Sự thực về cách chữa ung thư bằng cháo nano và muối hạt (kỳ 1)

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 1:36 20/01/2020 |

Hàng trăm người bệnh và người thân ở trong dãy nhà lá ẩm thấp giữa đồng để áp dụng phương pháp ăn cháo nano và muối hạt mong chữa ung thư.

Sự thực về cách chữa ung thư bằng ăn cháo nano và muối hạt (kỳ 1)
Bát “cháo nano”

Kỳ 1: Trại chữa bệnh kỳ lạ “nội bất xuất ngoại bất nhập”

Không nghe lời sẽ bị đuổi cổ

“Người bệnh ung thư giai đoạn cuối nếu đến trại “ăn cháo nano với muối hạt, uống thuốc thảo dược” từ đến 1 – 6 tháng, nhanh thì 2 tuần sẽ khỏi bệnh vĩnh viễn” – “liệu pháp” này do ông Nguyễn Văn Tường, 42 tuổi, ngụ ấp Giồng Lớn, xã Vinh Kim, huyện Cầu Ngang (Trà Vinh) “nghiên cứu” ra. Trong trại, ông Tường tự xưng là “cha” và gọi tất cả mọi người là con.

Theo ông Tường và các đồng sự – tức Ban Quản nhiệm trại: “Liệu pháp” này sẽ giúp các bệnh nhân ung thư giai đoạn cuối khu biệt các tế bào siêu độc (tức tế bào ung thư), bỏ đói chúng đến chết, trong khi các vùng khác sẽ được “chất nano” hỗ trợ thêm cường tráng, loại bỏ các mầm bệnh”. Những lời rao “có cánh” trên xuất phát từ Youtobe Xuân Dũng với tài khoản “Tin nóng từ dân”. Cách chiêu dụ này đã khiến không ít bệnh nhân ung thư giai đoạn cuối khắp cả nước tìm đến trại để… cầu may.

 “Sẽ không có ai được quay phim, chụp ảnh trong khu vực này nếu không có sự đồng ý. Ở đây chỉ có anh Xuân Dũng, người được cha Phê-rô Nguyễn Văn Tường đồng ý cho ghi hình. Nếu ai làm khác sẽ bị trả bệnh án và buộc rời khỏi, tự lo liệu. Mỗi người bệnh sẽ có một người nhà theo nuôi. Cả hai sẽ ở lại trại đến khi khỏi bệnh mới được ra ngoài. Ngoài ra, không ai được phép vô đây, cả chính quyền cũng không được nếu “cha” Tường chưa đồng ý”  – Đó là lời “thầy” Thanh, người luôn thường trực chiết áo blouse màu trắng viền xanh, đeo ống nghe y tế lủng lẳng trên cổ và luôn tỏ vẻ khá bận bịu khi luôn ôm kè kè sấp hồ sơ bệnh án.

Trưa 21/11, PV TT&ĐS đã vào vai người nhà bệnh nhân đến tìm hiểu trước khi đưa người thân đến chữa bệnh.  “Thầy” Thanh liền giới thiệu mình là trưởng nhóm điều trị và là thành viên trong Ban Quản nhiệm do ông Nguyễn Văn Tường thành lập để quản lý tất tần tật mọi việc (lúc ông Tường vắng mặt) tại trại

Sự thực về cách chữa ung thư bằng ăn cháo nano và muối hạt (kỳ 1) 1
Hàng trăm người bệnh và người thân ở trong dãy nhà lá ẩm thấp giữa đồng để “ăn cháo nano và muối hạt

Khi “thầy” Thanh chuẩn bị phổ biến thêm về phương pháp điều trị và quy trình đưa bệnh nhân nhập trại thì từ trong trại bỗng có tiếng la lớn: “Cái ông bị ung thư gan vừa té trong nhà cầu, máu ra như cắt tiết, có thể đã chết rồi”. “Thầy” Thanh bỏ dở câu chuyện với PV, hối hả ra lệnh cho mấy người vào nhà cầu khiêng người bị té ra xe cấp cứu của Trung tâm Y tế huyện Cầu Ngang đang chờ sẵn. Được biết nạn nhân mới vào trại này được hơn 1 tuần.  

