Bi hài người đàn ông tự tung tin trúng số độc đắc, rồi “đùng đùng” đi đặt 40 bàn tiệc ăn mừng

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 7:34 14/06/2019 |

Ông Chanh kể cho nhiều người nghe mình trúng số độc đắc mấy chục tỷ đồng rồi tự đi đặt cỗ, mời hàng trăm khách đến ăn mừng. Người thân trong gia đình thấy nghi ngờ nên cất công tìm hiểu thì mới biết ông Chanh nói xạo…

Nhiều người miền Tây luôn mong trúng số độc đắc
Nhiều người miền Tây luôn mong trúng số độc đắc

Suýt ôm hận vì “giả vờ”trúng số độc đắc

Ông Sáu Chanh (ngoài 50 tuổi) sinh sống ở 1 phường của quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ. Mới đây ông đã giả vờ trúng số độc đắc khiến người thân dở khóc dở cười. Chị ruột của ông Chanh kể: “Chuyện ấy mới xảy ra tầm hơn 2 tuần nay. Thằng em của tôi bỗng nhiên không được bình thường nên tự đồn đại lên như vậy, chứ không có chuyện nó trúng số”.

Theo lời người chị gái, trong dịp Thanh minh (tảo mộ – PV) vừa rồi, đại gia đình bà gồm nhiều anh chị em, con cháu quyết định trùng tu, sửa sang lại mộ cho ông bà tổ tiên. Tất cả đồng thuận đóng góp và giao cho ông Sáu Chanh nhiệm vụ trông coi thợ thầy làm việc. “Thằng em thứ sáu của tôi lúc đó cũng rảnh rang nên mới giao cho nó, nó cũng chịu nữa. Đợt đó trời nắng nóng dữ lắm, vậy mà nó cứ ở ngoài khu mộ gia đình không nón, không áo, phơi mình giữa nắng chang chang. Chắc nắng quá nên nó mới… không bình thường”, người chị gái nhận xét.

Mồ mả của ông bà tổ tiên gần xong thì tự nhiên xuất hiện thông tin ông Sáu Chanh trúng số độc đắc, mà trúng lên tới mấy chục tỷ đồng. “Không phải ai nó cũng khoe là trúng số đâu, ai hỏi thì nó mới nói. Tôi ở cách nhà nó hơn cây số mà cũng không biết gì, chỉ nghe người ta đồn nó trúng số. Tôi bán tín bán nghi, mới xuống nhà nó. Tôi hỏi nó có trúng số không, mà trúng rồi đi lãnh tiền chưa. Nó nói bây giờ đâu cần đi lãnh, chỉ cần gọi điện là tiền người ta chuyển vào tài khoản. Rồi nó lấy điện thoại di động để trên bàn, 2 tay lướt loạn xạ trên bàn phím như đang xài máy tính vậy mà có kết quả gì đâu. Như vậy là tôi biết không hề có chuyện trúng số gì cả, chỉ là nó tự nghĩ ra thôi”, người chị gái kể.

Người chị gái này còn cho biết, sau khi tung tin là mình trúng số độc đắc, ông Sáu Chanh hào phóng đi đặt 40 bàn tiệc để chiêu đãi. Địa điểm tổ chức là ở phần đất hương hỏa, nơi có phần mồ mả của người trong dòng họ đang yên nghỉ. Sau khi xe chở khung rạp tới dựng lên để bày tiệc, người chị này đã kịp thời xuống ngăn cản, đồng thời thương lượng lại với người được thuê nấu nướng nên chưa gây tổn hại. Tuy nhiên, vẫn phải đền bù cho nơi nhận đặt tiền khoảng 4 triệu đồng. “Nếu không, mấy chục bàn tiệc đó cũng gần cả trăm triệu đồng. Ổng tha hồ mà trả”, một người hàng xóm nói. Ngoài ra, ông Sáu Chanh còn đặt mấy trăm con gà, nhưng nhờ hoãn lại kịp nên không ai bắt phải đền bù gì. Còn những tờ vé số mà ông này cho rằng mình trúng, thực ra không hề có. Ông chỉ ghi dãy số trúng lô độc đắc hôm đó ra 1 tờ giấy và nói rằng mình trúng!

