Tết Tân Sửu, xe dưới 16 chỗ, xe tải dưới 2,5 tấn được di chuyển trên cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 1:14 18/12/2020 |

Trước Tết 5 ngày, xe dưới 16 chỗ và xe tải dưới 2,5 tấn sẽ được cho phép lưu thông 1 chiều trên cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận để giảm kẹt xe.

Tết Tân Sửu, xe ô tô được di chuyển trên cao tốc Trung Lương-Mỹ Thuận
Cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận sẽ có 10 ngày Tết cho phép xe lưu thông

Ngày 30/11, đoàn công tác của Tỉnh ủy – UBND tỉnh Tiền Giang đã khảo sát thực địa tuyến cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận dài hơn 51km. Chuyến khảo sát nhằm chuẩn bị kế hoạch thông xe toàn tuyến vào cuối năm 2020, tạm thời cho xe lưu thông vào dịp Tết Tân Sửu 2021 theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận có điểm đầu nối với cao tốc TP. HCM – Trung Lương tại xã Thân Cửu Nghĩa (huyện Châu Thành, Tiền Giang) và điểm cuối nối với quốc lộ 30 tại xã An Thái Trung (huyện Cái Bè, Tiền Giang). Cao tốc này nằm trong quy hoạch tổng thể đường cao tốc TP. HCM – Trung Lương – Mỹ Thuận – Cần Thơ, có vai trò đặc biệt quan trọng trong việc kết nối khu vực kinh tế trọng điểm ĐBSCL với TP. HCM và khu vực kinh tế trọng điểm phía Nam.

Theo ông Nguyễn Tấn Đông, Tổng giám đốc Công ty CP BOT Trung Lương – Mỹ Thuận, hiện nay mỗi ngày trên suốt tuyến công trường thi công đường cao tốc Trung Lương- Mỹ Thuận có hơn 1.500 công nhân và hơn 1.000 phương tiện máy móc các loại, chia làm 3 ca thi công ngày đêm. Đến nay đã có 34/36 gói thầu được thi công xây lắp, tổng lũy kế sản lượng thi công đạt 4.633 tỷ đồng trên tổng số 6.347 tỷ đồng, đạt 73% sản lượng các gói thầu trên tuyến chính. 51 cây cầu trên toàn tuyến đã triển khai thi công, trong đó có 39 cầu sẽ hoàn thành trước ngày 20/12. Việc tạm thời thông xe toàn tuyến trong những ngày Tết Nguyên đán Tân Sửu sắp tới tuy không nằm trong quy định của hợp đồng dự án với các cơ quan có thẩm quyền, nhưng đơn vị sẽ đảm bảo thực hiện đúng lời hứa với Thủ tướng Chính phủ và hơn 21 triệu người dân ĐBSCL khi tiếp nhận dự án này.

Tết Tân Sửu, xe ô tô được di chuyển trên cao tốc Trung Lương-Mỹ Thuận 1
Một đoạn cao tốc Trung Lương- Mỹ Thuận đang được trải thảm nhựa mặt đường

Theo ông Đông, việc tạm thời cho xe lưu thông trên cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận trong dịp Tết nguyên đán Tân Sửu được quy định cụ thể như sau: Trước Tết 5 ngày, xe dưới 16 chỗ và xe tải dưới 2,5 tấn sẽ được cho phép lưu thông 1 chiều trên cao tốc theo hướng từ điểm nối Thân Cửu Nghĩa về quốc lộ 30 (An Thái Trung) để giảm thiểu tình trạng kẹt xe trên quốc lộ 1. Sau Tết 5 ngày, xe dưới 16 chỗ và xe tải dưới 2,5 tấn sẽ được bố trí lưu thông trên cao tốc theo chiều ngược lại.

Trước những băn khoăn về việc có những tài xế thiếu ý thức, điều khiển xe không chấp hành luật lệ an toàn giao thông, từ đó có thể gây ra tình trạng hỗn loạn khi lưu thông trên cao tốc, ông Đông cho biết, trong thời gian trước và sau Tết Nguyên đán, BOT Trung Lương- Mỹ Thuận sẽ phối hợp chặt chẽ với các cơ quan hữu trách của tỉnh Tiền Giang, Bộ GT&VT, hướng dẫn tài xế cho xe lưu thông vào cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận đúng quy định. Trên toàn tuyến sẽ bố trí 2 tổ tuần tra giao thông, thường xuyên tuần tra kiểm soát, xử lý các trường hợp vi phạm, gây mất an toàn giao thông.

An Hòa

Bình luận

Bạn có thể quan tâm