Phó công an huyện đau lòng vì con trai là “ông trùm” sới bạc trong rừng sâu

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 3:21 23/12/2019 |

Với suy nghĩ, cha Quyền làm phó trưởng công an huyện thì sới bạc ắt sẽ an toàn, nên nhiều con bạc đã tìm tới sới bạc của “ông trùm” này để sát phạt.

Phó công an huyện đau lòng vì con trai là “ông trùm” sới bạc
Sới bạc do đối tượng Quyền điều hành nằm trong rừng sâu thuộc Khu Bảo tồn Thiên nhiên Bình Châu – Phước Bửu

Thủ đoạn tinh vi của “ông trùm” sới bạc

Tháng 10/2019, các trinh sát của Phòng cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu và Công an huyện Xuyên Mộc đã phát hiện một sòng bạc được tổ chức ở trong khu rừng thuộc Khu bảo tồn thiên nhiên Bình Châu – Phước Bửu do đối tượng Ngô Xuân Quyền (SN 1992, con trai của Đại tá Ngô Xuân Huyền – Phó trưởng Công an huyện Xuyên Mộc) điều hành. Sới bạc này không hoạt động ở một địa điểm cụ thể mà liên tục di chuyển trong khu rừng rộng thuộc địa bàn các xã Bông Trang và Bưng Riềng. Do nằm sâu trong rừng nên sới bạc cũng ngắt sóng điện thoại di động đề phòng công an theo dõi cũng như được tổ chức cảnh giới, bảo vệ nghiêm ngặt. 

Quyền thường chọn địa điểm tập kết để lập sới bạc nằm sâu trong rừng hoặc địa hình nút cổ chai để dễ quan sát, phát hiện nếu có người lạ tiếp cận. Do có đàn em đông đảo nên Quyền bố trí dày đặc các lớp cảnh giới, theo dõi “ngầm” hoạt động của khách ra vào. Để có thể vào được địa điểm đánh bạc, các con bạc phải đi qua rất nhiều chốt bảo vệ. Nếu là khách đến đánh bạc quen thì sẽ được các đối tượng “chân rết” hướng dẫn, chỉ đường để đi vào địa điểm tham gia sát phạt. Còn khách lạ thì bắt buộc phải gửi xe ở xa bên ngoài, sau đó con bạc sẽ được những “chân rết” của sới bạc dùng xe “trung chuyển” để chở đến nơi sát phạt. Theo tài liệu mà cơ quan điều tra thu thập được, hằng ngày sới này có hàng chục con bạc đến từ các tỉnh Đồng Nai, Bình Thuận, Bà Rịa – Vũng Tàu tìm đến đánh bạc. Tiền cược mà con bạc tham gia mỗi ván rất lớn.

Đối tượng Ngô Xuân Quyền dù còn khá trẻ tuổi, có vẻ bề ngoài bảnh trai, cao lớn và nhìn rất thư sinh, thế nhưng mỗi khi chỉ đạo hay điều hành công việc, Quyền lại rất cương quyết, dứt khoát và có thủ đoạn tinh vi. Khi điều hành sới bạc, phía sau “ông trùm 9x” này luôn có từ 4 đến 6 đàn em túc trực. Trong đó, 2 người làm nhiệm vụ “sam cô” (một cách đánh nhỏ lẻ ăn tỷ lệ trong sòng – PV) và 2 người đứng sau lưng trực chờ để cho Quyền sai bảo. Ngoài ra, còn có 4 người khác túc trực hai bên đầu chiếu bạc để gom tiền thắng và chung tiền thua. Sau đó, tiền xâu được chuyển về cho Quyền cất giữ.

Phó công an huyện đau lòng vì con trai là “ông trùm” sới bạc 1
Hàng ngày, “ông trùm” Ngô Xuân Quyền trực tiếp có mặt tại sới bạc để điều hành mọi hoạt động trong sới và thu tiền xâu

Từ những thông tin thu thập được, đêm 29 và rạng sáng ngày 30/11, các trinh sát của Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu (PC02) đã tổ chức đến nhà những người liên quan đến sới bạc này để làm việc. Đến chiều cùng ngày, lực lượng công an đã bắt giữ 9 nghi can đều trú tại huyện Xuyên Mộc gồm: Nguyễn Bảo Sơn (SN 1994), Trần Mạnh Trung (SN 1989), Nguyễn Văn Quý (SN 1976), Nguyễn Tấn Đạt (SN 1996), Võ Văn Sang (SN 1991), Nguyễn Hùng Tâm (tên thường gọi là Mun, SN 1989), Lương Bảo Bảo (SN 1987), Trần Minh Sang (SN1983) Trần Bình Minh (SN 1983).

Cũng trong thời gian này, một lãnh đạo phòng PC02 Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cùng hơn 10 trinh sát có mặt tại nhà của Ngô Xuân Quyền để triệu tập nghi can này lên làm việc tại trụ sở nhưng Quyền đã bỏ trốn. Qua cuộc điện thoại với vị lãnh đạo PC02, Quyền hứa ngày 1/12 sẽ đến trụ sở PC02 để trình diện nhưng cho đến nay vẫn “bặt vô âm tín”. Hiện cơ quan công an đang tích cực truy bắt Quyền cùng những người có liên quan.

