Tàu cao tốc và nỗi ám ảnh sạt lở của người dân 2 bên bờ sông Hậu

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 1:05 20/09/2020 |

Chỉ sau mấy tháng đi vào hoạt động, tàu cao tốc kỷ lục Việt Nam đã khiến cho cuộc sống và việc sản xuất của người dân 2 bên bờ sông Hậu bị đảo lộn. Hàng chục ngàn mét vuông đất của bà con bị trôi tuột xuống sông…

Tàu cao tốc và nỗi ám ảnh sạt lở của người dân 2 bên bờ sông Hậu
Tàu cao tốc chạy trên sông Hậu

Tàu cao tốc khiến người dân hai bên sông ám ảnh

Ngày 5/12/2019, Công ty cổ phần Tàu cao tốc Phú Quốc Express đãtổ chức lễ khai trương tuyến tàutừ Cần Thơ – Trần Đề (Sóc Trăng) – Côn Đảo và ngược lại bằng tàu cao tốc 2 thân lớn nhất Việt Nam mang tên Trưng Trắc, dài gần 47 mét, rộng gần12 mét. Tàu được chứng nhận kỷ lục là tàu cao tốc 2 thân lớn nhất Việt Nam. Tàu chạy bằng 4 máy Rolls-Royce MTU của Đức, công suất 7402 mã lực, tốc độ 35 hải lý mỗi giờ (60 km/h), hoạt động an toàn trong điều kiện sóng gió cấp 8. 

Khi đưa tàu vào hoạt động, lãnh đạo UBND TP. Cần Thơ cho biết, tàu sẽ mở ra 1 tuyến hành trình mới trên dòng sông Hậu, tạo nên tuyến du lịch rất thú vị kết nối giữa Cần Thơ – Sóc Trăng – Bà Rịa Vũng Tàu, giúp cho giá vé đi lại giảm hơn 1 nửa so với đường không. Khách du lịch còn được ngắm nhìn rất nhiều phong cảnh thiên nhiên tươi đẹp.

Nhưng giờ đây, dẫn PV đi dọc bờ sông Hậu tiếp giáp với ao tôm nhà mình ở ấp Mười Chiến, xã Long Phú (huyện Long Phú, tỉnh Sóc Trăng) ông Võ Thanh Vân (60 tuổi) bức xúc: “Tàu cao tốc Trưng Trắc khai trương đến nay chỉ mới mấy tháng nhưng đã làm cho chúng tôi hoang mang vì tình trạng sạt lở do sóng của tàu rất lớn. Nhà tôi có đất giáp bờ sông với chiều dài khoảng 600 mét, trước đó tôi đã chi khoảng 1 tỷ đồng để làm bờ kè bằng bê tông kiên cố nhưng sóng đánh bay hết, lở sâu thêm vào khoảng 5 mét.

Tính ra tôi bị mất khoảng 3.000m2 đất chứ không ít. Do bị sạt lở đe dọa đến ao nuôi tôm, tôi phải chi tiền để làm lại bờ kè mới với giá 3 triệu đồng cho mỗi mét chiều ngang, ước tính cũng hết khoảng 2 tỷ đồng. Số bị sạt lở trước tôi đã kè xong, nhưng đoạn mới bị sạt lở, chưa kịp làm nên tôi phải thuê người phủ bạt, lấy các tấm tôn lợp nhà chắn lên trên rồi dùng các cây cột bê tông đè lên để chống sạt lở. Thiệt hại rất lớn mà không biết kêu ai”.

Tàu cao tốc và nỗi ám ảnh sạt lở của người dân 2 bên bờ sông Hậu 2
Bờ kè đã bị sóng đánh tan tác

Tương tự, hộ ông Lưu Thanh Bình ở ấp 2, thị trấn Long Phú (huyện Long Phú) có diện tích đất chiều dài theo bờ sông khoảng 200mét, do không có điều kiện làm bờ kè bằng bê tông nên đất của ông cũng bị sóng đánh sạt lở sâu vào bờ có chỗ lên đến khoảng 15-20mét. Con ông Bình cho biết: “Tàu chạy qua với tốc độ cao nên sóng rất mạnh, có nhiều bữa sóng tràn qua bờ vào tận ao nuôi tôm”.

