống cùng ông T. Nhưng do phải đi làm ăn xa, nên ông T. không có điều kiện dạy con, Phương bỏ học, bắt đầu sa đà, lêu lổng cùng bạn bè. Sống với ông T. được vài năm, Phương bỏ nhà theo bạn lên tỉnh Bình Dương làm nghề rửa xe và phụ hồ.

Phương có tật hay trộm cắp vặt và thường trộm tài sản của người thân. Chẳng rõ Phương quen bạn gái bao giờ, mà bỗng một ngày dẫn về một cô xưng là “vợ” và đưa về Đồng Tháp sống với mẹ ruột. Khoảng 1 năm trước, chẳng rõ xích mích gì mà Phương bị cha dượng đuổi đi. Vợ Phương sau đó sinh con và cũng bỏ đi mất.

Nhà ông T. bị Phương đột nhập

Theo ông T., thỉnh thoảng Phương ghé thăm nhưng hầu như mỗi lần Phương về là ông T. mất tài sản. Biết chính con ruột là kẻ trộm nên ông không trình báo. “Nó thường lấy xe gắn máy của tôi đi chơi. Chỉ sau vài ngày là nó đem bán. Tôi mua xe khác thì toàn bị nó bán đi. Cứ như vậy, nó bán của tôi 7 chiếc xe rồi. Khuyên dạy chẳng được, có lần tôi đánh nó nhưng nó vẫn không chịu từ bỏ con đường trộm cắp”, ông T. buồn rầu. Khoảng 2 năm trước, khi ông T. mắc bệnh tim phải đại phẫu thì vợ chồng Phương tái hợp, dắt díu nhau về nhà ông ở. Ông sang nhà mẹ ruột ngủ để nhường chỗ cho vợ chồng con trai. Thỉnh thoảng ông vẫn phải cho Phương vài trăm ngàn đồng để tiêu xài.

Bắt cóc em tống tiền và dọa giết cha

Theo ông T., Phương chơi tài xỉu thua đến mức chủ nợ đến tận nhà siết lấy cái tivi của ông. Sau đợt bán sạch 7 chiếc xe của cha, Phương chuyển sang trộm điện thoại của hàng xóm và bị kết án 9 tháng tù. Phương ra tù, ông T. xin cho con vào làm công hãng tôn gần nhà (lương gần 4 triệu đồng/tháng). Nhưng làm được vài ngày thì Phương gây lộn với chủ và bị đuổi. Thay vì tìm việc khác, Phương quay trở lại với ngón nghề trộm cắp.

Ông T. kể, hơn 1 năm trước ông chuyển sang buôn bán con hến. Ông sắm chiếc xe tải nhỏ trả góp để thu mua và vận chuyển đi Bến Tre bán kiếm lời. Phương xin ông cho tiền học nghề lái xe, nhưng ông từ chối, bởi ông biết nếu giao xe cho Phương thì Phương sẽ bán mất “cần câu cơm” của gia đình. Do đó, ông chỉ cho Phương theo làm lơ xe. Vậy mà loay hoay Phương trộm điện thoại của tài xế, ngay cả giàn máy nén rửa xe tải cũng bị Phương lấy đem bán… Có lần, Phương lén lấy giấy tờ xe tải của ông đem lên tận TP.HCM cầm cố, buộc ông phải xuất tiền ra đưa cho con thông qua người trung gian để lấy lại giấy tờ xe.

Đầu tủ là nơi để chiếc điện thoại khác của cha bị Phương lấy

Ông T. bảo, giá như Phương biết làm ăn, thì cha con ông chung sống rất chan hòa. Nghề mua bán hến thu nhập khá nên ông sẽ tạo điều kiện cho con làm ăn. Nhưng Phương sa vào con đường cờ bạc. Hơn 1 năm trước, chẳng hiểu Phương oán giận gì mà nhắn tin đe dọa ông khiến ông hoang mang, e sợ Phương chẳng may vướng vào nghiện ngập sẽ ra tay giết hại mình.

“Lúc ở Đồng Tháp nó xin tiền mẹ ruột, bả không cho thì bị nó đánh. Có lần nó còn dám bắt cóc em (con của mẹ với cha dượng) để đòi tiền chuộc. Đồ đạc trong nhà ông ngoại cũng bị nó trộm. Con cái ai mà chẳng thương, nhưng nó bị bắt tui mừng. Bởi nếu để nó bên ngoài thì coi chừng nó chết, không vì nghiện ngập thì cũng bị người ta đánh cho nhừ đòn vì trộm cắp. Nghe tin nó bị bắt, cả xóm này ai cũng mừng, vì nó ăn trộm không chịu nổi”, ông T. bộc bạch.

Ông tâm sự thêm: “Tui có bạn gái nhưng chưa định lấy vợ khác. Cuộc sống giờ chỉ có 2 cha con. Tui cũng thấy là do vợ chồng đổ vỡ hôn nhân, mải kiếm tiền mà bỏ bê con, khiến con sa đà hư hỏng. Tui mong pháp luật răn dạy nó nên người. Khi nó ra tù mà chịu khó làm ăn, thì tui vẫn lo cho nó. Con mình đâu bỏ được và vì thương con tui mới làm như vậy”.

Vĩnh Sơn

Bình luận

Bạn có thể quan tâm