Nữ sinh lớp 9 sinh con, tố lão nông 65 tuổi cùng ấp là tác giả

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 3:51 30/11/2017 |

“Mày mà nói với ai là chết với tao!”

L.T.N.H. (SN 2002, ngụ xã Huyền Hội, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh) là 1 cô bé hiền lành, học giỏi. Ngay từ khi học lớp 4, em đã cùng mẹ bươn chải bán vé số để kiếm sống. H. kể, cuối năm 2016, em đi bán vé số ở khu vực gần nhà thì 1 ông già ngoắc tay kêu em vào để mua vé số. “Ổng lấy 5 – 6 tờ xong rồi kêu em vào nhà để lấy tiền. Em bước vào thì ổng đóng cửa lại…”, H. kể lại trong nước mắt.

Người đàn ông mà H. kể là ông N.V.T. (65 tuổi, ngụ cùng địa phương). Theo lời H., sau khi đóng cửa lại, ông T. hiện nguyên hình là “yêu râu xanh”, dùng vũ lực để cưỡng hiếp cô bé tội nghiệp. “Ổng bịt miệng em lại nên em không thể la lên được. Xong rồi ổng còn nói: “Mày đi bán vé số mà nói với ai chuyện này thì chết với tao!”, H. kể. Sợ hãi đã lấn át hết lý trí, H. cắn răng cam chịu, không dám kể với ai ngay cả mẹ mình.

Sau lần đó, H. vẫn đi học và đi bán vé số bình thường. “Có lần, em lại gặp ông T. ở trên đường. Ổng đi theo và cho em 200.000đ nhưng em không lấy. Đó không phải là tiền của em”, cô bé nói. Những ngày tiếp theo, ông T. vẫn thường xuyên mua vé số của H. nhưng không phải tại nhà riêng mà là ở ngoài đường. Hoặc là khi gặp H. đang bán vé số ở nhà hàng xóm, ông T. cũng chạy qua mua giúp.

Căn nhà mà mẹ con H. ở bao năm qua

Hơn 1 tháng sau, ông T. lại bày kế để một lần nữa hại đời cô bé đáng thương. Bà L.T.H.C. (47 tuổi, mẹ của H.) phẫn uất kể: “Lần này, ông T. kêu là vợ của ổng mới đi thành phố về muốn mua vé số. Ông kêu con tôi vào, con bé sợ nhưng nghĩ có vợ ổng ở nhà nên vào bán vé chiều còn ế. Vừa tới gần nhà thì ông lại đẩy con bé vào trong và đóng cửa lại”. H. sợ những lời đe dọa của ông T. và xấu hổ khi chuyện không hay xảy ra với mình. Sự việc có lẽ sẽ mãi bị chôn vùi nếu như H. không mang thai.

Bụng lùm lùm dưới tà áo dài

Tháng 5/2017, vào 1 ngày trước khi đi học, H. nói với mẹ rằng chiếc áo dài của mình dạo này bị chật. Nghĩ con lớn, tăng cân nên bà C. bảo để bà đem đi sửa lại. “Lúc đó, tôi thấy bụng nó cũng không to lắm, nhưng ngực thì to hơn và cổ có vẻ cao, xương hông thì nhô ra. Tôi lo sợ khi nghĩ đến chuyện nó có thai. Nhưng lúc đó con tôi đang thi học kỳ, tôi sợ ảnh hưởng nên không gặng hỏi. Thi xong, tôi kêu nó đi khám với tôi, nhưng nó không chịu. Mấy ngày sau, tôi dụ nó là chở đi chơi rồi mới chở đến phòng siêu âm”, bà C. rớm nước mắt nói.

Tại phòng siêu âm, bác sĩ thông báo với bà C. rằng H. đã có thai và cái thai chỉ 1 ngày nữa là tròn 7 tháng. Bà C. ngã quỵ ngay tại phòng khám. Bà nhìn đứa con gái đang đứng run rẩy đến tội nghiệp mà thương con vô hạn. Tối hôm đó, bà ngồi tỉ tê với con gái nhưng cho dù thuyết phục thế nào, H. cũng chỉ cúi mặt khóc mà không nói gì. “Tôi nghi là mấy đứa cùng trang lứa với nó nên gặng hỏi. Nó kêu không phải. Tôi hỏi: “Ai đã “ở” với con, làm con có thai?”. Nó chỉ khóc. Tôi thương con quá, không dám làm dữ. Tôi thuyết phục nó suốt cả ngày trời mà nó không chịu nói. Đến ngày thứ 2, nó tự bắt chuyện với tôi rồi nói là ông T. ở gần nhà “ở” với con, làm con có bầu. Hai mẹ con tôi ôm nhau mà khóc. Để chắc ăn, tôi hỏi đi hỏi lại con bé suốt 1 ngày 1 đêm rồi mới quyết định đi đòi lại công bằng cho nó”, bà C. nói trong tiếng nấc.

