Sự thật vụ con gái tố bị cha bạo hành, ép lấy chồng Hàn Quốc

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 1:02 09/05/2020 |

Ông Huỳnh cho biết, sau khi con gái tố ông bạo hành, ép lấy chồng Hàn Quốc trên mạng thì nhiều người đã gọi điện khủng bố, chửi rủa gia đình ông thậm tệ.

Sự thật vụ con gái tố bị cha bạo hành, ép lấy chồng Hàn Quốc
Ông Phan Thanh Huỳnh chia sẻ về thông tin bị con gái tố bạo hành, ép lấy chồng Hàn Quốc

Mới đây, tài khoản Facebook có tên Vy Vy đã đăng tải thông tin tố cha ruột là ông Phan Thanh Huỳnh (SN 1972, ngụ ấp 3, xã Nguyễn Phích, huyện U Minh, tỉnh Cà Mau) có hành vi đánh đập, ngược đãi con cái; tham gia đánh lô đề dẫn đến vay nặng lãi, ép con gái kết hôn khi chưa đủ 18 tuổi.

Tên thật của cô gái này là Phan Thanh Thoãng (SN 1999). Theo thông tin mà cô này chia sẻ thì đầu tháng 8/2019, cô và em gái là Phan Thanh Thể nhận được giấy báo trúng tuyển tại Trường đại học Trà Vinh, ngành Y học dự phòng. Khi đó, hai chị em cô quyết định cùng nhau lên Trà Vinh nhập học. Đến tháng 10/2019, cha mẹ bắt hai chị em cô về lấy chồng nước ngoài để họ được đổi đời và trả nợ cờ bạc.

Cô gái Phan Thanh Thoãng còn “tố cáo” rằng, khi bị cha bắt về ép lấy chồng Hàn Quốc, cô đã phản đối kịch liệt vì bản thân đã có người yêu rồi. Cuối cùng, em gái cô đã chấp nhận hi sinh tuổi xuân, thay cô cưới một người đàn ông lớn tuổi. Em cô lựa chọn như vậy vì muốn cô được tiếp tục đi học và vì cha mẹ đã dùng cái chết để uy hiếp hai chị em. Khi người em gái đòi hủy hôn vì chưa đủ tuổi lấy chồng thì bị người cha xuống tay đánh đập. Em gái cô sau đó đã bỏ trốn khỏi nhà.

PV TT&ĐS đã tìm đến gia đình cô gái ở ấp 3, xã Nguyễn Phích, huyện U Minh. Tại đây, ông Phan Thanh Huỳnh (SN 1972 – người cha được nhắc đến trong câu chuyện) xác nhận, người tố cáo ông trên mạng xã hội chính là con ruột của mình. Ông là giáo viên dạy học ở Trường tiểu học Huỳnh Quảng. Vợ chồng ông sinh được 5 người con, trong đó có 3 con gái, 1 người con trai bị nhiễm chất độc màu da cam và 1 cậu con trai út đang học tiểu học.

Sự thật vụ con gái tố bị cha bạo hành, ép lấy chồng Hàn Quốc 1
Bà Cao Thu Hường (vợ ông Huỳnh) buồn bã mỗi khi nhắc đến 2 đứa con gái

Ông Phan Thanh Huỳnh rất bất ngờ khi đọc được bài viết của Thoãng trên mạng xã hội. Những ngày qua, nhiều người gọi điện thoại thoại khủng bố, chửi rủa gia đình ông thậm tệ. “Tôi thừa nhận có đánh cháu Thoãng nhưng cách đây khoảng 7 năm trước do Thoãng lấy trộm 5 chỉ vàng của gia đình bỏ lên TP. HCM chơi cùng bạn bè. Còn cháu Thể, tôi cũng có đánh nó khi mà nó đồng ý lấy chồng nhưng không biết nghe lời ai bỏ trốn…”, ông Huỳnh nói.

Bà Cao Thu Hường (vợ ông Huỳnh) buồn bã nói: “Vợ chồng chúng tôi tích cóp từng đồng để nuôi các con ăn học, ông Huỳnh chưa bao giờ biết chơi cờ bạc hay nợ nần gì ai”.

Ông Huỳnh bộc bạch: “Gia đình tôi tổ chức đám gả cho con gái là Phan Thanh Thể lấy người quốc tịch Hàn Quốc tên J.Y.D là có thật. Nhưng khi đó cháu Thể đã đủ 18 tuổi và hoàn toàn tự nguyện. Mặt khác, hôn lễ được tổ chức tại gia đình ấp 3, xã Nguyễn Phích cũng được sự xác nhận của chính quyền địa phương cùng sự chứng kiến của rất nhiều bà con, họ hàng”.

Ở góc độ địa phương, ông Trần Văn Xuân, Trưởng ấp 3, xã Nguyễn Phích, huyện U Minh thông tin, từ trước đến nay, chính quyền địa phương chưa nhận được tố giác của các thành viên trong gia đình ông Phan Thanh Huỳnh. “Những người dân sinh sống gần nhà ông Huỳnh cho biết, nội dung thông tin đăng tải trên mạng xã hội là không đúng sự thật”, ông Xuân cho biết thêm.

Theo ông Xuân, chuyện cha đánh con có thể là có, nhưng có thể chỉ là bạt tai, chứ không nghiêm trọng như tố cáo. Còn đúng là Thể đã bỏ trốn sau khi làm đám cưới với người đàn ông Hàn Quốc. Nhận được tin báo, công an đã đi tìm về đưa Thể trở về. Tuy nhiên, sau đó, 2 chị em thể lại tiếp tục bỏ trốn và bặt tin cho đến bây giờ.

Xuân Danh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm