Tấn bi kịch sau chuyện chị dâu kết hôn với em chồng (kỳ cuối)

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 8:50 20/11/2017 |

Kỳ cuối: Lời thú nhận nghẹn ngào của mẹ hung thủ và những góc khuất đau xót lần đầu được hé lộ

Chưa ly hôn với anh đã làm vợ em chồng

Trở lại với vụ án Lê Minh Khang (22 tuổi, ngụ ấp Kinh Làng Đông, xã Đông Thái, huyện An Biên, tỉnh Kiên Giang) – con ruột ông Lê Văn Lâm (56 tuổi) và bà Nguyễn Thị L. (51 tuổi) cắt cổ chú ruột là ông Lê Văn Út (47 tuổi). Hiện Khang đã bị bắt giam, còn vết thương của ông Út đã lành. Ông Út cũng đã ký tên vào đơn bãi nại cho Khang. Theo ông Út, thì dù sao Khang cũng là cháu ruột của ông và sau khi gây án, nhà Khang đã lo thang thuốc cho ông còn bản thân Khang đã thành khẩn khai báo với cơ quan điều tra. Ngoài ra, người dân và Trưởng ấp đều xác nhận vào đơn xin bãi nại cho Khang. Theo họ, từ xưa tới nay Khang chưa từng gây rối, mất trật tự cũng chưa có tiền án tiền sự. Chỉ vì bức bách chuyện bà L. bị ông Út đánh đập mà gây án.

Trao đổi với PV TT&ĐS, bà L. cho biết, khi bà còn con gái thì bà không biết ông Lâm và ông Út là anh em ruột, và quen cả 2 anh em. Chỉ khi bà về làm vợ ông Lâm thì mới biết. Sau này, bà với ông Út chỉ nói chuyện bình thường giữa chị dâu và em chồng. Nhưng sau khi chia tay ông Lâm thì bà mới đến với ông Út. Giờ bà mới nhận ra khi đó bà giận ông Lâm quá nên mất khôn. Vì sao trước đây bà yêu ông Út mà làm vợ ông Lâm thì bà không lý giải được.

“Ông Lâm lấy quần áo tui đi làm bùa, cho đến ngày tui bỏ nhà đi thì không còn gì để mặc. Ổng làm bùa bằng chai dầu và lấy sạch quần áo của tui. Ổng nhậu rồi chửi vợ con. Ngày nào đến bữa cơm vào ngồi ăn cũng phải rơi nước mắt. Cứ sáng 8 giờ ổng nhậu rồi ngủ một giấc tới chiều. Thức dậy rồi lại nhậu tiếp rồi ngủ, chẳng làm ăn gì hết. Sống vậy thật sự không nổi”, bà L. nói.

Bà L. kể, ngày trước bà với ông Lâm có chiếc vỏ lãi để vợ chồng đi làm mướn. Nhiều lần ông Lâm say xỉn và đánh vợ khiến bà không dám vào nhà ngủ, phải ngủ dưới vỏ lãi suốt mấy ngày liền. Có lần ông Lâm cầm chĩa rượt đâm bà L. chạy bán sống bán chết. “Duyên số của tui với ông Lâm đến đó là hết. Nhưng vì chưa trả nợ xong nên tiếp tục sống với ông Út. Tui có nói với ông Lâm là tui không chung sống với ổng nữa. Tui muốn sống tự do nên bỏ nhà đi. Trước đây tui có đến tòa định ly hôn, nhưng khi về nhà hỏi ông Lâm giấy đăng ký kết hôn thì ổng bảo không biết. Do đó không thể ly hôn ở tòa hay trình báo ra chính quyền. Như vậy giữa tui và ông Lâm chưa ly hôn”, bà L. thừa nhận.

Đơn xin bãi nại cho Khang của ông Út

Theo bà L., bà và ông Út có hay cãi vã, nhưng chẳng có chuyện gì lớn. Còn trong thâm tâm Khang suy nghĩ thế nào bà chẳng rõ. Hôm 16/10, khi bà và ông Út cãi nhau thì bà té xỉu. Ông Út chở bà đi bệnh viện. Lát sau, ông Út chở bà về. Sau khi ẵm bà L. nằm nghỉ, ông mang con sang gửi hàng xóm. Khi đi ngang nhà ông Lâm thì bị Khang chạy ra dùng dao cắt cổ. Cũng may ông Út chỉ bị thương nhẹ, nằm viện nửa tháng đã được về nhà. Như vậy, những gì ông Út kể về chuyện gây án hoàn toàn sai!

