Tuổi Tý năm 2020: Vận niên và những điều nên làm

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 2:58 04/02/2020 |

Kinh nghiệm dân gian, quan điểm phong thủy – thần học đều cho rằng, vận niên của các tuổi Tý trong năm 2020 (năm tuổi, năm Thái Tuế) sẽ có nhiều thăng trầm, bất ổn: “Thái Tuế đương đầu, không tai cũng họa”. Tuổi Tý phải làm gì để mọi việc được thuận lợi như ý? Cùng đọc và chiêm nghiệm!

Tuổi Tý năm 2020: Vận niên và những điều nên làm 2

Tổng quan niên vận các tuổi Tý năm 2020

Trong năm các tuổi Tý “đương vận” gồm Mậu Tý 2008, Bính Tý 1996, Giáp Tý 1984, Nhâm Tý 1972, Canh Tý 1960 và Mậu Tý 1948. Những người chưa quá 13 tuổi niên vận phụ thuộc vào vận khí của gia đình, cha mẹ; những người tuổi ngoại 70 “xưa nay hiếm” phụ thuộc vào phúc đức gia tộc, vận khí gia đình và con cái.

 Địa mẫu kinh dự đoán vận thế năm Canh Tý 2020 không mấy lạc quan, mùa xuân mùa hạ ngập úng khiến mùa màng thất thu; mùa thu mùa đông hạn hán, đói kém, nhiều người chết vì thiên tai địch họa; trộm cướp, xung đột vũ trang xảy ra ở nhiều nơi. Trong năm xảy ra nhiều biến cố, sự cố bất thường.

Trong bối cảnh đó, vận niên của những người tuổi Tý càng khó khăn hơn. Mặc dù cơ hội nhiều, nhưng nếu tuổi Tý không nắm bắt cơ hội thì sẽ rơi vào thế bị động, không làm chủ được tình hình; những người mới lập nghiệp hoặc kinh doanh, buôn bán sẽ gặp rất nhiều áp lực. Thần học khuyên người tuổi Tý năm nay không nên đầu tư lớn, góp vốn hoặc kinh doanh trong các lĩnh vực mạo hiểm, rủi ro lớn.

Điểm sáng trong niên vận của tuổi Tý là có thể thăng tiến, nắm giữ quyền lực hoặc học hành, thi cử. Tuy vậy, khi cơ hội chưa chắc chắn thì không nên miễn cưỡng, phải chọn đúng thời cơ.

Về tài vận, cần chú ý để tránh khả năng phải cạnh tranh, phá sản, bị lừa gạt, thoái tài, nhất là các hoạt động liên quan đến hợp tác đầu tư, kinh doanh trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng, bất động sản, cầm cố.

Tuổi Tý năm nay Đào hoa sát đương vượng, do đó phải thận trọng trong các mối quan hệ, giao tiếp. Quan hệ nam nữ dễ dẫn đến đổ vỡ do hiểu nhầm, quan hệ gia đình và các mối quan hệ xã hội khác bị tiểu nhân đặt điều, giá họa, gây chuyện thị phi. Nguy cơ tan vỡ hạnh phúc, vợ chồng li tán do “tai bay vạ gió” rất cao; những chuyện rượu chè, cờ bạc, tệ nạn xã hội cần hết sức đề phòng.

Tuổi Tý năm 2020: Vận niên và những điều nên làm 1
Điểm sáng trong niên vận của tuổi Tý là có thể thăng tiến, nắm giữ quyền lực hoặc học hành, thi cử

 Về sức khỏe, tuổi Tý cần đề phòng tai nạn bất ngờ, thương tích do các hoạt động có tính cạnh tranh cao hoặc mạo hiểm. Nên nhẫn nại, kiềm chế bản thân, vui vẻ, lấy hòa khí làm trọng “chín bỏ làm mười” trong ọi mặt hoạt động.

 Năm 2020 tuổi Tý có hai sao tốt là Chính Ấn và Tướng Tinh, được quý nhân có uy quyền giúp đỡ, có vận khoa bảng. Nhưng do các sao xấu gồm Thái Tuế, Phục Thi và Kiếm Phong khí thế rất mạnh nên rất dễ xảy ra biến cố ngoài ý muốn, Chính Ấn và Tướng Tinh khó phát huy tác dụng. Phương pháp tốt nhất để đổi vận là “nên tĩnh không nên động”, mọi việc chỉ nên thủ thường, tiệm tiến.