Qua đấu tranh, bước đầu các nghi can khai nhận Quyền là “ông trùm” của sới bạc, còn những nghi can này chỉ đóng vai trò cảnh giới, đưa đón khách, phục vụ Quyền. Thủ đoạn được “ông trùm sới bạc 9x” sử dụng để điều hành sới bạc trong rừng sâu cũng dần được hé lộ. Theo đó, năm 2017, Ngô Xuân Quyền từng bị bắt giữ về hành vi đánh bạc và bị tòa xử phạt 8 tháng tù giam. Ngay khi chấp hành xong án phạt tù và trở về địa phương, Quyền đã tập hợp dưới trướng của mình đông đảo đàn em gồm toàn những tay giang hồ có “số má” tại địa phương như: Cu Sển, Hào… nhằm mục đích mở rộng địa bàn làm ăn. Trong số đó phải kể đến đối tượng Cu Sển, tuy mới chỉa ngoài 20 tuổi nhưng đã rất nổi tiếng là “côn đồ máu lạnh” khiến cho rất nhiều con bạc phải khiếp sợ.

Phó công an huyện đau lòng vì con trai là “ông trùm” sới bạc 2
Việc thu và chi tiền diễn ra ngay trong sới bạc

Hàng ngày, Quyền trực tiếp đến sới bạc nằm trong rừng sâu để điều hành. Những kẻ có “tay nghề” xóc đĩa giỏi và có “máu mặt” tại địa phương đều được Quyền tuyển về hoạt động trong sới bạc của mình. Phần chi trả tiền cho các con bạc luôn có những tay cờ bạc nhiều tiền đứng ra thầu. Với cách thức hoạt động này, tay xóc đĩa chỉ có nhiệm vụ xóc đĩa và được Quyền “trả lương” 1 – 1,2 triệu đồng/ngày; ngày thu xâu nhiều, Quyền trả 1,5 triệu đồng. Đĩa xóc xong bỏ xuống chiếu sẽ có những con bạc ngồi ở vị trí giữa chiếu giơ tay “xin đĩa”. Trường hợp nếu không có “cái bạc” (con bạc lớn) mở đĩa, Quyền sẽ trực tiếp chi phối canh bạc. Tuy nhiên, rất hiếm trường hợp “cái bạc” không chịu mở đĩa bởi Quyền sẽ trực tiếp bán chiếu cho đồng đều để ít chịu thiệt nếu hai mặt chiếu chênh lệch quá lớn. 

Quyền thu tiền xâu, cho vay vốn “lưu động” tại sới bạc. Với những canh bạc ra 3 đen (thường gọi là 3 xâu – PV), con bạc sẽ tự động đóng tiền xâu 5%/tiền đặt cược. Mỗi canh bạc có mặt chiếu khoảng 300 – 400 triệu đồng thì tiền xâu Quyền thu được khoảng 15 – 20 triệu đồng/ván. Như vậy, từ 13 – 18 giờ sẽ có khoảng hơn 100 canh bạc ra xâu, số tiền mà Quyền thu xâu lên đến hàng trăm triệu đồng.

Phó công an huyện đau lòng vì con trai là “ông trùm” sới bạc 3
Đối tượng Nguyễn Bảo Sơn và Nguyễn Văn Quý tại cơ quan công an

Tâm sự của vị phó công an huyện

Một con bạc sinh sống tại huyện Xuyên Mộc cho biết, dựa vào mối quan hệ rộng rãi với các tay cờ bạc ở nhiều tỉnh thành như Bình Thuận, Bình Dương, Biên Hòa (Đồng Nai)… Quyền nhanh chóng lôi kéo được nhiều con bạc “máu mặt” đến sát phạt với những canh bạc từ 300 – 700 triệu đồng, có lúc lên tới hơn 1 tỷ đồng. Những ngày cuối tuần, có đến hàng trăm con bạc đổ về. Đặc biệt, khi có sự góp mặt của các con bạc “sộp” như B., H. (ở Biên Hòa), Th. “Hồ Tràm”…, chiếu bạc sôi động hẳn lên vì số tiền mỗi canh bạc lên đến hàng tỉ đồng.

Nhiều con bạc tìm tới để sát phạt tại sới bạc của Quyền mặc dù địa điểm mở sới đều nằm ở những địa điểm xa xôi là bởi vì suy nghĩ cha Quyền làm phó trưởng công an huyện thì ắt sới sẽ an toàn, không lo bị phát hiện. “Sới bạc này được đánh giá uy tín vì không có gian lận. Bốn quân vị thì bên đội khách được cắt hai con, Quyền cắt hai con bài để cắt quân vị đều được kiểm tra kỹ lưỡng”, một con bạc tiết lộ.

Trao đổi với báo chí vào sáng ngày 3/12, đại tá Ngô Xuân Huyền – Phó trưởng Công an huyện Xuyên Mộc khẳng định, ngay khi biết tin con trai mình vừa ra tù đã lại tổ chức, điều hành sới bạc và bị cơ quan công an truy bắt, ông cảm thấy vô cùng đau lòng. Theo ông Huyền, kể từ khi vợ chồng ông chia tay, Quyền sinh sống với mẹ. Ông không bao giờ có hành vi bao che cho những hành vi phạm pháp của con trai mình. Được biết, vị Phó trưởng Công an huyện Xuyên Mộc sẽ nghỉ hưu vào cuối năm 2019.

Theo ông Nguyễn Quốc Khanh – Phó chủ tịch UBND huyện Xuyên Mộc, vì Ngô Xuân Quyền hư hỏng từ rất lâu rồi nên đại tá Ngô Xuân Huyền cũng gần như đã từ mặt con. Trên thực tế, vị lãnh đạo công an huyện không bao che cho hành vi của con trai mình, vì thế đối tượng cũng không phải cậy quyền của cha để phạm tội. “Báo chí đưa tin đối tượng là con phó công an huyện nhiều khi sẽ khiến mọi người hiểm nhầm có chuyện công an bao che nhưng thực tế không có chuyện đó. Vị phó công an huyện công tác ở huyện đã lâu, tính tình ai cũng biết, hơn nữa anh cũng chuẩn bị nghỉ hưu rồi”, ông Khanh nói.

Bảo Hân

Tags:

Bình luận

Bạn có thể quan tâm