“Mới hồi nãy ổng còn ăn cháo nano, uống thuốc thảo dược và khoe rằng sức khỏe đã khá lên mà giờ té chết vậy kìa?”, bà N. (55 tuổi, quê Long An) – đang nuôi em gái bị ung thư giai đoạn cuối tại đây rụt rè bắt chuyện. Tuy vậy, bà N. vẫn vững tin rằng người em gái của mình sắp khỏi bệnh. “Mỗi ngày, em tôi ăn hết 4 lít cháo nano và uống hết 1 lít nước đúng như lời “cha” Tường và các thầy căn dặn. Trị được hơn 1 tuần rồi, thấy em tôi tươi vui hơn, chắc sắp khỏi rồi!”, bà N. chắc nịch.

Theo lời bà N., em bà đã được 1 bệnh viện tại TP. HCM hóa trị, xạ trị đủ liều, nhưng tiên liệu thời gian sống còn ngắn ngủi. Bà buồn bã đưa em về nhà chờ chết thì thấy thông tin về “cha” Tường trên Youtobe nên đã tìm đến với hy vọng còn nước còn tát.

Vẫn theo lời bà N., tầm 3 giờ sáng, bà sẽ cùng những người nuôi bệnh khác tập trung tại khu vực Ban Quản nhiệm trại để được cấp phát hơn 1 nắm gạo trắng, mớ lá cây tươi và bình nước 5 lít. Trong đó, 4 lít nước và nắm gạo dùng nấu “cháo nano” bằng nồi áp suất cho bệnh nhân, lít nước còn lại với mớ lá cây tươi sẽ đun thành thuốc uống. Việc ăn cháo và uống thuốc sẽ kết thúc lúc khoảng 8 giờ tối mỗi ngày. Ngoài ra, bệnh nhân không được ăn uống gì khác. Người nhà được ăn 2 bữa cơm chay trong ngày với giá 30.000 đồng và được mua nước đóng bình uống thêm khi đói. Bởi “cha” Tường dạy rằng, việc ăn thịt là nguồn gốc của bệnh ung thư. Những người vào đây được yêu cầu phải tin tưởng tuyệt đối vào “cha” Tường.

Nhiều người nhà bệnh nhân tại đây cũng kể chuyện như bà N. Nhưng khi được yêu cầu xem “cháo nano và thuốc thảo dược” thì ai nấy đều bảo: “Mới ăn hết rồi”. Mặc dù lúc này chỉ mới 14 giờ chiều! Họ sẽ thôi nói chuyện với PV nếu thấy từ xa bóng dáng người trong Ban Quản nhiệm trại. Tuy vậy, một số người khác cũng tự xưng là người nuôi bệnh thì vô tư xài điện thoại, được đi lại thoải mái trong các khu trại và rất sẵn sàng, tích cực hướng dẫn về những thắc mắc của PV.

Sự thực về cách chữa ung thư bằng ăn cháo nano và muối hạt (kỳ 1) 2
Có mặt tại trại chưa đầy tiếng đồng hồ, PV đã thấy có người sắp chết phải chở đi bệnh viện cấp cứu

“Ma trận cò mồi”

Sự xuất hiện của ông Thái (quê Quảng Ngãi) và bà Lan (quê TP. HCM) khiến cho người nhà các bệnh nhân không dám nói gì thêm. Ông Thái bảo, đang nuôi con gái 20 tuổi bị ung thư ruột, còn bà Lan thì “khoe” mẹ ruột của bà được “cha” Tường trị khỏi bệnh ung thư vú giai đoạn cuối và đã “xuất viện”. Thấy hay nên bà đưa người cháu ruột từ TP. HCM bị ung thư vòm họng xuống điều trị.