 Về phong thủy, tam hợp quý nhân nên chọn tuổi Thìn tuổi Thân và tuổi Sửu. Chính tài vận ở hướng Đông Nam và hướng Nam. Đào hoa ở hướng Tây, cung Dậu. Văn xương vượng học ở hướng Đông.

Vận niên của từng tuổi Tý

Tuổi Mậu Tý sinh năm 2008, năm nay 13 tuổi (ta) gọi là “chuột trong kho”, vốn thông minh lanh lợi, văn võ dễ kiêm toàn, hậu vận hưng vượng. Trong năm 2020, thiếu niên “chuột trong kho” đặc biệt hiếu động, hiếu kỳ, lại thêm tính tình khoáng đạt và có nhiều cơ hội tham gia các hoạt động tập thể, nên việc học tập sẽ rất mất tập trung, thành tích học tập giảm sút. Cha mẹ, trưởng bối nên khéo léo động viên, hướng dẫn. Tuổi này rất trọng lễ, lấy tình cảm và lý lẽ thuyết phục sẽ hiệu quả hơn kỷ luật, mệnh lệnh.

Tuổi Bính Tý sinh năm 1996 gọi là “chuột ngoài ruộng”, niên mệnh ngũ hành Giản hạ thủy (nước kênh rạch), có trí tuệ mẫn tiệp, thường ngày thấy “bình bình” nhưng trung niên đã có thành tựu, hậu vận tốt. Năm Canh Tý 2020, “chuột đồng” gặp “Bích thượng thổ” là Quan tinh nên có nhiều cơ hội thành công, thăng tiến, dù áp lực lớn nhưng cơ bản sẽ có kết quả thuận lợi. Nam sao Kế Đô, nên đề phòng đi lại; nữ sao Thái dương nên đề phòng thai sản và những bệnh phụ nữ.

 Tuổi Giáp Tý 1984 gọi là “chuột trên nóc nhà”, năm 2020 gặp Bích Thượng Thổ là Chính Ấn, có cơ hội thăng tiến nhưng sẽ phải trải qua khá nhiều khó khăn, vất  vả. Cơ hội đầu tư về bất động sản, mua nhà tậu xe sẽ xuất hiện nhưng rất dễ gặp trở ngại. Nếu không “dài vốn” và nắm chắc cơ hội thì không nên đầu tư. Nam đề phòng bị vu oan, kiện tụng, bị dèm pha; đề phòng bệnh về gan và mắt. Nữ dễ bị chuyện vạ miệng, gia đình bất ổn; tàu xe, sông nước, đi lại phải hết sức thận trọng.

 Tuổi Nhâm Tý 1972 gọi là “chuột trên núi”, năm nay gặp Bích Thượng Thổ là tài tinh nhưng sẽ rất khó khăn mới có được tài lợi. Phong thủy khuyên không nên quá sức, cần chú ý giữ gìn sức khỏe. Trong năm phạm đào hoa sát, cần chú ý đề phòng kẻ thứ ba cố ý đặt điều gây sóng gió gia đình, vợ chồng cần tỉnh táo bảo nhau và xử lý tốt các mối quan hệ. Nam sao kim chiếu mệnh, mọi sự khó như ý, đề phòng thị phi, kiện tụng; nữ đề phòng bệnh phụ khoa, đi làm ăn xa có lợi, được quý nhân tương trợ.

Tuổi Tý năm 2020: Vận niên và những điều nên làm
Kinh nghiệm dân gian, quan điểm phong thủy – thần học đều cho rằng, vận niên của các tuổi Tý trong năm 2020 (năm tuổi, năm Thái Tuế) sẽ có nhiều thăng trầm, bất ổn

Tuổi Canh Tý 1960 gọi là “chuột trên thượng lương”, là người thường được quý nhân tương trợ, gặp dữ hóa lành nhưng trong năm 2020 phải đề phòng bị lừa về tiền tài, tình cảm, không nên đầu tư hoặc làm những việc liên quan đến cầm cố, bảo lãnh. Nam đề phòng những việc phiền hà ngoài ý muốn, vật nuôi bị dịch bệnh, mùa màng thất bát; nữ sao Thái Dương chiếu mệnh càng phải thận trọng hơn, nhất là tai vạ bất ngờ.

