Rối loạn chức năng não… và kiểu chữa bệnh kỳ quái của thầy bùa (kỳ 2)

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 3:39 23/01/2018 |

Kỳ 2: Bị thầy bùa bắt ăn gạo trộn tro suốt một tháng liền

Chỉ được mặc quần áo màu đỏ

Ở số báo trước chúng tôi đề cập đến chuyện chị Võ Ngọc Thủy (ngụ phường Phú Thọ, TP. Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương) bị một ông thầy bùa (thường gọi là thầy Mọi, sống tại Tiền Giang) bắt uống máu 3 con chó mực và 1 con mèo đen để chữa chứng đau đầu. Ông thầy Mọi này luôn thuyết phục bệnh nhân rằng họ bị tà ma nhập. Cũng theo lời thầy, những oan hồn đó kiêng kị, sợ hãi nhất là những thứ có màu đỏ như máu chó, máu mèo. Vì vậy, uống máu những loài động vật này là cách nhanh nhất để đuổi tà ma ra khỏi người nhằm có một cơ thể bình an, khỏe mạnh.

Trong trường hợp bệnh nhân cương quyết không chịu uống máu chó thì thầy Mọi đưa ra một giải pháp chữa bệnh nhẹ nhàng hơn nhưng cũng không kém phần kỳ quái. Đó là bắt bệnh nhân quanh năm suốt tháng chỉ mặc quần áo có màu đỏ. Cũng đi chữa bệnh đau đầu ở chỗ thầy Mọi như chị Thủy là chị Lê Thị Hoan (31 tuổi, ngụ thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương). Chị Hoan kể, khoảng 3 năm nay chị rơi vào trạng thái thường xuyên đau nhói ở đầu. Nhiều lúc đang bê chén bát đi rửa nhưng chỉ cần nghe bước chân hoặc tiếng động lạ là chị giật mình, hốt hoảng để rơi chén bát vỡ tan tành. Có hôm chị đang ngồi nói chuyện bình thường với bạn bè thì mặt chị bỗng nhiên nổi “hung khí”, ánh mắt lộ vẻ tức tối. Rồi chị há miệng nấc liên tục những tiếng thật to khiến mọi người xung quanh hốt hoảng bỏ chạy.

Gần đây bác sĩ kết luận chị bị rối loạn chức năng não, cần theo dõi uống thuốc dài hạn mới khỏi bệnh. Trước đó, chị Hoan tin mình bị người cõi âm nhập. Thấy nhiều người tại Bình Dương kéo đến nhà thầy Mọi ở Tiền Giang, chị Hoan cũng lật đật thuê xe xuống dưới nhờ thầy giải trừ tà ma. Chị Hoan kể, sau khi nhìn sắc mặt của chị và hỏi dăm câu về lai lịch, công việc, nhà cửa, thầy Mọi đã phán chị bị ma ám khi đi làm tại một nhà máy cách đây 5 năm. Cụ thể, đó là nhà máy sản xuất đồ nhựa. Nơi này từng có một nữ công nhân bị tai nạn lao động chết oan. Do chị vào nhà máy làm và hay đứng nói cười một cách vô duyên ngay vị trí nữ công nhân này chết thảm nên oan hồn của cô ấy nhập vào chị. Nó làm chị thay đổi tâm tính, như người lúc điên lúc tỉnh.

Chị Lê Thị Hoan và mảnh giấy ghi lời dặn của thầy bùa

Chị Hoan kể lại cách chữa bệnh của thầy Mọi: “Thầy bảo tôi nằm xuống, lấy khăn bịt mắt lại rồi thầy dùng con dao trừ tà chém xung quanh người tôi. Rồi thấy bất ngờ lấy cán dao quất mạnh một cái vào bụng tôi đau thốn. Thầy bảo con ma ra rồi. Từ đây tôi phải mặc áo quần màu đỏ cho ma sợ không nhập lại. Thầy bảo vợ thầy lôi tôi vào buồng thay bộ quần áo kiểu bà ba nhưng màu đỏ lè. Bộ quần áo đó thầy ép tôi lấy với giá 1,2 triệu đồng”.

Theo lời thầy dặn, suốt 3 tháng sau đó, chị Hoan chỉ mặc độc nhất quần áo màu đỏ. Tủ quần áo của chị, từ đồ mặc đi dạo phố đến đồ mặc ngủ đều một màu đỏ hừng hực, nhức nhối mắt. Nhiều lần bị tụi nhỏ trong xóm chọc là “quỷ đỏ”, chị rất ngại định đem thứ quần áo dị hợm này đi đốt hết nhưng cơn đau đầu cứ kéo đến khiến chị dẹp bỏ hết mọi ý định và kiên trì theo đường lối chữa bệnh của thầy Mọi.

Theo đường lối đó, chị không được rời làn vải đỏ bất cứ lúc nào. Ngay lúc tắm chị cũng không được cởi đồ mà phải mặc nguyên bộ đồ đỏ như vậy rồi xối nước lên người. Về đêm, hôm nào chị cảm thấy khó ngủ, thầy Mọi cho rằng hôm đó ma quỷ về lởn vởn. Do vậy chị phải đốt lửa lên thì ma quỷ mới dạt đi. Nghe theo lời thầy, nhiều hôm 23 giờ hoặc 0 giờ, chị âm thầm ra sau nhà bẻ củi nhóm cho lửa cháy phừng phừng rồi mặc bộ y phục đỏ chói ngồi thu lu một mình sát đống lửa khiến hàng xóm tỉnh giấc nhìn thấy muốn kinh hãi.

