Phụ huynh kéo vào trường chửi cô giáo và chặn đánh thầy giáo trên đường về nhà

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 4:17 22/04/2018 |

Mâu thuẫn từ 1 hòn đá   

Ngày 11/4, Cơ quan CSĐT Công an huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang đã có báo cáo xác minh về việc cự cãi tại Trường THCS Châu Lăng. Theo đó, khoảng 15h45 ngày 17/3, Trường THCS Châu Lăng tổ chức hoạt động ngoài giờ cho khối 7. Lúc này, 2 học sinh lớp 7A5 là T.T.K.L. (nữ) và C.P.P.L. đùa giỡn bằng cách lấy những hòn đá nhỏ ném qua lại.

Trong lúc giỡn, nữ học sinh K.L. ném trúng học sinh nam tên H.P.M.Q. (con anh Huỳnh Văn Quyền, SN 1986, ngụ ấp Tà On, xã Châu Lăng) đang ngồi cạnh P.L. Bị bạn ném đá trúng, Q. liền đá vào hông nữ sinh K.L. Nữ sinh K.L. đã báo sự việc cho cô Néang Kim Xem (giáo viên chủ nhiệm lớp 7A5) và điện thoại cho gia đình biết. Sau đó cha mẹ K.L. đến trường gặp con và cô Xem, đồng thời cũng muốn gặp Q. để nói chuyện. Khi cô Xem mời Q. vào gặp gia đình L. thì Q. đã điện thoại cho gia đình mình rồi mới đến gặp cha mẹ L.

Nghe K.L. và Q. trình bày xong, cô Xem yêu cầu K.L. và Q. xin lỗi qua lại. Q. đã xin lỗi trước. Khi Q. vừa xin lỗi xong thì cha mẹ và cô ruột của Q. đến trường. Họ cự cãi với cha mẹ K.L., cô Xem và các giáo viên khác. Thấy vậy, thầy Chau Danh (giáo viên chủ nhiệm lớp 7A4, nhà ở khóm 6, thị trấn Tri Tôn) đã đến mời gia đình 2 học sinh này vào văn phòng trường để hòa giải. Thầy Danh còn nhờ giáo viên khác điện thoại báo sự việc đến Công an xã Châu Lăng.

Khi lực lượng Công an xã Châu Lăng đến, phụ huynh của K.L. đã vào văn phòng. Nhưng nhóm phụ huynh của học sinh Q. vẫn đứng trong sân trường cự cãi. Khoảng 16h30 cùng ngày, phụ huynh em K.L. và Q. đều rời khỏi trường. Đến 17 giờ, hết giờ dạy, thầy Danh điều khiển xe máy về nhà thì bị Huỳnh Công Tặng (SN 1998, cháu ruột anh Quyền) và Đào Công Minh (SN 2000, bạn của Tặng, cùng ngụ ấp xã Châu Lăng) đi xe máy rượt theo. Tặng điều khiển xe máy chở Minh chặn đầu xe thầy Danh tại đoạn đường thuộc ấp An Thuận, xã Châu Lăng (gần Trường THCS Châu Lăng). Tiếp đó, Minh dùng nón bảo hiểm đánh trúng vào vùng vai và tay thầy Danh, gây ra vết hằn nhẹ. Sự việc được nhiều người can ngăn. Công an xã Châu Lăng sau đó mời 2 đối tượng này làm việc nhưng họ trốn tránh. Ngày 22/3, Công an xã Châu Lăng báo vụ việc đến Cơ quan CSĐT Công an huyện Tri Tôn.

Con đường thầy Danh ra về bị 2 đối tượng chặn đánh

Từ ngày 6/4 đến 10/4, Cơ quan CSĐT Công an huyện Tri Tôn đã 3 lần gửi giấy mời Huỳnh Văn Quyền (cha học sinh Q.), nhưng anh Quyền không đến. Sáng 11/4, anh Quyền mới đến Công an huyện Tri Tôn làm việc. Anh Quyền trình bày, khi nghe con điện thoại nói bị cô Xem yêu cầu xin lỗi K.L. trước lớp nên bức xúc. Anh Quyền vào trường hỏi rõ sự việc thì xảy ra cự cãi. Trong lúc cự cãi, Đào Công Minh cũng có mặt tại trường. Minh nghe thầy Danh nói Minh là côn đồ. Do vậy, khi thầy Danh chạy xe về nhà thì bị Minh và Tặng chặn đường đánh.

Thầy giáo bị “thằng chầu rìa” đánh

Thông tin trên báo chí, ông Lý Văn Huynh (Hiệu trưởng Trường THCS Châu Lăng) cho biết, thầy Danh đã khuyên ngăn, nói nên cư xử đàng hoàng trong trường học. Nhưng nhóm người trong gia đình học sinh Q. nói: “Mày nói đàng hoàng là sao? Lát nữa mày về là coi chừng đó”. Sau đó, thầy Danh bị chặn đánh.