Vận hội của tuổi Tý trong 12 tháng (dương lịch) năm 2020

Từ 26/1 – 24/2: Cơ hội tốt về công việc, tài chính, đầu tư nhưng phải có kế hoạch cụ thể; đề phòng tiểu nhân giá họa; đề phòng bệnh về dạ dày hoặc lao lực quá mức.

Từ 25/2 – 26/3:  Có cơ hội thăng tiến nhưng phải thực tế, không nên tham hư danh. Tài vận tốt, có cơ hội đầu tư nhưng không nên tham; cần xử lý tốt các mối quan hệ, tránh thị phi, kiện tụng. Vận đào hoa vượng, người chưa lập gia đình có thể đi đến hôn nhân; người đã lập gia đình phải đề phòng kẻ thứ 3; thận trọng đề phong tai nạn dẫn đến thương tích.

Từ 27/3 – 24/4: Cơ nhiều hội nhưng hãy nhìn xa trông rộng, nhận rõ thực hư, không nên vội vàng quyết định. Tài vận hanh thông song rất dễ thu chẳng bù chi vì những vấn đề ngoài dự kiến. Hôn nhân đề phòng người thứ ba; người nhà, nhất là trẻ nhỏ dễ bị đau ốm, bệnh tật.

Từ 25/4 – 23/5: Sự nghiệp tiệm tiến, thuận lợi phát triển, mọi vướng mắc đều có thể xử lý ổn thỏa. Đề phòng thất thoát do đầu tư, đặt cược hoặc các hoạt động tài chính rủi ro cao. Tinh thần, tình cảm ổn định, đề phòng tiểu nhân đặt điều. Nam mệnh đề phòng sự cố ngoài ý muốn.

 Từ tháng 24/ 5 – 21/7: Khoảng thời gian này tương đối dài, công việc, sự nghiệp có sự bất ổn. Cần “im lặng là vàng” để tránh bị đặt điều, thưa kiện, tiểu nhân đố kỵ, tranh công. Tài vận hanh thông, tình duyên thuận lợi, đào hoa vượng; những người chưa lập gia đình hoặc có mong muốn về tình duyên nên mạnh dạn xúc tiến.

Từ 22/7 – 19/8: Công việc, sự nghiệp, tài vận đều ổn định tiệm tiến. Nửa cuối tháng tài vận thay đổi, không nên đầu tư trong tháng này; tập trung giữ ổn định và quan tâm đến tình cảm gia đình, không nên kết giao nhiều.

Từ 20/8 – 18/9: Vận thế thăng trầm, cố gắng giữ ổn định, xử lý nhanh những công việc tồn đọng, đề phòng kẻ xấu đặt điều. Thận trọng lời nói, không nên tranh biện hơn thiệt, đúng sai, mọi chuyện nên chín bỏ làm mười.

Từ  19/9 – 17/10: Mọi việc dần dần ổn định, nên chú ý nắm bắt cơ hội, có thể thu lợi bất ngờ về tiền bạc. Sự nghiệp hoặc vị trí công tác có thể thay đổi tốt; nên tính toán về đầu tư phát triển. Tình cảm, tinh thần ổn định.

Từ 18/10 – 16/11: Tháng này tài tinh cao chiếu, mọi việc thuận lợi nhưng phải đề phòng tham bát bỏ mâm; tham hư danh sẽ tổn thất tiền bạc và thất bại.

Từ 17/11 – 15/12: Nhiều việc lặt vặt ảnh hưởng đến tâm lý, tình cảm. Tuy gặp dữ hóa lành nhưng xử lý công việc phải luôn tỉnh táo giữ cái đầu lạnh. Có cơ hội xuất ngoại, đi công tác nước ngoài nhưng tiền bạc không nhiều, thậm chí phải chi xuất. Không nên đầu tư, bảo lãnh.

Từ 16/12 – 14/1/2021: Mọi việc thuận lợi, thu được kết quả; tài vận hưng vượng, tình cảm, tinh thần bình thường.

Từ 15/1/2021 – 13/2/2021: Đây có thể coi là thời gian đổi vận trong năm âm lịch 2020, cần chú ý nắm bắt cơ hội trên mọi phương diện để có kế sách tốt nhất cho năm mới./.

Nhất Thuận

Bình luận

Bạn có thể quan tâm