“Ngày xưa tui quen và yêu anh Út, nhưng duyên không thành. Sau này sống khó khăn quá tui mới chia tay ông Lâm và gặp ông Út, là anh em ruột của ông Lâm. Tui cũng mắc cỡ lắm, nhưng tại số của mình như vậy thì không thể nào tránh được. Tui sống với anh Út nhưng vẫn thương Khang, nhưng nó không thương tui, nên làm vậy. Ban đầu vợ chồng tui làm nghề phụ hồ, chung sống gần 2 năm thì mới sinh con rồi về quê cất nhà ở, chứ biết đi đâu bây giờ”, bà L. thổ lộ.

Ngụy biện để khỏa lấp ngoại tình với em chồng?

PV đặt vấn đề, chuyện chị dâu lấy em chồng chắc chắn sẽ bị dư luận gièm pha. Vậy tại sao vợ chồng bà không tìm nơi khác để tránh dư luận mà lại về quê, cất nhà gần nhà ông Lâm? Bà L. giải thích, vợ chồng bà cũng dự tính đi ở nơi khác, nhưng do cuộc sống khó khăn, làm phụ hồ vất vả và chẳng có dư nên việc mua đất dựng nhà nơi khác vượt quá khả năng của vợ chồng bà. Ông Út bảo vợ chồng về quê cất nhà ở tạm, đợi khi có tiền sẽ tính chuyện chuyển đi nơi khác.

Bởi bà L. nghĩ bà và ông Lâm đã chia tay nhau rồi, thì về ở gần cũng nghĩ là “cơm ai nấy ăn, nhà ai nấy ở”. “Tui đã chấm dứt với ông Lâm khoảng 7 năm rồi, nên cứ ngỡ mọi chuyện đâu vào đó. Không ngờ cha con ông Lâm đến chửi ông Út, tui phải chạy ra khuyên con. Khi đó ông Lâm chửi tui rất thậm tệ. Việc tui là mẹ, tui khuyên con tui là việc của tui còn nói nghe hay không thì tùy nó suy nghĩ. Tui cũng mong ông Lâm cho tui con đường sống yên ổn”, bà L. kể.

Ông Lâm nói vợ chồng ông Út bà L. là ngụy biện

Bà L. xác nhận, chuyện ông Út hỗn láo chửi người này người kia (trong đó có mẹ ông Út) là có. Đó là lúc có rượu trong người. Nhưng ông Út “phổi bò”, nên chửi rồi thôi. Tới khi hết rượu thì bà nói là ông Út nín thinh. Đến ngày Khang ra tòa, bà cũng ra để xin giảm án cho con. Dự định của bà là ra tòa xong thì vợ chồng bà sẽ kéo nhau đi xứ khác làm ăn. Bởi sống trong cảnh éo le và gièm pha của dư luận thế này, bà không sống nổi.

Sau khi trao đổi với bà L., chúng tôi đã hỏi lại ông Lâm về những điều bà L. lý giải. Ông Lâm khẳng định: “Toàn bộ những chuyện vợ chồng nó nói là đều bịa đặt ra. Những gì tui nói mới đúng là sự thật. Không hề có chuyện vợ chồng nó yêu nhau hồi còn trẻ, hay chuyện tui bỏ bùa, dọa đâm vợ gì hết. Nó bỏ nhà theo thằng Út rồi đổ bể nên tìm cách nói nhằm khỏa lấp chuyện xấu nó làm. Cho nên những chuyện nó nói toàn là để bao biện cho mình mà thôi”.

Thực tế, xét về góc độ luật pháp thì bà L. và ông Út đã sai, vì chị dâu lấy em chồng khi chưa chấm dứt hôn nhân với chồng cũ. Qua tiếp xúc và trao đổi với những người trong cuộc hôn nhân tay 3 ngang trái này, chúng tôi cảm nhận được mỗi người họ đều có những góc khuất khổ ải riêng và điểm chung là ai cũng ít học, kèm theo đó là cái nghèo bủa vây, đày đọa. Chính sự trái ngang ấy đã dẫn đến bi kịch cháu cắt cổ chú gây chấn động dư luận vừa qua.

Cần giảm tội cho hung thủ

“Khang sống trong môi trường phức tạp, rối rắm nên hành động hoàn toàn theo bản năng, chứ nó không tàn độc như những kẻ gây án toan tính khác. Biết chú ruột bạo hành mẹ khi bản thân đã sẵn không ưa chú vì chú đã “cướp” mẹ, nên Khang mới ra tay như vậy. Khang gây án trong hoàn cảnh bị kích động, nên rất mong cơ quan chức năng giảm nhẹ tội cho Khang”, một người dân địa phương nói.

Vĩnh Sơn

Bình luận

Bạn có thể quan tâm