Viết tiếp vụ bạo hành gia đình “chồng dùng điếu cày đánh vợ” ở Ninh Bình: Nhiều sự thật được làm rõ về gã chồng vũ phu

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 8:51 11/01/2018 |

Đập tan các tin đồn ác ý

Gặp lại chị Nguyễn Thị Hồng Gấm (trú tại xã Khánh Hải, Yên Khánh, Ninh Bình) sau nửa năm bị Phạm Văn Thanh hành hung bằng điếu cày, có thể thấy chị thay đổi quá nhiều. Hiện tại, chị đã ly dị Phạm Văn Thanh, mang theo hai đứa con nhỏ về sống với bố mẹ đẻ tại xã Khánh Hải. Sau khi ly hôn, dù hai vợ chồng có tài sản tích góp khá lớn để xây nhà và mua đất, chị Gấm lại phải ra đi với hai bàn tay trắng. Điều kiện kinh tế khó khăn cộng với những áp lực tâm lý vô hình khiến chị trở nên gầy gò, mòn mỏi.

Còn nhớ, thời điểm sau khi xảy ra vụ bạo hành hồi tháng 4/2017, khi tiếp xúc với phóng viên, Phạm Văn Thanh biện minh rằng anh ta nổi cơn ghen do gọi điện cho chị Gấm nhiều lần không nghe máy. Song, trên thực tế, dựa vào bằng chứng là nhật ký điện thoại mà chị Gấm cung cấp, có thể thấy rằng lời bao biện của Thanh không có căn cứ – sự thật là chị Gấm đã nghe điện thoại của Thanh chứ không tắt máy như anh ta tố cáo.

Ngoài ra, ở bài viết trong số báo Tt&ds 590, phóng viên còn nêu chi tiết về việc hai vợ chồng Thanh – Gấm cai vã, “chị Gấm trừng mắt, nói lời cay nghiệt với chồng”. Tuy nhiên, đây là chi tiết phóng viên tìm hiểu không rõ, gây ra hiểu lầm.

Ngoài ra, mới đây, trong quá trình phóng viên tìm hiểu lại sự việc, đích thân đồng chí đại diện công an thành phố Ninh Bình xác nhận rằng không có căn cứ về việc chị Gấm bị đánh là do ngoại tình. Người đưa chị Gấm về nhà trong ngày xảy ra vụ hành hung (1/4/2017) được xác định là anh Bùi Anh Tuấn. Tìm hiểu kỹ lưỡng tại địa phương, phóng viên được biết chị Gấm và anh Tuấn là anh em họ hàng gần gũi. Chính vì thế, việc Thanh ghen tuông với anh Tuấn là không có cơ sở.

Nhật ký điện thoại cho thấy chị Gấm đã nghe điện thoại của Thanh vào ngày 1/4/2017

Nói cách khác, việc Thanh đánh vợ đã trở thành một “thói quen” của gã chồng bạo lực này. Trên thực tế, công an cũng đang cử các tổ công tác xác minh chuyện chị Gấm từng bị Thanh đánh gẫy một ngón tay khi hai vợ chồng còn sống trong Nam, và Thanh cũng đánh vợ rạn xương bả vai hồi năm ngoái.

Trừng trị thích đáng gã chồng vũ phu

Theo bản kết luận điều tra của công an thành phố Ninh Bình, Phạm Văn Thanh vốn quê gốc tại Đông Triều, Quảng Ninh. Năm 2002, sau khi bố mẹ đẻ mất, Thanh vào Đồng Nai lập nghiệp. Năm 2004, Thanh làm quen và kết hôn với chị Nguyễn Thị Hồng Gấm (SN 1984, trú tại xã Khánh Hải, Yên Khánh, Ninh Bình). Năm 2009, hai vợ chồng chuyển về Ninh Bình và nhập khẩu tại Khánh Hải. Đến năm 2016, hai vợ chồng thuê cửa hàng tại phường Nam Bình, thành phố Ninh Bình để kinh doanh ắc-quy.

Sự việc Thanh hành hung chị Gấm bằng điếu cày diễn ra vào ngày 1/4/2017 cũng do một cơn ghen tuông vô cớ. Thấy chị Gấm được anh họ đưa về, Thanh đã không ngần ngại giáng lên đầu vợ một trận đòn thừa sống thiếu chết. Sau trận đòn nêu trên, chị Gấm bị sưng đau toàn thân, đặc biệt là gẫy 3 chiếc răng cửa. Ngày 30/5/2017, trung tâm pháp y tỉnh Ninh Bình kết luận tỷ lệ tổn thương cơ thể do thương tích gây nên là 12%. Căn cứ vào đây, cộng với nhiều tài liệu điều tra thu thâp được, công an thành phố Ninh Bình đã quyết đinh khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can đối với Phạm Văn Thanh (SN 1980, trú tại Khánh Hải, Yên Khánh, Ninh Bình) về tội cố ý thương tích. Khung hình phạt cho tội danh này có thể là phạt tù từ 6 tháng đến 3 năm.

Hoài Sơn

Tags:

Bình luận

Bạn có thể quan tâm