Đưa chúng tôi đi trên đường dẫn xuống bến phà dân sinh tại ấp Mười Chiến (xã Long Phú, huyện Long Phú, hoạt động đưa khách qua sông Hậu từ Long Phú sang Cù Lao Dung Sóc Trăng), ông Nguyễn Văn Đời (ấp Mười Chiến) cho biết: “Con đường dẫn này rộng 4 mét, dài khoảng 20 mét. Trước đây đường dẫn này nằm trên bờ sông nhưng từ ngày tàu cao tốc đi qua đã làm sạt lở hoàn toàn đường dẫn này và lấn sâu vào bên trong khoảng 5 mét nữa. Mỗi khi tàu chạy, sóng đánh cao và rất mạnh, làm sạt lở bờ sông, nhiều tàu thuyền cũng bị vạ lây bởi sóng đánh chìm, không chết người, chỉ chìm đồ đạc mà thôi. Bà con chúng tôi mong các ngành chức năng xem xét, yêu cầu đơn vị kinh doanh tàu cao tốc phải có trách  nhiệm với thiệt hại của chúng tôi”.

Ngược theo đường Nam sông Hậu lên các xã Nhơn Mỹ, Phong Nẫm, An Lạc Tây của huyện Kế Sách (Sóc Trăng), PV TT&ĐS cũng được người dân phản ánh thiệt hại về tài sản do ảnh hưởng từ những đợt sóng của tàu cao tốc.Tại cồn Cò thuộc ấp An Tấn, xã An Lạc Tây (huyện Kế Sách), nhiều đoạn kè chân đê tại cù lao bị sóng đánh vỡ, nhiều đoạn đê đã bị vỡ, sạt lở. Đặc biệt có nhiều hộ dân có nhà ở cạnh với chân đê đang đứng trước nguy cơ bị hư hại vào đỉnh điểm của mùa mưa, triều cường sắp tới và khi có tàu cao tốc xuất hiện.

Ông Lê Văn Lừng (ấp An Tấn, xã An Lạc Tây) bức xúc cho biết: Từ ngày tàu cao tốc hoạt động đến nay, đất ven bờ sông bị sạt lở, các hộ dân sinh sống bằng nghề đánh bắt cá cũng nơm nớp lo sợ bởi tàu chạy với tốc độ quá nhanh sẽ gây sóng lớn đánh chìm xuồng, các dụng cụ đánh bắt thủy sản như lưới cũng hư hỏng nặng.

Tàu cao tốc và nỗi ám ảnh sạt lở của người dân 2 bên bờ sông Hậu 1
Ông Nguyễn Văn Đời cho biết sạt lở do sóng của tàu cao tốc đã lấn sâu vào bờ khoảng 20m

ÔngLê Văn Chăn (cồn Cò, ấp An Tấn) trải lòng: “Tôi làm nghề trồng vườn và mua bán trái cây nên thường xuyên chuyển nông sản qua sông bằng xuồng ghe. Khi tàu cao tốc xuất hiện,tôi phải chờ khitàu chạy qua rồimới chuyển trái cây từ cồn vào bờ cho an toàn vì sợ sóng to sẽ làm chìm xuồng”. Theo ông Chăn, nhiều người dân ở đây rất lo lắng trước tình trạng sạt lở nghiêm trọng, nếu không có biện pháp ngăn chặn thì cù lao ngày càng bị thu hẹp hơn đồng nghĩa với tư liệu sản xuất của người dân sẽ bị tước đoạt. Hiện nay đã có một số hộ dân có điều kiện không dám ở xứ cồn mà chuyển vào trong đất liền để ở. Còn những hộ không có điều kiện vẫn phải ở lại với suy nghĩ tới đâu hay đó.

