Rối loạn chức năng não… và kiểu chữa bệnh kỳ quái của thầy bùa (kỳ 1)

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 3:30 22/01/2018 |

Kỳ 1: Giết chó mực, uống máu, quấn ruột chó quanh người trong 3 ngày

Cho rằng bị người cõi âm nhập

Bác sĩ Hồ Thanh Bình (Bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM) vừa tiếp nhận điều trị cho một nữ bệnh nhân thường xuyên rơi vào tình trạng đau đầu, khó thở, khó ngủ… Đáng nói trước khi tìm đến gặp ông, nữ bệnh nhân 41 tuổi này đã trải qua phương pháp điều trị hết sức kỳ quái đó là uống máu chó, mèo. Để làm rõ sự việc chúng tôi đã tìm đến nhà riêng của nữ bệnh nhân này. Chị là Võ Ngọc Thủy (tên đã được thay đổi) buôn nhỏ tại phường Phú Thọ, TP. Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.

Sau khi được bác sĩ Bình điều trị, chị Thủy cho biết đã khỏe mạnh, tỉnh táo hơn. Chị cho biết, nhiều năm nay, chị bị chứng đau đầu, khó thở. Đặc biệt khoảng hơn 2 năm trở lại đây, cơn đau đầu nặng nề hơn. Nhiều đêm, chị đang ngủ mà tưởng như ai đó lấy cục đá đè lên tim khiến chị rất khó thở. Nhiều lần đang tỉnh, chị lăn ra đất ngất xỉu. Chị đi nhiều bệnh viên lớn ở TP.HCM nhưng bệnh không khỏi. Có bác sĩ thấy lúc tới bệnh viện thì chị tỉnh bơ, một lát thì ngã ra ngất xỉu, một hồi lại tỉnh nên cho rằng chị giả vờ.

Bệnh tình chị ngày càng có những chuyển biến lạ. Nhiều lúc chị ngáp, nấc, nói nhảm. Có đợt đang chạy xe ngoài đường, chị như nghe thấy có tiếng nói trong đầu mình: “Nhảy xuống sông đi”, “Lao vào xe tải đi”…. “Tôi tự đấu tranh tư tưởng mới không tự tử. Tôi tự hỏi mình đâu thất tình, chán đời gì mà tự tử. Tôi mà chết kiểu nhảy sông, tông xe chắc mẹ già ở nhà đau buồn lắm”, chị Thủy nói.

Chị Võ Ngọc Thủy 

Gia đình thấy chị Thủy bất bình thường nên cho rằng chị bị ai đó nhập, hành xác. Từ đó, gia đình chị tốn hơn trăm triệu đồng chạy tìm hàng chục thầy cúng, “thần y” để chữa. Đầu tiên, một bà thầy cúng phán chị bị “người cõi âm” nhập. Chị ruột chị Thủy kể: “Bà thầy nói hồi trước em gái tôi vào vườn điều chơi. “Người cõi âm” ngự ở một gốc điều, thấy em gái tôi hái điều thì không bằng lòng nên rung cây điều ra tín hiệu bảo em tôi về đi. Nhưng em tôi cố hái nên người đó ghét, nhập vào theo em tôi luôn”. Cũng theo lời bà thầy, “người cõi âm” này là một người lính, chết không toàn thây do bom đạn. Vì vậy, để âm hồn chịu rời xác chị Thủy thì gia đình phải mua áo lính về đốt, cúng. Gia đình làm theo, nhưng vừa cúng xong chị Thủy lăn ra ngất xỉu. Bà thầy lật đật bỏ đi, xin thua vì sức mình có hạn mà “âm binh” lại mạnh quá.

Được người khác giới thiệu, gia đình chị Thủy tiếp tục liên hệ với một “nhà sư” ở TP.HCM. “Nhà sư” này chỉ định đồ đệ của của mình đi taxi từ TP.HCM đến nhà chị Thủy để làm phép cho chị nhưng vẫn không khỏi. Chị tiếp tục tìm đến một thầy cúng khác sống ở vùng Bạch Đằng gần sông Đồng Nai (ranh giới giữa Bình Dương và Đồng Nai). Thầy cúng này kéo theo 20 thầy cúng khác làm bùa làm phép để đuổi “oan hồn khỏi xác chị”.

Chị Thủy cho biết: “Chúng tôi phải trả mấy chục triệu đồng cho hai chục vị thầy đó. Bình quân mỗi thầy 3 triệu đồng. Thầy nào tu luyện lâu năm thì phải cúng đến 4 triệu đồng”. Không những thế, người nhà của chị còn phải gói hàng chục phần quà gồm kem, sữa tắm… và  phải mua hàng chục chén, đĩa mới để thết đãi cơm chay cho đám thầy cúng. Rốt cuộc bệnh nhân vẫn xỉu, vẫn đau đầu.

Uống máu, quấn ruột chó quanh người suốt 3 ngày đêm

Khoảng 3  tháng trước, người nhà thuê xe đưa chị Thủy xuống miền Tây để tìm cao nhân chữa trị. Thầy ở Trà Vinh chữa không xong, chị Thủy lại sang nhà “thần y” ở Tiền Giang. Vị “thần y” này được đồn đoán là có thể dùng sức mạnh của thần thánh đuổi hồn ma oan nghiệt đeo bám chị. Chị Thủy cùng người thân đã ở nhà vị này suốt hơn 1 tháng để chữa chạy bằng những phương pháp mà chỉ có thể bắt gặp trong những phim kinh dị.