Kéo PV vào một góc trại, ông Thái thăm dò đủ điều đến khi tin tưởng hẳn mới hướng dẫn quy trình đưa bệnh nhân đến đây. Theo ông Thái, khi đưa bệnh nhân đến trại phải có đích thân Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ mang theo con dấu cơ quan đi cùng, bệnh án do bệnh viện điều trị cấp có con dấu và còn phải có xác nhận cho tạm trú của chính quyền xã Vinh Kim.

“Lúc trước thì dễ hơn, chỉ cần chữ ký của chú Năm (tức ông Nguyễn Tấn Sĩ, Trưởng ấp Giồng Lớn hoặc chú Tám, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ xã Vinh Kim – đã bị xã cho nghỉ) là sẽ được các “thầy” làm thủ tục cho gặp “cha” Tường. Nhưng lúc này chính quyền xã làm căng quá nên “cha” Tường và các thầy buộc phải có giấy tạm trú của xã, nếu không xã sẽ có lý do vào đây khám xét lúc ban đêm, rối rắm lắm. Ngoài tiền đóng để trọ và tiền người nuôi ăn 1 tháng, cũng phải chuẩn bị thêm vài triệu đồng để mua các vật dụng cần thiết”, ông Thái căn dặn.

Thêm nữa, sau vài ngày trị bệnh thì bệnh nhân có khả năng sẽ được chuyển đến trại cho thuê ở gần đây của ông Sĩ hoặc nhà trọ của ông Dương Minh Phụng (cha ruột của ông Bí thư Chi bộ ấp Giồng Lớn). Bệnh nhân, người nhà chuyển đến ở trong các trại này phải đóng tiền lại từ đầu. Theo lời ông Thái thì bà Lan vừa tổ chức xe cộ cho người bị ung thư từ TP. HCM xuống nhập trại: “Bà ấy ác dễ sợ nên hết mẹ bị bệnh rồi đến chị em bị bệnh ung thư. Chứ anh nghĩ coi, 13 người bệnh và 13 người nuôi đã trả tiền thuê xe mà bà ta còn lấy thêm chi phí mỗi người 1 triệu đồng, ăn gì mà nhiều vậy”.

Khi tôi nêu cái khó về việc mời ông Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ địa phương đi cùng với dấu mộc của cơ quan, thì ông Thái bảo: “Dễ ợt, ông cứ liên hệ với số điện thoại này, đây là số của ông Bảy, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ ở tỉnh Bến Tre, sẽ được giúp đỡ. Tiền bạc lo cho ổng cũng phải chuẩn bị nhé”.

Ngay sau đó, PV liên hệ với ông Bảy thì được ông giới thiệu là Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ ở huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre. Ông Bảy nói: “Tôi và cái mộc đỏ (dấu đỏ) của cơ quan đã giúp biết bao nhiêu người nhập trại để được “cha” Tường chữa rồi đó. Chủ nhật nào tôi cũng có mặt bên chỗ “cha” Tường để làm thủ tục giúp đỡ người bệnh. Tôi làm phước là chính chứ tiền công không quan trọng đâu nghen”.

PV bảo chưa an tâm đưa người bị ung thư đến, vì chưa xin được giấy tạm trú của xã thì ông Bảy chắc nịch: “Anh yên tâm, Chủ nhật tuần này có đoàn ngoài Hà Nội vào, đông lắm. “Cha” Tường bảo hiện đã có 300 bệnh nhân và sẽ chỉ nhận 200 người nữa sẽ tạm thời không nhận tiếp vì không có chỗ chứa. Tôi đã nhận ý kiến của các thầy rồi, mình cứ âm thầm đưa người bệnh vào trại để được các thầy cho uống thảo dược, ăn cháo nano trị bệnh. Sợ chính quyền làm khó chứ cha và các “thầy” không có bỏ mình đâu…”.

Triệu Sinh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm