Sự thật lắt léo về vụ ông chủ tịch xã ở Cà Mau bị quay clip cởi trần trong nhà nghỉ

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 8:56 03/04/2018 |

Gần đây, người dân xã Khánh Hải, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau, xôn xao chuyện chị Giảng Thu Ba ở ấp Trùm Thuật A, đăng clip quay ông Trần Triều Tiên – Chủ tịch UBND xã Khánh Hải, mặc quần ngắn và cởi trần trong 1 căn phòng của nhà nghỉ.

Chủ tịch xã không dám về nhà vì vợ giận

Trưa 23/3, chị Giảng Thu Ba có đăng tải một clip lên mạng xã hội kèm theo nội dung: “Chủ tịch xã Khánh Hải – Trần Triều Tiên, dắt gái vô nhà nghỉ lúc 8 giờ 16 phút, ngày 27/1/2018, hơn 1 giờ đồng hồ. Vừa mở cửa ra phát hiện bị quay clip, người con lên xe bỏ chạy, còn ông Tiên mới mặc được cái quần cụt, giằng co với người quay clip rồi đóng cửa lại. Sau đó ít phút lên xe chạy đâm vào người quay clip rồi bỏ chạy”.

Theo chị Thu Ba, chị quay clip cách đây 2 tháng và chưa tung lên mạng. Trong thời gian đó chị làm đơn gửi Huyện ủy Trần Văn Thời tố cáo ông Tiên có quan hệ bất chính, yêu cầu làm rõ, xử lý lối sống tha hoábiến chất của người đứng đầu xã.

Chiếc xe máy ông Tiên dắt sâu vào phòng 

Ngày 27/3, ông Lê Phong, Chủ tịch UBND huyện Trần Văn Thời, cho biết cùng ngày ông Tiên đã làm đơn giải trình gửi lên huyện, đồng thời Huyện ủy đã thành lập tổ công tác để xác minh đơn của chị Thu Ba và xử lý vụ việc. Cònông Tiên cho biết, sau khi bị “bêu xấu” trên facebook, ông đã phải ăn, ngủ tại cơ quan đến ngày 26/3 mới về nhà vì… vợ giận. Ông khẳng định đã bị chị Ba vu oan. “Cuối tuần tôi thường đi Cà Mau mua giấy mực vì nhà có làm dịch vụ văn phòng. Chiều 26/1, tôi có nhậu nên sáng đó trên đường về nhà thì bị đau bụng nên thuê phòng trọ để đi vệ sinh. Do tôi không đóng cửa phòng nên chị Ba quay clip lúc chưa mặc áo rồi vu oan để tôi mất uy tín”, ông Tiên trần tình.

Trả lời lý do vào nhà nghỉ để đi vệ sinh nhưng dắt xe vào phòng, Chủ tịch xã Khánh Hải nói do chiếc máy in không tiện xách tay nên ông đặt vật này lên xe rồi dẫn vào phòng để tránh bị trộm. Tuy nhiên, điều này có thể mâu thuẫn với việc ông Tiên không hề khép cửa phòng. Và chính việc không khép cửa được chị Ba cho là do người phụ nữ mới đi ra, lúc ông Tiên còn trong nhà vệ sinh, tắm rửa sau cuộc “mây mưa”.

Người phụ nữ trong đoạn clip mà chị Thu Ba đăng

Thực hư về vụ kiện của chị Thu Ba với ông Chủ tịch xã

Người đứng đầu UBND huyện Trần Văn Thời cho biết, ông Tiên là bị đơn trong 1 vụ kiện hành chính mà chị Thu Ba là nguyên đơn.

Theo đó, bà góa phụ Dương Thị Láng, 70 tuổi, mẹ của chị Thu Ba, ở ấp Trùm Thuật A, xã Khánh Hải lâm vào cảnh màn trời chiếu đất, không điện nước sinh hoạt hơn 1 năm qua. “Chính quyền địa phương không chịu xác lập quyền sử dụng đất theo Luật Đất đai dù tui đã khai phá, quản lý, sử dụng khu đất này vài chục năm qua. Nhà tôi cất ở từ lâu, bị sập, xin xây dựng lại nhưng không được phép mà buộc phải giải tỏa. Không đồng ý với quyết định này, tôi đã gửi đơn cầu cứu đi các cấp”, bà Láng nói.

Trước đó, ngày 27/3/2017, bà đứng đơn xin sửa chữa nhà, nhờ con gái út là chị Giảng Thu Ba gửi trực tiếp ông Trần Triều Tiên, Chủ tịch xã Khánh Hải. Ông Chủ tịch xã nhận đơn, hứa sẽ có ý kiến sau nhưng cuối cùng không được giải quyết. Ngày 4/4/2017, sàn nhà bị sụp, mái xiêu vẹo, sắp sập nên bà thuê người cắm trụ bê tông, lót sàn bằng vật liệu nhẹ phía sau để ở tạm. Đúng ngày hôm sau, ông Tiên cho lực lượng đến lập biên bản, cho rằng bà Láng xây dựng vi phạm hành lang an toàn giao thông, ra lệnh cắt điện mà trước đó bà câu nhờ từ của Trạm Kiểm ngư Sông Đốc.