Bà T. cùng với người em trai xuống nhà ông T. để hỏi cho ra lẽ. Bà C. kể: “Ông T. không thừa nhận, nhưng nhìn thái độ của ổng thì không phải vậy. Tôi bỏ về nhà, chỉ một lát sau, có đứa con của ông T. đến nhà gặp tôi. Nó kêu tôi quay lại nhà cha nó để nói chuyện. Tôi không chịu, vì tôi đã tới gặp ông T. rồi, giờ ổng muốn nói gì thì xuống nhà gặp tôi. Đứa con gái của ông T. bỏ về thì khoảng 1 tiếng đồng hồ sau, vợ ông T. tới nhà gặp tôi. Bà ấy nói tôi hãy làm phước đi. Tôi nói rằng, tôi làm phước gì bây giờ, con gái tôi bị chồng bà ta hại đến có con. Tôi phải làm phước như thế nào? Nghe tôi nói, vợ ông T. đứng dậy bỏ về không nói một lời”. Bà C. sau đó đã có đơn tố cáo hành vi của ông T. đến công an huyện.

H. làm mẹ ở tuổi 15

Ngày 23/8, tại Bệnh viện Sản Nhi Trà Vinh, H. đã sinh thường 1 bé gái cân nặng 3,3kg. Để lo cho con vượt cạn, bà C. chạy vạy vay mượn được 5 triệu đồng. Hiện bà C. phải tạm nghỉ bán vé số để túc trực lo cho con và cháu. Gia đình bà C. có cuộc sống vô cùng vất vả. Bà và chồng chia tay khi H. mới lên 2 tuổi. H. còn 1 người em gái đang chuẩn bị vào lớp 8. Suốt bao năm qua, 3 mẹ con bà H. đi bán vé số để mưu sinh qua ngày. Số tiền chị em H. bán vé số kiếm được đều đưa hết cho mẹ, chỉ xin tiền khi cần mua dụng cụ học tập. Ba mẹ con bà C. ở trong 1 căn nhà xập xệ nằm cặp ngôi chùa ở xã Huyền Hội. Bà C. cho biết, phần đất này bà được chùa cho ở nhờ từ rất lâu. Trong những ngày bà C. chăm H. sinh nở thì đứa em gái nhỏ của H. vẫn miệt mài đi bán vé số để đỡ đần cho mẹ.

Cô K.B.T., giáo viên chủ nhiệm của em H. cho biết H. bình thường rất hiền, học tập năng nổ nên kết quả đạt loại khá. Tuy nhiên, đến cuối học kỳ 1 (năm học 2016 – 2017), H. có dấu hiệu trầm lắng, ít phát biểu, ít nói. Khi nghe gia đình thông báo về sự việc xảy ra với em thì nhà trường mới biết. Vì sắp tới ngày sinh nở nên H. không tiếp tục học lên lớp 10.

Về phía ông T., theo tìm hiểu của PV, ở địa phương ông T. chưa hề để xảy ra điều tiếng gì. Gia đình ông T. có 6-7 công ruộng và sống chủ yếu dựa vào đây. Gia đình bà C. tuy ở cùng ấp nhưng chưa từng giao tiếp hay có xích mích gì với gia đình ông T. Ông Nguyễn Văn Nam, Trưởng ấp Bình Hội cho biết ông T. ở địa phương rất hiền và chấp hành tốt các chính sách của Nhà nước, các quy định của pháp luật. Ông T. có 2 đời vợ và khá đông con. Nhiều người con của ông T. đi làm công nhân ở xa, lâu lâu mới về thăm cha mẹ. “Sau khi bị tố cáo là làm con gái bà C. có thai, công an xã, huyện đã mời ông T. lên làm việc để điều tra theo quy định. Hiện, ông T. vẫn sống bình thường ở địa phương”, ông trưởng ấp nói.

Được biết, cơ quan công an đang tiến hành các thủ tục, trưng cầu giám định AND để xác định rõ tác giả của đứa bé mà H. vừa hạ sinh.

Hàm Hương

Bình luận

Bạn có thể quan tâm