Gia đình của ông Sáu Chanh cho biết, trước nay người đàn ông này không có vấn đề gì về tâm lý. Ông Sáu Chanh hiền lành, nhưng có tật hay uống rượu. Kinh tế gia đình ông cũng ổn định do con cái đi làm ăn xa gửi tiền về phụng dưỡng cha mẹ. Sau vụ “giả vờ” trúng số, ông Sáu Chanh được gia đình đưa đi khám bệnh tâm thần nhưng chưa biết bị chứng bệnh gì. Hiện ông đang được vợ chăm sóc và ngày ngày vẫn uống thuốc đều đặn. Còn những người dân lỡ nói ông Sáu Chanh trúng số độc đắc mấy chục tỷ thì phải đi nói lại là không hề có chuyện trúng số.

Ở miền Tây, cứ ra đường là gặp người bán vé số
Ở miền Tây, cứ ra đường là gặp người bán vé số

Buồn vui với những tấm vé số

Những tấm vé số luôn có vai trò đặc biệt đối với một số người dân miền Tây. Bất cứ nơi đâu, từ thành thị tới nông thôn ở vùng đất này, người ta cũng có thể dễ dàng bắt gặp người bán vé số. “Mình chẳng tự đi tìm, cứ bước ra đường, tự nhiên có người mời mua vé số. Ở ngoài đường càng lâu, càng bị nhiều người bán vé số mời”, một lão nông ở Vĩnh Long cho hay.

Cứ gần 16 giờ 30 phút mỗi ngày, ở những khu chợ, quán cà phê lại dễ dàng bắt gặp những người bán vé số cùng những người dân bỏ hết mọi việc, cùng nhìn lên màn hình tivi, điện thoại để dò số trực tiếp. Kết thúc những buổi đó, đa phần là những tiếng thở dài tiếc nuối, rồi những câu kiểu như: “Tôi nói hôm nay thể nào cũng có cặp (cặp số – PV) này ra mà không ai tin”, rồi người khác đáp lại: “Ông biết có, sao ông không mua đi”… Những buổi bàn về vé số kéo dài tầm nửa tiếng sau khi có kết quả, rồi ai lại về với công việc của mình.

Người miền Tây sẵn sàng mua vé số với nhiều lý do. Một anh phụ hồ mỗi ngày công chưa tới 200.000đ nhưng cũng bấm bụng trích vài chục ngàn mua vé số cầu may. Một chị công chức, viên chức cũng sẵn sàng trích những đồng lương ít ỏi của mình để đầu tư vào vài tấm vé số. Nhưng cũng nhiều người mua vé số chỉ vì thấy hoàn cảnh của người bán quá tội nghiệp. Cách lựa vé số cũng lắm chuyện để bàn, người rút đại vài tờ, người lựa đi lựa lại, coi kết quả mấy lần xổ trước rồi tính toán, người thì cứ chăm chăm đầu tư vào một cặp số từ ngày này qua ngày khác mà không thấy nó xổ.

Những tấm vé số còn mang lại nhiều câu chuyện buồn vui hơn thế. Nhất là khi những thông tin có người trúng độc đắc được lan truyền thì ai cũng trầm trồ và không ít người nghĩ: “Bao giờ tới lượt mình trúng độc đắc?”. Nhưng chỉ những người trúng số độc đắc mới biết, họ phải trải qua những gì. Mấy năm trước, ở một vùng quê nghèo ở Cà Mau, đôi vợ chồng nọ trúng số độc đắc 1,5 tỷ đồng. Khi đó, họ quyết định không phải làm gì nữa mà phải hưởng thụ. 2 vợ chồng mỗi ngày mua vài triệu tiền vé số mong được… trúng nữa. Họ mua sắm, xây nhà cửa, cho tiền bà con dòng họ. Miệng ăn núi lở, số tiền trúng số nhanh chóng tiêu hết sau 1 năm. Đến khi nhận ra đã hết tiền, họ lại nghĩ ra cách không ai ngờ tới, đó là vay tiền mua vé số mong… trúng nữa. Kết quả họ đổ nợ, đóng cửa nhà, dắt díu nhau đi vùng đất khác mưu sinh.

Nhiều du khách ở các vùng miền khác đến miền Tây đều rất ngạc nhiên trước vai trò của tờ vé số trong đời sống của người dân nơi đây. “Tôi đi nhiều, nhưng chưa thấy nơi đâu người ta bán và mua vé số nhiều như ở miền Tây. Mà ngặt nỗi, người mua vé số đa phần là tầng lớp lao động bình dân, chứ tôi ít thấy người có giàu có mua. Vé số ích nước thì thấy rồi, còn lợi nhà thì không thấy mấy ai”, một du khách người miền Trung nhận định.

  • Tên nhân vật đã được thay đổi

Hàm Hương

Bình luận

Bạn có thể quan tâm