Ngày 7/4/2017, ông Tiên ra quyết định xử phạt hành chính bà Dương Thị Láng 4,5 triệu đồng do đã chiếm 43,91m2 đất thủy lợi, cho lực lượng tháo dỡ 17 trụ bê tông, đà… cốt kẽm sắt, trả lại hiện trạng ban đầu. Ngày 11/5/2017, ông Trần Tấn Công, Phó Chủ tịch UBND huyện Trần Văn Thời, ra thêm quyết định cưỡng chế thi hành quyết định xử phạt hành chính của cấp dưới.

Bà Dương Thị Láng và người con gái út Dương Thu Ba trước ngôi nhà bị sập

Bà Láng bức xúc, nhiều cửa hàng, cửa hiệu của các chủ doanh nghiệp gần đó được chính quyền cho cất nhà, xây cơ sở làm ăn. Trong khi đất của họ cũng có nguồn gốc như bà, tức chưa chuyển mục đích sử dụng, vẫn là đất nông nghiệp nhưng không hiểu sao họ vẫn được xây dựng.

Ông Nguyễn Văn Sang (Út Sang), 90 tuổi, ở gần đó, phẫn nộ: “Tôi ở đây hơn 40 năm, biết rõ mẹ con bà Láng khai phá, quản lý, sử dụng ổn định trên mảnh đất này mấy chục năm. Chính quyền xã Khánh Hải có ý đồ chiếm đoạt mảnh đất này, mấy lần lấy cho người khác thuê không được, nay lại cắt điện, hòng đẩy mẹ con bà ra đường”.

“Tôi điện thoại xin gặp ông Trần Triều Tiên để xin cất nhà cho mẹ già ở nhưng ổng nói đang đi công tác. Cột nhà tôi bắt đầu từ trụ cột cũ xây lên, nhưng ông Tiên nói là xây mới nên phạt với lý do xây dựng trái phép”, chị Thu Ba chia sẻ. Nhưng ông Tiên nói bản thân ký quyết định xử phạt là đúng vì người phụ nữ này xây nhà trái phép và vi phạm hành lang lộ giới. Việc này đã được TAND tỉnh Cà Mau xử sơ thẩm, bác đơn của chị Ba.

Được cho phép cấp giấy đất, nhưng rồi cưỡng chế!

Tại Công văn số 864/UBND – TNMT ngày 9/12/2005, ông Huỳnh Minh Hiệu, Chủ tịch UBND huyện Trần Văn Thời (nay là Cục trưởng Thi hành án tỉnh Cà Mau) ghi rõ: “Việc UBND xã Khánh Hải ký hợp đồng cho thuê đất là không đúng thẩm quyền được quy định tại Điều 37. Nhưng còn việc UBND xã Khánh Hải thu hồi đất bà Dương Thị Láng là không đúng thẩm quyền, được quy định tại Điều 44 Luật Đất đai 2003”.

Ngày 22/7/2013, Sở Tài nguyên – Môi trường tỉnh Cà Mau đã có thông báo và được UBND huyện Trần Văn Thời triển khai đến các xã, thị trấn về việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ở ven sông, kênh, rạch trên địa bàn Cà Mau theo Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ và Nghị quyết Quốc hội. Theo văn bản này, bà Dương Thị Láng được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất!

Chính vì lẽ đó, sau khi bị cưỡng chế và cắt điện, bà Láng kiện Chủ tịch UBND xã và Chủ tịch huyện Trần Văn Thời (hiện nay) ra TAND tỉnh Cà Mau. Tại phiên toà sơ thẩm, bà Láng thua kiện và đang tiếp tục kiện lên TAND Tối cao tại TP.HCM, nhưng chưa có kết quả.

Trong khi vụ kiện tụng đất đai chưa có hồi kết, thì tiếp tục xảy ra vụ việc ông Chủ tịch xã bị tố vào nhà nghỉ do chị Thu Ba gửi lên. Chị Thu Ba cho biết, Ủy ban Kiểm tra Huyện uỷ Trần Văn Thời mời chị vào ngày 29/3, có mặt tại trụ sở cơ quan này để làm việc. Cũng theo chị Thu Ba, mấy ngày trước, ông Lê Phong, Chủ tịch UBND huyện Trần Văn Thời đã điện thoại cho chị, yêu cầu gỡ bỏ clip khỏi facebook và hứa rằng sau đó, cấp trên sẽ làm rõ, công tâm nhưng chị không đồng ý. “Tôi đang bị áp lực rất nặng nề do nghi ngờ tính công tâm của người có quyền hạn xử lý đơn trình báo của tôi đối với hành vi của ông Trần Triều Tiên. Công an địa phương đã đến nhà nhiều lần để tìm gặp và tôi phải cáo bận đi làm ăn xa, không hẹn gặp vì sợ”.

Áp lực nặng nề đối với người kiện và sau đó đăng clip Chủ tịch xã vào nhà nghỉ

Trước đó, chị Thu Ba yêu cầu gặp ông Chủ tịch để xin giải quyết cho gia đình chị cất lại nhà đã sập hơn 1 năm nay nhưng ông Chủ tịch viện lý do đi công tác, cho cấp dưới tiếp. Bực mình, chị Thu Ba phát hiện ông Chủ tịch vào nhà nghỉ với người goá phụ bán cà phê ở xã nhà nên ghi lại toàn bộ diễn biến nhưng không quay được trong phòng ông Chủ tịch với người đàn bà kia làm gì? Và chị Thu Ba cho biết, sau khi đăng clip Chủ tịch xã vào nhà nghỉ, chị phải chịu nhiều áp lực từ công an xã và cả Chủ tịch huyện!

Hàm Yên

Tags:

Bình luận

Bạn có thể quan tâm