Thiên tai, rồi lại nhân tai

Theo người dân ấp An Tấn và ấpAn Công trên cù lao sông Hậu (thuộc địa bàn xã An Lạc Tây, huyện Kế Sách), trong những năm qua bà con đã chịu cảnh sạt lở nghiêm trọng ở các tuyến đê do triều cường, dù huyện Kế Sách đã bố trí nguồn kinh phí khá lớn để đầu tư kè đá bảo vệ chân đê.Từ khi tàu cao tốc chạy tuyến Cần Thơ – Côn Đảo đi vào hoạt động, các công trình bảo vệ đê không còn tác dụng.

Theo thống kê, sóng do tàu tạo ra đã làm sạt lở 37 đoạn chân đê với chiều dài khoảng 1.500 mét; gây ra 34 vụ chìm xuồng, ghe, gây hư hỏng phương tiện; có 11 lần lưới, ngư cụ của người dân bị cuốn trôi.Một số công trình do nhà nước đầu tư bằng kè rọ đá đã hư hỏng, có nguy cơ sạt lở. Người dân còn lo lắng hơn khi có thông tin thời gian tới, thêm tàu cao tốc khác là Mai Linh Express tuyến Cần Thơ – Côn Đảo đi vào hoạt động, sẽ càng khiến tình trạng sạt lở nghiêm trọng hơn.

Bờ sông cũ đã bị sóng đẩy vào sâu trong đất của người dân

Trước thực trạng này, UBND huyện Kế Sách đã có công văn tới Sở GT-VT tỉnh Sóc Trăng đề nghị xác minh thông tin liên quan đến những ảnh hưởng do tàu cao tốc gây ra, sớm có giải pháp giải quyết vụ việc, ổn định cuộc sống cho người dân. Theo đại tá Phạm Minh Khả, Trưởng Phòng CSGT Công an tỉnh Sóc Trăng, tuyến tàu cao tốc Cần Thơ – Trần Đề (Sóc Trăng) – Côn Đảo lưu thông trên tuyến hàng hải nên không thuộc quyền xử lý của lực lượng CSGTgiao thông địa phương. Còn ông Trang Trường Thanh, Phó Giám đốc Sở GT-VT Sóc Trăng, cho biết tuyến tàu cao tốc Cần Thơ -Côn Đảo do Công ty CP Tàu cao tốc Phú Quốc khai thác, được Cảng vụ Đường thủy nội địa khu vực IV (tuyến từ Cần Thơ đi Trần Đề) và Cảng vụ Hàng hải Cần Thơ (tuyến từ Trần Đề đi Côn Đảo) cấp phép.

Theo thông tin của PV, trong văn bản gửi Sở GT-VT Sóc Trăng cuối tháng 7/2020, Công ty CP Tàu cao tốc Phú Quốc cho rằng, luồng sông Hậu là 1 trong những luồng dành cho tàu, thuyền rộng nhất Việt Nam, luồng có chiều rộng lên đến hàng nghìn mét, chỗ hẹp nhất cũng vài trăm mét.Đây là luồng đang đón trả các tàu có lượng giãn nước 200.000 tấn. Như vậy, với độ rộng tại luồng sông Hậu, lượng giãn nước 250 tấn của tàu công ty đang hoạt động không thể gây tác hại đáng kể.

Theo Công ty CP Tàu cao tốc Phú Quốc, tàu cao tốc khởi hành từ Cần Thơ về Trần Đề và ngược lại với thời gian 2 giờ, tốc độ trung bình khoảng 20 hải lý/giờ (tương đương 37 km/giờ).Như vậy, tàu chỉ hoạt động bằng 70% công suất thiết kế, do đó ảnh hưởng của sóng do tàu gây ra đối với bờ sông và các cù lao trên sông là không lớn.

Vũ Phong

Bình luận

Bạn có thể quan tâm