Còn theo một tờ báo đưa tin, thầy Danh cho rằng mình bị 2 thanh niên đánh phải vào Bệnh viện Đa khoa huyện Tri Tôn cấp cứu. Giấy chứng thương ghi nhận, thầy Danh bị đa chấn thương. Sự việc xảy ra đã lâu nhưng chính quyền địa phương và công an chưa giải quyết. Hàng ngày, thầy Danh đi dạy trong tâm lý không ổn định. Còn cô Xem cũng nói bản thân mình bị gia đình Q. chửi bới những lời thô tục. Đây là lần thứ 3 cô bị gia đình Q. chửi. Giờ họ còn hành hung đồng nghiệp khiến cô bức xúc, không an tâm giảng dạy…

Ngày 12/4, PV TT&ĐS đã đến Trường THCS Châu Lăng. Một Phó hiệu trưởng trường cho biết, ông Huynh không có mặt tại trường trong khi hồ sơ vụ việc này ông Huynh nắm và phát ngôn. PV đề nghị nhà trường cho gặp thầy Danh và cô Xem. Nhưng vị Phó hiệu trưởng này cho hay, cô Xem đi công việc, còn thầy Danh cũng không có mặt tại trường. PV đã liên hệ qua điện thoại nhưng thầy Danh không nghe máy.

Trao đổi qua điện thoại, ông Lý Văn Huynh cho biết, ông đang ở Viện Tim TP. HCM tái khám. “Nhà trường có làm báo cáo sự việc, nhưng chúng tôi chỉ báo cáo cho Sở, phòng thôi. Khi chưa có lệnh của Sở, phòng thì chúng tôi không thể cung cấp cho báo chí”, ông Huynh nói. Ông Huynh cho biết, chuyện thầy Danh bị đánh và cô Xem bị chửi là có. Còn việc nói chậm giải quyết ông nghĩ không đúng. Bởi khi sự việc xảy ra, công an đã xác minh, làm rõ. Sự việc mới xảy ra 20 ngày nên công an phải xem xét dấu hiệu hình sự, không thể nhanh được. Giáo viên chỉ nôn nóng vì thấy lâu mà chưa có kết quả xử lý.

Ngày 12/4, đại tá Nguyễn Trường Viễn (Trưởng Công an huyện Tri Tôn) cho biết, người đánh thầy Danh chỉ là “thằng chầu rìa”, chứ không phải phụ huynh học sinh Q. Do các đối tượng liên quan né tránh, không chấp hành giấy mời của công an nên gây khó khăn cho việc xử lý bước đầu. Công an đang ráo riết xác minh để xử lý theo quy định của pháp luật. Khi nào có kết luận sẽ thông tin đến báo chí.

Ông Phan Văn Sương (Chủ tịch UBND huyện Tri Tôn) cho hay, ngay sau khi sự việc xảy ra, ông đã chỉ đạo lãnh đạo xã Châu Lăng giao công an xã rà soát, báo cáo đến công an huyện. Nếu đủ yếu tố thì bắt 2 đối tượng đánh giáo viên. Tuy nhiên bước đầu công an huyện xác định thầy giáo chỉ bị xây xát nhẹ. Từ ngày 19 – 22/3, ông ngoại học sinh Q. đã xin lỗi thầy Danh, cô Xem 3 lần. Nhưng thầy cô này chưa chịu bỏ qua. Không rõ thế nào mà sau khi sự việc xảy ra, Q. nghỉ học 3 ngày.

Phê bình Trưởng phòng GD&ĐT

Ông Phan Văn Sương (Chủ tịch UBND huyện Tri Tôn) nói: “Ngày 11/4, lãnh đạo Sở GD&ĐT đến Tri Tôn làm việc và đã thống nhất giao Hội đồng Sư phạm Trường THCS Châu Lăng mời Hội đồng Giáo viên, đại diện Hội Cha mẹ học sinh, Phòng GD&ĐT, UBND xã Châu Lăng và Ban Cán sự các lớp họp tại trường, để phụ huynh học sinh Q. đến xin lỗi lần nữa. Nhưng chuyện này dời lại, do chưa phù hợp lịch học của trường và Hiệu trưởng cũng bận khám bệnh. Tui đã chỉ đạo UBND xã Châu Lăng và Phòng GD&ĐT đến trường xử lý nhiều lần, nhưng thầy cô chưa hài lòng. Sau khi xảy ra sự việc, thầy cô vẫn đi dạy bình thường. Tui đã phê bình Trưởng Phòng GD&ĐT vì không báo cáo sự việc ngay đến Sở”.

Cha của học sinh vào tận lớp tát cô giáo

Sự việc tương tự cũng xảy ra vào chiều 2/4, tại Trường Tiểu học Phạm Hồng Thái (phường Mỹ Hòa, TP. Long Xuyên, tỉnh An Giang). Trong giờ các em học sinh lớp 1G học phụ đạo, em Trần Thị Như Y. bị 1 học sinh nam đánh. Khi tan học, em Như Y. kể lại với gia đình. Ông Trần Văn Vũ (cha em Như Y.) đã rủ bạn nhậu đến trường hỏi cô giáo Nguyễn Thị Thanh D. (giáo viên chủ nhiệm lớp 1G) về vụ việc. Trong lúc cô D. giải thích thì ông Vũ xông tới tát vào mặt cô D. 2-3 bạt tay. Cán bộ nhà trường phải tới can ngăn. Đến ngày 4/4, cô D. đi dạy bình thường. Ông Vũ đã đến nhận lỗi, mong cô giáo bỏ qua sự việc. Công an phường Mỹ Hòa đã ra quyết định xử phạt hành chính 2,5 triệu đồng với ông Vũ vì hành vi xâm hại đến sức khỏe người khác và buộc ông Vũ có trách nhiệm bồi thường chi phí thuốc men cho cô D. 1,5 triệu đồng.

Bình luận

Bạn có thể quan tâm