Hành trình tìm kiếm “bố nuôi ngọt ngào” và nỗi khiếp sợ trước xu hướng lệch lạc tình dục (kỳ 7)

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 1:02 17/10/2020 |

Tháng trước, người hàng xóm cho ông Nhàn xem một bức ảnh trên mạng xã hội. Đứa con gái trong ảnh hao hao giống con bé Liên, tuy che một nửa khuôn mặt nhưng là người cha, ông nhận ra ngay lập tức. Con gái ông đang tìm kiếm một ông “bố nuôi” để chu cấp cho việc ăn học tại thành phố. Ông cay đắng nói: “Đọc tin trên báo, tôi cứ nghĩ chuyện xảy ra ở đâu đấy, không ngờ lại rơi trúng con mình”.

Tâm sự của phụ huynh khi biết con mình tìm kiếm “bố nuôi” 1
Nhiều cô gái sẵn sàng gọi người khác là “bố” để nhận tiền chu cấp

Kỳ 7: Tâm sự nghẹn đắng của phụ huynh khi biết con mình trở thành “con nuôi” người khác

Nỗi đau của người cha

Thông thường, khi đăng tin tìm kiếm “bố nuôi” trên mạng xã hội, các cô gái thường cẩn thận sử dụng tài khoản phụ, ít khi công khai danh tính và hình ảnh thật. Chỉ đến khi cô gái nhắn tin với “đối tác” và cảm thấy tin tưởng, họ mới gửi hình ảnh cá nhân cũng như thông tin riêng. Tuy nhiên, để bài viết chào hàng của mình thu hút được những “ông bố” lắm tiền, các cô gái thường phải đăng những bức hình nửa kín nửa hở, khoe da thịt hoặc những “núi đồi” nhạy cảm.

Cách làm ấy về cơ bản là an toàn. Song, đôi khi cũng không tránh khỏi “tai nạn” hy hữu. Chuyện về một ông bố ngã ngửa khi thấy con gái yêu quý lên mạng tìm kiếm “bố nuôi” là có thật, được chính Hoàng “Trà My”, gã môi giới có tiếng giữa sugar baby và sugar daddy tiết lộ. Chính vì sự cố này, Hoàng đã mất đi một mối làm ăn, nên hắn nhớ rất kỹ.

Hoàng cho tôi số điện thoại của người bố để liên lạc. Tôi gọi điện cho ông ta với tâm lý cầu may – chắc gì ông ta đã nghe điện thoại, và có lẽ ông ta cũng chẳng muốn chia sẻ về câu chuyện trớ trêu, có phần xấu hổ này. Trái với lo lắng của tôi, người đàn ông ở đầu dây bên kia tỏ ra cởi mở.

Biết tôi là phóng viên, người đàn ông bày tỏ: “Tôi cũng đang muốn đưa chuyện của gia đình ra để cảnh báo cho mọi người, nhất là một bộ phận giới trẻ. Nếu anh đưa việc của tôi lên báo thì hay quá. Tôi tên là Nhàn, 52 tuổi. Vợ chồng tôi là công chức ở Tây Nguyên. Ngoài lương ở cơ quan, vợ chồng tôi còn mấy hecta rẫy trồng cafe, kinh tế gia đình cũng không đến nỗi nào. Chúng tôi có hai con gái. Nhờ trời, hai đứa đều xinh đẹp, học hành khá, nên tôi rất tự hào với anh em bạn bè. Năm ngoái, cháu lớn – tên là Liên – trúng tuyển vào trường Đại học tại Sài Gòn. Tôi mừng lắm, tổ chức một buổi liên hoan linh đình để tiễn con xuống phố thị học tập. Hàng tháng, hai vợ chồng vẫn gửi tiền xuống cho con đều đặn, mỗi tháng từ 7-9 triệu đồng. Tôi còn nhờ một người bạn ở quận Bình Tân thỉnh thoảng đến xem cháu Liên ăn ở thế nào, có thiếu thốn gì không. Nói chung, tôi rất yên tâm”.