“Hạt ngọc trời trộn lời của Phật”

– PV: Làm sao chị có thể tin chuyện mặc đồ đỏ là có thể trừ tà ma, trị bệnh đau đầu?

– Chị Lê Thị Hoan: Anh không ở trong hoàn cảnh của tôi làm sao anh biết. Khi đau đầu anh đau đến mức muốn nổ tung, khi anh bị bấn loạn thì anh chỉ mong mình thoát cái cảm giác đó. Thoát bằng cách nào cũng được, miễn là cơn đau đừng hành hạ mình nữa. Người ta uống máu chó mèo, còn tôi chỉ mặc đồ đỏ thì có vất vả gì lắm đâu?

– Thầy bùa có ép chị ăn món gì quái dị không?

– Ông ấy bảo tôi không được ăn cơm, mà phải nhai gạo trộn tro suốt một tháng. Thầy bảo gạo là hạt ngọc của trời, là thứ tinh túy nhất. Còn tro ở đây không phải là tro bếp mà là tro Phật tức là tro trong lư hương đặt trên bàn thờ phật. Mỗi lần muốn lấy ít tro trộn gạo thì tôi phải thành tâm nam mô a di đà phật ít nhất nửa giờ đồng hồ. Vậy nên gạo trộn tro, thầy gọi là hạt ngọc của trời trộn lời của Phật. Thầy nói thứ này hữu nghiệm hơn cả máu chó. Nó không chỉ xua đuổi tà ma mà còn giúp tâm hồn, tâm trạng mình thư thái. Tôi đã ăn gạo trộn tro trường kỳ suốt một tháng. Mà chỉ trộn vô rồi nhai chứ không nấu nướng gì cả.

– Ăn gạo trộn tro suốt tháng sao chị sống được?

– Ăn thứ đó giống như ăn đất vậy, rất khó chịu, tôi nhiều lần bị nghẹn ở cổ, nuốt không trôi. Do khó ăn quá nên càng về sau tôi chỉ ăn vài miếng lấy lệ. Thỉnh thoảng tôi uống thêm nước chanh pha đường. Theo lời thầy dặn tôi tuyệt đối không ăn cơm, ăn cá thịt gì. Tôi bị sụt kí dữ dội từ 63kg nhưng một tháng sau chỉ còn có 42kg. Một hôm tôi rơi vào triệu chứng ngưng thở. Bác sĩ nghe tôi kể chuyện ăn gạo trộn tro thì la trời la đất rồi cho tôi uống thuốc xổ. Tôi xổ ra được một mớ tro. Nhìn kinh hãi!

– Chị còn dám tin theo  kiểu chữa bệnh của thầy bùa nữa không?

– Thực tình là từ đây tôi xin vái lạy. Gạo trộn tro đã suýt cướp đi tính mạng của tôi. Bây giờ gặp lại ông thầy đó chắc tôi cầm dao rượt ổng. Thầy gì đâu mà ác quá, toàn chỉ bày cách để mình tự giết mình không à. Hơn một tháng nay đi khám đúng bác sĩ mới biết mình bị rối loạn chức năng não, uống thuốc vào tôi thấy đỡ lắm. Nhìn lại thời gian chữa bệnh bằng bùa phép vừa qua giống như là ác mộng!

Mừng quá cạo đầu!

Bác sĩ Hồ Thanh Bình (Công tác tại Bệnh viện Chợ Rẫy) cho biết thay vì ăn uống lành mạnh, điều trị một cách khoa học thì một số bệnh nhân bị Migrain tức đau đầu do thiếu máu não, rối loạn chức năng não, nghe theo lời thầy cúng thầy bùa, ăn đủ thứ kỳ quái khiến bệnh tình trở nên khó chữa. Đến nay, riêng tại Bình Dương có hàng loạt bệnh nhân bị rối loạn chức năng não đã khỏi bệnh nhờ quá trình điều trị dài ngày và tư vấn xuyên suốt của bác sĩ Bình. Vị bác sĩ này kể: “Có vài bệnh nhân trước kia tóc tai đầy đủ nhưng khi gặp tôi tái khám thì đầu trọc lóc, không còn cộng tóc. Tôi hỏi sao cạo đầu thì bệnh nhân bảo là uống thuốc của tôi vào thấy người khỏe, gặp đúng thuốc rồi nên mừng quá tình nguyện cạo đầu để hướng về Phật”.

Theo ghi nhận của chúng tôi nhiều người bị Migrain đau đầu, đau nửa đầu rất dữ dội, cảm giác như muốn nổ tung ra. Khi gặp âm thanh hoặc ánh sáng nhẹ cơn đau có thể bùng phát mãnh liệt khiến bệnh nhân có cảm giác cực kỳ khó chịu. Nhiều bệnh nhân đau đầu thường kèm theo buồn nôn. Lúc đầu thường đau một bên sau đó chuyển sang vùng tráng ổ mắt hoặc vùng chẩm gáy rồi lan toàn bộ đầu. Cơn đau ít khi kéo dài đến 6 giờ và thường giảm khi nôn hoặc đi tiểu nhiều. Những ai có triệu chứng như trên nên đến các bệnh viện uy tín khám chữa, không nên nghĩ mình bị tà ma nhập để rồi chữa bệnh theo cách thầy bùa khiến tiền mất tật mang.

Trần Hạ

Bình luận

Bạn có thể quan tâm