Phó trưởng công an xã bị tố “sàm sỡ” nữ sinh, xin số điện thoại để rủ… đi nhà nghỉ

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 3:28 06/06/2018 |

Ngày 24/5, Chủ tịch UBND xã Thạnh Quới (huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long) đã ký quyết định tạm đình chỉ công tác với ông T.C.D. (phó trưởng công an xã này) do có liên quan đến vụ tố cáo sàm sỡ nữ sinh lớp 9. “Ông D. bị tạm đình chỉ công tác 15 ngày, quyết định có hiệu lực từ sáng 25/5. Ủy ban kiểm tra Đảng ủy xã đã làm việc và yêu cầu ông này tường trình sự việc trên”, lãnh đạo Công an xã Thạnh Quới nói.

Tiếp xúc với PV TT&ĐS, nữ sinh T. (16 tuổi) cho biết, khoảng 11h30 ngày 10/5, nữ sinh này về nhà thì thấy cha nhậu xong, đi ngủ nên em thay đồ, dọn dẹp nhà cửa. “Dọn dẹp xong, con lên võng nằm được một lúc thì nghe tiếng chú M. (tên thường gọi của ông D.) kêu cha con. Thấy cha không lên tiếng, con mới ra kêu cha thì chú M. leo rào vào rủ cha con qua đám cưới nhà gần bên nhậu”, T. kể. Lúc này T. có hỏi ông D. rằng, vì sao em làm giấy CMND mà lâu quá chưa xong. “Chú ấy trả lời, giấy CMND của con còn trên huyện và nói con đưa số điện thoại cho chú ấy. Con nói không xài điện thoại. Chú ấy nói ghi số điện thoại chú ấy lại, có gì rủ con đi… nhà trọ”, nữ sinh này cho hay.

Do thấy ông phó công an xã nói chuyện thiếu đứng đắn, T. phản ứng lại: “Chú làm trên xã, lớn rồi, đáng tuổi cha con mà nói chuyện kỳ vậy thì chú ấy đi về đi”. Sau đó, ông D. được cho đã bỏ ra ngoài khoảng 10 phút thì quay lại và có hành vi sàm sỡ với nữ sinh T. “Con đang nằm võng, chú ấy quay rồi nhào vô ôm con, sờ mó khắp người. Hoảng sợ, con xô chú ấy té rồi bỏ chạy”, T. nói.

Theo T., hôm xảy ra sự việc, nhà hàng xóm có đám cưới, tiếng nhạc rất lớn. Mẹ em cũng đi làm vắng nhà. Nên khi em chạy ra sân la lớn, không ai nghe thấy. “Con chạy vô nhà bạn con. Vừa đi con vừa khóc, con đâu dám về nhà. Con kể cho bạn nghe, 5 giờ chiều bạn đưa con về kể lại cho mẹ nghe. Hôm sau đi học về, con thấy chú M. ngồi bên nhà ông Bảy (hàng xóm) nên con không dám vô nhà. Con vô nhà bạn chơi tới chiều thì về kể cho mẹ nghe do thấy chú M. nên không dám vô nhà. Tới chiều, ông Bảy biết chú M. sàm sỡ con nên gọi chú ấy tới nói chuyện. Chú ấy khóc với ông Bảy và nhờ dẫn qua xin lỗi ba mẹ con”, nữ sinh nói tiếp.

Hàng rào nhà T.

Theo mẹ nữ sinh T., ông D. cùng với người hàng xóm đã tới xin lỗi, cho rằng xỉn quá không nhớ và không biết gì. “Con muốn chú M. trả lại sự trong sạch cho con, bồi thường tổn thất cho con vì lúc này con rất lo sợ. Chú chưa gặp trực tiếp xin lỗi con, chỉ xin lỗi qua cha mẹ”, T. bày tỏ. Công an xã Thạnh Quới đã mời nữ sinh này cùng với cha ruột lên trụ sở viết tường trình, ghi nhận vụ việc ban đầu và chuyển hồ sơ lên Công an huyện Long Hồ.

Ông D. cho biết, hôm xảy ra sự việc, ông có nhậu ở đám cưới nên khá xỉn, không nhớ gì và không biết gì luôn. Việc sang nhà nữ sinh xin lỗi do là người hàng xóm khuyên nhủ. “Trả lời câu hỏi tại sao không nhớ có sàm sỡ mà vẫn xin lỗi, ông D. nói: “Tôi cũng nói với anh ở kế đó là mình không biết có hay không mà phải xin lỗi. Xin lỗi không khác gì thừa nhận! Anh ấy nói xui rủi, không nhớ thì bước đầu xin lỗi đại đi”, ông D. giải thích.

Ông D. còn cho biết, ông công tác trong ngành được 13 năm và nhận được nhiều giấy khen trong giữ gìn an ninh trật tự trên địa bàn. Do va chạm với nhiều tội phạm nên có thể người ta không thích ông. “Tôi tốt! Anh không tin hỏi lãnh đạo công an huyện rành tôi lắm… Tôi tốt, không bao giờ bậy bạ vậy”, ông D. khẳng định. Trả lời câu hỏi về dư luận cho rằng ông D. nhiều lần có cử chỉ sàm sỡ phụ nữ, ông phủ nhận: “Mình nắm luật mà sao vi phạm mấy cái đó được. Mấy anh em ở xã đều có bè phái hết. Hôm rồi cũng có bè phái, phe của nó muốn cắt tôi, cũng làm 1 lần cắt tôi rồi nhưng tôi chạy chọt, xác minh lại nên giữ lại làm phó công an. Chứ tôi làm việc tốt. Không tin, anh hỏi dân địa phương coi”.

Ông Nguyễn Đăng Khoa (Chủ tịch UBND xã Thạnh Quới) cho biết: “Công an xã có phản ánh vụ việc này. Đảng uỷ xã đã chỉ đạo công an xã phối hợp với công an huyện làm rõ. Anh D. Làm ở công an xã mà công an xã lại đi xác minh thì khó nên nhờ cấp trên giúp. Đúng ra chuyện này ở xã phải làm nếu là người khác. Tôi không nhớ chính xác thời gian anh D. làm phó công an xã nhưng khoảng trên dưới 10 năm. Anh D. có vợ con rồi”.

Trả lời câu hỏi về việc một số người phản ánh ông D. từng nhiều lần có hành vi không đứng đắn với những người phụ nữ khác, ông Khoa khẳng định dư luận có quyền dư luận, còn phía cơ quan Nhà nước phải nắm thông tin chính xác, kết luận từ cơ quan chức năng. Tuy nhiên, cũng theo chủ tịch xã, trước đây ông D. từng bị nhắc nhở vì trong quá trình công tác chưa làm đúng theo các bước của ngành liên quan đến vấn đề “đạo đức lối sống”.

Linh Lan

Bình luận

Bạn có thể quan tâm