Tâm sự của phụ huynh khi biết con mình tìm kiếm “bố nuôi”
Ông Nhàn chia sẻ về nỗi đau khi biết con gái trở thành “sugar baby”

Nghỉ một lát, ông Nhàn nói tiếp: “Con bé Liên cứ 2 tuần lại về nhà một lần. Mỗi lần con bé trở lại trường, vợ tôi đều chuẩn bị sẵn cho con đủ các loại thực phẩm như cá kho, thịt kho, trứng, thịt bò, gà… để con cất tủ lạnh ăn đủ đến lần về nhà tiếp theo. Hai năm trôi qua, con bé vẫn ngoan ngoãn như ngày nào trong mắt vợ chồng tôi. Con cũng chẳng nhắc gì tới chuyện yêu đương. Đôi ba lần tôi hỏi, cháu đều nói “con bận học”, các học phần con đều vượt qua nhẹ nhàng. Thế nên tôi hoàn toàn yên tâm.

Gần đây, đọc được trên báo chí chuyện các thiếu nữ chạc tuổi con tôi vào các nhóm mạng xã hội kiếm tìm “bố nuôi” (sugar daddy). Các sugar daddy vừa phải có đủ tiền để chu cấp cho “con gái nuôi” mỗi tháng 6-15 triệu, vừa phải “có học thức, lịch sự, tử tế, biết điều, ưa nhìn, không kì kèo, tôn trọng riêng tư, tuần chỉ gặp 1-2 lần”. Đổi lại, để chứng tỏ bản thân xứng đáng với các yêu cầu khắt khe trên, các cô gái cũng ghi những đặc điểm đáng ngưỡng mộ ở mình như còn trẻ, đang là sinh viên, xinh xắn, “ngoan hiền, cao 1m65, 3 vòng vừa đủ”. Ngoài ra, còn có những yêu cầu khác như muốn tâm sự, xem phim, hoặc “học hỏi về cuộc sống, xã hội” từ các sugar daddy. Nghe người ta nói như vậy, tôi chỉ cười cười, vì nghĩ rằng con mình chẳng thiếu thốn gì, hẳn là không tham gia mấy trò bậy bạ ấy. Với lại, tôi tin tưởng con tôi lắm”.

Theo lời ông Nhàn, niềm tin của ông bị lung lay khi người hàng xóm cho ông xem một tấm ảnh cô gái tự “quảng cáo” trên mạng xã hội và công khai tìm “bố nuôi”. Cô gái này trẻ, nảy nở, khuôn mặt trái xoan được che một nửa bằng tờ tạp chí. Người khác thì còn ngờ ngợ, nhưng ông Nhạc nhận ra ngay con gái của mình. Ông đã nuôi nó, đã bế nựng nó trên tay, đã ngắm nhìn gương mặt nó suốt hai chục năm trời – làm sao mà nhầm được! Lòng người cha như thắt lại, tê tái.

Tháng trước, trong lần đi công tác đột xuất, ông Nhàn cố tính ghé qua phòng trọ của con gái mà không báo trước. Ông Nhàn kể: “Bật máy tính xách tay của con lên, đập vào mắt tôi là hàng loạt những tin nhắn từ nick ảo do con lập ra mà chưa kịp thoát với những nội dung tương tự như những gì tôi đã đọc được trong nhóm tìm “bố nuôi- con nuôi”. Trong đó, có tin nhắn huỷ lịch gặp vì “bố nuôi” bận đi công tác. Ông “bố nuôi” này cũng không quên nhắn gửi tới con gái tôi rằng “lần sau về bố bù” và hứa sẽ mua quà, đưa tiền chu cấp… Tôi chết lặng. Những dòng tin nhắn mùi mẫn nhẩy múa trước mắt. Con gái tôi đã 20 tuổi rồi, được bố mẹ nuôi ăn học đầy đủ, vậy con còn cần mấy triệu của “bố nuôi” ất ơ kia làm gì? Vì sao con tôi lại đổ đốn đến như vậy? Vì sao? Vì sao?”

Tâm sự của phụ huynh khi biết con mình tìm kiếm “bố nuôi” 2
Thỏa thuận trắng trợn giữa “bố nuôi” và “con nuôi”

Âm thầm thâm nhập thế giới “bố nuôi – con nuôi”

Trong đầu ông Nhàn quay cuồng những câu hỏi, song, không thể nào tìm được câu trả lời. Ông đau đớn và thất vọng, đồng thời tự trách mình không hiểu con, không chia sẻ với con, để nó lạc vào con đường khác thường.