Chó mực bị chặt đầu, lấy máu uống trừa tà

– PV: Không lẽ vừa gặp, ông thầy đó đã bắt chị uống máu chó?

– Chị Võ Ngọc Thủy: Ban đầu vị thầy đó cầu ông mọi, ông rồng, ông lục, ông lèo và 12 vị thần bùa lên chữa cho tôi. Khi thần thánh lên nhập, tôi thấy người ông thầy đỏ rần, ổng gầm gừ ghê lắm. Ổng nói nữ này bị người âm nhập, theo lâu rồi. Rồi thầy vẽ các lá bùa, trải ra, bảo tôi nằm xuống. Thầy bảo tôi nhắm mắt, lấy khăn bịt lại. Thầy dùng dao yểm đánh vào người tôi để đuổi tà ma. Con dao đánh vào người tôi đau thốn. Đánh một hồi, đau quá nên tôi bấu hai chân lại. Thầy hô âm hồn đã ra khỏi người tôi rồi. Thầy đưa cho tôi gói bột trừ tà (gói nhỏ giá 400 ngàn đồng) bảo hòa với nước sông mà uống. Nước dơ lắm, uống muốn ói nhưng tôi phải uống.

Ở đó chữa bằng phương pháp trên đến ngày thứ 3, tôi vẫn khó thở. Tối nằm trên lá bùa, tôi cứ bị ảo giác nên lăn lộn. Ổng đó thấy tình hình tôi không ổn nên bảo tôi sang nhà em của thầy gần đó để người này chữa. Ông này cũng vẽ bùa rồi dùng dao đánh lên người tôi đuổi tà ma mà không được thì mới bảo phải chữa bằng cách chặt đầu chó mực để uống máu.

– Cảnh tượng chặt đầu chó, uống máu không làm chị khiếp hãi sao?

– Nghe ông thầy nói phải chữa bằng cách đó tôi sợ gần chết. Tôi khấn vái rằng: “Con mắc oan nghiệt gì thì xin tha chứ hồi giờ con ăn chay, đi chùa, đến mần cá, cắt cổ gà con cũng không dám thì sao dám nhìn cảnh chặt đầu chó rồi con phải uống máu chó. Như vậy là sát sanh”. Nhưng  thầy bảo chỉ có máu chó mới đuổi được tà ma trong người tôi nên phải chấp nhận. Tôi tốn mấy trăm ngàn đồng để mua con chó mực đầu tiên. Tôi phải mở mắt chứng kiến cảnh con chó mực bị chặt đầu, máu phun ra. Ông thầy cầm cái đầu chó đặt lên bụng tôi dùng dao chẻ đôi. Sợ quá tôi nhắm mắt lại nhưng thầy bảo tôi phải mở mắt nhìn cho con ma trong người chứng kiến cảnh tượng này nó mới sợ mà lìa khỏi xác tôi.

Rồi thầy dùng máu chó thoa khắp người tôi. Lấy ruột chó treo quấn lên người tôi, bắt tôi để vậy 3 ngày 3 đêm không tắm. Nói thiệt ngứa ngáy, tanh ói vô cùng. Máu chó hòa với nước ngọt và bột trừ tà đựng trong chai nước suối 1,5 lít. Chai này bỏ lạnh, bắt tôi uống dần. Mỗi lần uống, tôi muốn ói. Uống xong tôi phải ăn xoài, ổi cho đỡ nhợn. Qua 3 ngày đêm, bệnh tôi vẫn không khỏi nên thầy tiếp tục giết chó rồi đến mèo đen.

– Chị uống máu đến 3 con chó và 1 con mèo?

– Đúng rồi! Thầy bảo phải uống cho đến khi nào âm hồn rời khỏi xác tôi. Máu chó mèo cứ thoa lên người tôi. Ruột chó mèo lại quấn lên người tôi, không cho tắm rữa. Nghĩ lại, tôi vẫn lạnh sống lưng. Cực khổ, ớn lạnh vậy mà tôi có khỏi được bệnh đâu.

Quá ghê gớm, quá ác!

Bác sĩ Hồ Thanh Bình đã thốt lên như vậy khi nói về việc lang băm, thầy cúng cho bệnh nhân uống máu chó mèo. “Chữa cách đó chẳng những không khỏi bệnh mà bệnh nhân còn có thể chuốc họa vì máu chó mèo có thể ký sinh trùng, có bệnh truyền nhiễm”. Về bệnh tình của nữ bệnh nhân trong bài viết, qua thăm khám bác sĩ Bình chẩn đoán chị bị Migrain, tức là đau đầu do mạch máu, gây thiếu máu não, rối loạn chức năng não. Khi được hỏi vì sao trước đó, nữ bệnh nhân này đã đi thăm khám tại nhiều bệnh viện tại TP.HCM nhưng không xác định rõ bệnh, uống thuốc không khỏi, bác sĩ Bình nói: “Bệnh này có nhiều biến thể. Phải khám kỹ cộng với kinh nghiệm qua nhiều năm làm việc thì bác sĩ mới có thể chẩn đoán đúng. Bác sĩ phải cho thuốc nhiều lần, điều chỉnh liều lượng thuốc liên tục mới khỏi bệnh”.

*Tên tuổi nạn nhân đã được thay đổi

Phú Bình Chánh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm