Vào mùa nắng nóng, cách nào giám sát hóa đơn tiền điện tăng vọt?

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 10:40 13/07/2020 |

Chỉ trong tháng 6 đã có hơn 28 nghìn đơn khiếu nại của khách hàng về hóa đơn tiền điện và con số ấy có lẽ sẽ chưa dừng lại.

Vào mùa nắng nóng, cách nào giám sát hóa đơn tiền điện tăng vọt
Vào mùa nắng nóng, điện năng được sử dụng nhiều hơn

Cả nước đang bước vào cao điểm mùa hè nắng nóng. Các thiết bị điện hầu như được sử dụng hết công suất để phục vụ sinh hoạt của người dân. Thế nhưng, cái oi bức của thời tiết không khiến xã hội lo ngại bằng các hóa đơn tiền điện bỗng dưng tăng vọt do sự nhầm lẫn từ đơn vị cung cấp và kinh doanh điện. Chỉ trong tháng 6 đã có hơn 28 nghìn đơn khiếu nại của khách hàng về hóa đơn tiền điện, và con số ấy chưa dừng lại.

Chính thống kê của Tập đoàn Điện lực Việt Nam – EVN cho thấy đã có tới hơn 3,1 triệu khách hàng sinh hoạt trên tổng số 26 triệu khách hàng sử dụng điện sinh hoạt trên cả nước (tương đương khoảng 11,92%) có mức tiêu thụ điện của tháng 5/2020 cao hơn 30% so với tháng 4/2020. Đáng lưu ý,trong tháng 5/2020 có tới gần 1 triệu khách hàng có mức tiêu thụ điện tăng 50%, thậm chí có tới hơn 215 ngàn khách hàng có mức tiêu thụ điện tăng trên 300% so với tháng 4/2020.

Bước vào tháng 6/2020, khi nhu cầu sử dụng điện càng cao hơn thì liên tục xảy ra nhiều vụ tính nhầm hóa đơn tiền điện, mà nổi cộm nhất là trường hợp của khách hàng TVD ở Đồng Hới – Quảng Bình và trường hợp khách hàng ĐTG ở Vân Đồn – Quảng Ninh.

Chuyện ở Đồng Hới- Quảng Bình: Thực tế trong kỳ tính đơn tháng 6/2020, mức tiêu thụ điện của khách hàng TVD ở mức 274 kWh, nhưng bị tăng thành 18.274 kWh.

Vì vậy, thay vì chỉ thu 554, 090 nghìn đồng, ngành điện gửi hóa đơn 58, 480 triệu đồng. Khi bị khách hàng TVD phản ứng, ông Ngô Tấn Cư – Tổng giám đốc Tổng công ty Điện lực miền Trung đã chủ trì cuộc họp với 13 công ty điện lực thành viên để kiểm điểm về vụ ghi nhầm chỉ số công-tơ và cho rằng quy trình kinh doanh ngành điện khá chặt chẽ, hệ thống phần mềm quản lý có tính năng cảnh báo sớm các bất thường về sử dụng điện. Việc tổ chức bộ máy, phân công nhiệm vụ đảm bảo giám sát chéo, phúc tra số liệu từng khâu trước khi phát hành thông báo tiền điện và hóa đơn.

Vào mùa nắng nóng, cách nào giám sát hóa đơn tiền điện tăng vọt 1
Nhiều người dân phản ánh về tình trạng hóa đơn tiền điện tăng vọt

Vậy, vì sao sự cố tính nhầm hóa đơn tiền điện khách hàng tại Quảng Bình vẫn xảy ra? Nguyên nhân được giải thích là do sự chủ quan của các cá nhân và sự thiếu trách nhiệm của người đứng đầu các bộ phận và đơn vị.Qua xem xét trách nhiệm, ông Trần Xuân Công- Phó Giám đốc phụ trách kinh doanh Công ty Điện lực Quảng Bình và ông Thái Hồng Lĩnh- Giám đốc Điện lực Đồng Hới đã bị đình chỉ công tác.