Ông Nhàn bày tỏ: “Tôi thực sự hoang mang, nhưng tôi không bỏ cuộc. Tôi muốn biết các con đang nghĩ gì để có thể đồng hành cùng con. Nghĩ là làm, tôi lập tức lập nick ảo, đổi ảnh đại diện có độ khiêu khích vừa phải và âm thầm xin gia nhập mấy nhóm kín “con nuôi – bố nuôi” để tìm hiểu. Trải qua các câu hỏi của nhóm đặt ra tôi trở thành thành viên của một nhóm “bố nuôi”  tìm kiếm “con nuôi”. Ban đầu cũng chỉ với mục đích “tàu ngầm” xem bọn trẻ hiện chơi gì, nghĩ gì… nhưng khi trở thành thành viên của nhóm thì tôi sốc thực sự”.

Người bố tiếp tục: “Bởi qua các tin nhắn tôi nhận ra hầu hết các mối quan hệ sugar daddy – sugar baby sẽ bao gồm cả yêu cầu về quan hệ tình dục. Ở đó, không chỉ có các cháu gái mà nhiều nam thanh niên cũng đi tìm sugar baby của mình. Các “bố nuôi” cũng đặt ra yêu cầu “con nuôi” phải học đại học có tiếng, ngoan ngoãn, nghe lời, thậm chí phải ”sạch sẽ, không ăn chơi”. Trong đó, không ít “bố nuôi” công khai đã có gia đình nhưng vẫn muốn có thêm “con nuôi” với số lần gặp gỡ 2 lần/ tuần kèm mức “tiền nuôi” khởi điểm là 7 triệu đồng/tháng.  Thậm chí có thể trả cho con nuôi đến 15-20 triệu/tháng. Tôi cảm thấy buồn vô hạn. Song, tôi cũng thấy mình may mắn vì đã phát hiện sự việc sớm, không để con gái lạc vào ma trận không có lối thoát”.

Cách xử lý những chuyện tiếp theo của ông Nhàn rất văn minh, thể hiện sự bao dung và tình yêu thương vô bờ bến với cô con gái non trẻ. Ông gọi con về nhà, cố tỏ ra bình thường chờ con về. Ông Nhàn kể: “Vẫn như cách tôi trao đổi với con hàng ngày, tôi bắt đầu câu chuyện với con gái bằng câu nói: “Bố cần con trung thực…”. Con bé sau một hồi chối quanh thì cũng thừa nhận chuyện hẹn hò với “bố nuôi”. Nó bảo chỉ mới gặp gỡ nói chuyện với “bố nuôi” 3 lần. Ông ta cũng đề nghị “lên giường” cùng  nhưng nó bảo cần thêm thời gian nữa khi nó đủ hiểu về “bố nuôi” nên đã từ chối. Tôi muốn tin tưởng con gái của mình, song, trong sâu thẳm lòng tôi, một thứ gì đó thiêng liêng đã vỡ vụn”.

Tôi kể cho Hoàng “Trà My” về tâm sự của ông Nhàn, cũng như nỗi xót xa mà người cha này đã trải qua. Hoàng không hề mủi lòng, ngược lại, hắn cười khành khạch. Đối với hắn, sự việc xảy ra với gia đình ông Nhàn là “tai nạn nghề nghiệp”, tuy hiếm xảy ra, nhưng không phải là không có. Hắn bảo: “Đã chọn đi theo con đường làm “con nuôi” người khác để kiếm tiền, thì phải chấp nhận hên xui. Rất có khả năng bạn bè, người thân, hoặc thậm chí người yêu phát hiện ra. Thậm chí, có cô gái về ra mắt bố mẹ bạn trai, mới nhận ra ông bố chồng tương lai là người đã bao nuôi mình suốt mấy năm đại học. Đời nó trớ trêu thế đấy, nhà báo ạ”.

Hoài Sơn

Bình luận

Bạn có thể quan tâm