Chuyện ở Vân Đồn – Quảng Ninh. Khách hàng ĐTG tại địa chỉ thôn 7, xã Hạ Long, huyện Vân Đồn đã không khỏi hoảng hồn khi hóa đơn tiền điện tháng 6/2020 lên tới89,4 triệu đồng.Sau khi tiếp nhận thông tin, Điện lực Vân Đồn đã cử đoàn công tác đến phối hợp với gia đình khách hàng ĐTG để kiểm tra đồng hồ đo đếm điện năng bằng bằng checkmetter, kết quả côngtơ hoạt động bình thường.

Tại thời điểm kiểm tra, chỉ số trên mặt công tơ là 1.893 kWh; chỉ số cuối kỳ tháng 5/2020 là 1.649 kWh; lượng tiêu thụ điện thực tế tính đến ngày 22/6/2020 là 244 kWh (của 38 ngày).Trong khi đó, kỳ hóa đơn tháng 6/2020 được quy định từ ngày 15/5 đến 15/6 (31 ngày). Như vậy,lượng tiêu thụ điện thực tế sử dụng của khách hàng ĐTG trong tháng 6-2020 là 200 kWh. Nghĩa là số tiền mà khách hàng ĐTG phải trả chỉ là 368,3 nghìn đồng.

Hai vụ tính nhầm hóa đơn tiền điện nói trên, quá rõ ràng và quá khủng khiếp, nên khách hàng không thể không khiếu nại. Còn lại, không ai dám chắc chắn không có vụ tính nhầm hóa đơn tiền điện khác trên khắp cả nước. Bởi lẽ, ngành điện lực kinh doanh độc quyền, tự cung cấp dịch vụ, tự ấn định mức giá, tự ghi số tiêu dùng, tự ban hành hóa đơn… nên không có bất kỳ sự giám sát cũng như sự kiểm tra đáng tin cậy hoàn toàn.

Vào mùa nắng nóng, cách nào giám sát hóa đơn tiền điện tăng vọt 2
Các bậc tính giá điện

Tập đoàn Điện lực Việt Nam – EVN cho rằng việc tiêu thụ điện của nhiều hộ gia đình tăng cao là do thời tiết nắng nóng kéo dài. Đợt nóng ở Bắc Bộ và Trung Bộ vừa qua là đợt nóng kéo dài kỷ lục trong 27 năm qua đã dẫn đến tình hình tiêu thụ điện tăng rất cao, chủ yếu do nhu cầu sử dụng thiết bị làm mát như điều hòa không khí tăng mạnh. Thế nhưng, nhầm lần hóa đơn tiền điện thì không thể đổ thừa cho thời tiết.

Ngoài hai trường hợp khách hàng tại Quảng Bình và Quảng Ninh, thì ông Nguyễn Quốc Dũng – Trưởng ban Kinh doanh EVN cũng công khai thừa nhận: “Để tiếp nhận và xử lý các yêu cầu dịch vụ về điện, cũng như tiếp nhận các kiến nghị của khách hàng, EVN tổ chức hệ thống 5 trung tâm chăm sóc khách hàng và hệ thống các phòng giao dịch. Từ đầu tháng 6/2020, chúng tôi đã tiếp nhận và xử lý 28.270 yêu cầu của khách hàng liên quan hóa đơn tiền điện. EVN đảm bảo 100% các ý kiến này đều được xác minh xử lý, trong đó có 118 trường hợp có kết quả phản ánh của khách hàng là đúng (tỉ lệ 0,42%) và đều đã thực hiện truy thu thoái hoàn đầy đủ”.

Điện lực là một nguồn cung cấp năng lượng đặc biệt để phục vụ đời sống. Vì vậy, trừ những đối tượng còn chấp nhận môi trường hoang dã nơi hang sâu rừng thẳm, tất cả người Việt Nam đều là khách hàng của ngành điện lực. Ưu tiên phục vụ thị trường 100 triệu khách hàng, ngành điện lực hầu như không có nhu cầu nâng cao năng lực cạnh tranh. Thỉnh thoảng, ngành điện lực la toáng lên về sự thua lỗ, rồi lại thản nhiên chơi theo luật chơi riêng mình.

Chưa bao giờ ngành điện lực đặt ra câu hỏi, vì sao bao nhiêu dự án thủy điện được triển khai rầm rộ mà giá điện vẫn không giảm? Cũng chưa bao giờ ngành điện lực đặt ra câu hỏi, vì sao không đối xử với khách hàng như Thượng đế, tương tự những loại hình dịch vụ trong xã hội văn minh? Rất đơn giản, vì vị trí độc quyền khiến họ được phép tự tung tự tác.

Ngoài sơ sót ở cái hóa đơn, thì khách hàng bức xúc vềtiền điện tăng vọt có nguyên nhân từ việc ngành điện đang áp dụng biểu giá bán lẻ điện sinh hoạt bậc thang. Đó là cách tính không còn phù hợp. Giáo sư Trần Đình Long – Phó Chủ tịch Hội Điện lực Việt Nam đề nghị cần phải sửa ngay biểu giá bán lẻ điện bậc thang. Bởi biểu giá này đang bộc lộ quá nhiều bất cập. Việc EVN áp dụng biểu giá bán lẻ điện bậc thang là rất phức tạp. Chưa kể, mức tính tiền điện lũy tiến của EVN như hiện hành cũng không tương ứng với hiện trạng sử dụng điện khi bước nhảy giá giữa các bậc chưa hợp lý.

Hiện nay, vai trò của kinh tế tư nhân đã được phát huy rất hiệu quả, nhưng tư nhân vẫn chưa được tham gia vào ngành điện lực để cải thiện chất lượng phục vụ cộng đồng. Ngành điện lực không chỉ có thao tác “cúp điện luân phiên” mà còn đặt ra cách tính tiền điền theo biểu giá bậc thang gồm 6 bậc. Không còn phân biệt điện sinh hoạt và điện kinh doanh, ngành điện lực không biết dựa vào tiêu chí nào để quy định từng hộ dân muốn dùng điện giá thấp thì chỉ được loanh quanh ở hai bậc 0-50 kWh và 50-100 kWh mỗi tháng? Nghe mà buồn cười, hộ dân có 10 nhân khẩu thì làm sao tiêu thu lượng điện như hộ dân có 2 nhân khẩu? 

Cách tính tiền điện theo biểu giá bậc thang đã vấp phải sự phản đối gay gắt. Đề án sửa đổi biểu giá điện cũng được công bố từ tháng 10-2019, nhưng Bộ Công thương chần chừ xây dựng biểu giá mới để trình Chính phủ và lại tiếp tục xin hoãn vì dịch Covid-19. Trong thời gian biểu giá bậc thang tiếp tục được áp dụng, thì khách hàng ngậm ngùi đánh cược với khả năng tính nhầm hóa đơn tiền điện. Tính nhầm vài chục triệu đồng thì dễ phát hiện, chứ tính nhầm vài chục ngàn đồng chắc chẳng mấy người để ý. Muốn chấm dứt tệ nạn tính nhầm hóa đơn tiền điện, phải chia rõ hai lĩnh vực sản xuất và kinh doanh theo một cơ chế minh bạch hơn.

Ông Nguyễn Minh Đức – Ban Pháp chế, Phòng Thương mại và Công nghiệp VN, nhấn mạnh: “Để đảm bảo tính minh bạch, chính xác, tránh tạo sự nghi ngờ cho khách hàng thì nên tách toàn bộ các hoạt động kiểm định công- tơ điện ra khỏi đơn vị cung cấp điện. Từ năm 2013 đến năm 2018 có quy định không cấp phép chứng năng kiểm định thiết bị đo cho đơn vị kinh doanh loại hàng hóa đó. Có nghĩa các công ty điện lực cung cấp điện không được cấp phép kiểm định công- tơ điện. Tuy nhiên, người ta có thể dễ dàng vượt qua quy định này bằng cách thành lập công ty con, gọi là công ty thí nghiệm điện. Việc các công ty con của ngành điện lại làm chức năng kiểm định công-tơ điện là không nên”.

Tâm Huyền

Bình luận

Bạn có thể quan tâm