Vợ ông Dũng lò vôi – người đàn bà bí ẩn và những lời thêu dệt cay nghiệt (kỳ 1)

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 3:04 29/04/2019 |

Người ta đồn thổi ông Dũng lò vôi bị bà Nguyễn Phương Hằng (người vợ thứ hai) “bỏ thuốc mê”. Dù tuổi ngấp nghé 60 nhưng ông luôn dành những lời có cánh cho vợ. Người vợ này ngày càng được ông Dũng giao điều hành nhiều lĩnh vực trọng yếu của công ty. Vậy bà Hằng có bí quyết gì?

Ông Dũng lò vôi và vợ đứng trên sân khấu uống rượu trong ngày lễ tình nhân
Ông Dũng lò vôi và vợ đứng trên sân khấu uống rượu trong ngày lễ tình nhân

Kỳ 1: Đã qua “hai lần đò” nhưng vẫn lấy được đại gia

Tặng chiếc xe hơn 40 tỷ và xin thêm một đứa con!

Khu du lịch Đại Nam nổi tiếng cả nước với quần thể với đền thờ, bãi tắm nhân tạo, vườn thú… do đại gia Huỳnh Uy Dũng (hay còn gọi là ông Dũng lò vôi) mở từ nhiều năm trước với vốn đầu tư hàng ngàn tỷ đồng. Đang phát triển theo hướng du lịch tâm linh, bất ngờ gần đây, trong khu du lịch này xuất hiện thêm trường đua hoành tráng với các môn đua ngựa, đua mô tô, đua chó… Người đề xuất ý tưởng táo bạo này là bà Nguyễn Phương Hằng, vợ ông Dũng lò vôi. Bà Hằng thừa nhận mình là người đam mê tốc độ.

Người ta thấy bà hết đi ô tô xịn này đến xế hộp đẳng cấp khác. Có hôm bà đi chiếc Rolls Royces màu cam trị giá giá gần 30 tỷ đồng, có hôm bà lại ngồi trong con Bentley trị giá hơn 40 tỷ đồng. Chiếc xe này là món quà ông Dũng lò vôi tặng bà trong tiệc sinh nhật tổ chức vào đầu năm nay. Ít cặp vợ chồng có chung ngày sinh nhật như vị đại gia này. Trong tiệc, bất ngờ ông Dũng cầm micro và nói: “Sinh nhật em, để thể hiện tình cảm của anh, anh tặng em một chiếc xe ô tô. Anh hy vọng năm nay em sẽ đẻ cho anh thêm một đứa con”. Mọi người dự tiệc vỗ tay rần rần. ông Dũng thì cười tít mắt. Người đàn ông ngấp nghé tuổi 60 này nói nửa thật nửa đùa rằng ông linh cảm năm nay chắc chắn sẽ được vợ “tặng” thêm một đứa con dù cả hai đã có một đứa con trai 7 tuổi rất kháu khỉnh.

Đây không phải là lần đầu tiên ông Dũng lò vôi tặng quà khủng cho vợ. Bốn năm trước, để kỉ niệm 5 năm ngày cưới, ông tặng vợ cặp bông tai đính kim cương hơn 30 cara (trị giá khoảng 3 triệu USD). Không chỉ tặng quà, viết thơ tôn vinh vợ rồi cho phổ thành nhạc, khi được dịp cầm micro trước đám đông, ông Dũng luôn nhắc đến vợ như một người bạn đồng hành giỏi giang, ân tình.

Chiếc xe trị giá hơn 40 tỷ ông Dũng lò vôi tặng sinh nhật vợ, bên cạnh là chiếc xe gần 30 tỷ mà vợ chồng ông vẫn thường đi
Chiếc xe trị giá hơn 40 tỷ ông Dũng lò vôi tặng sinh nhật vợ, bên cạnh là chiếc xe gần 30 tỷ mà vợ chồng ông vẫn thường đi

 Trong ngày lễ tình nhân 14/2, trước mặt hàng trăm người ông bày tỏ: “Vợ chồng tôi bên nhau đã 12- 13 năm rồi. Lúc cô ấy đến với tôi thì tôi đã là một người có tên tuổi, được gọi là đại gia. Vì vậy, cô ấy vô tình nhận lấy đủ điều thị phi. Tình yêu đích thực bị nhầm lẫn với vấn đề tiền bạc, tài chính. Hôm nay, tôi mong muốn ai thương mến tôi, thích cách tôi sống, đồng tình với những việc tôi đang làm thì cũng dành hơn phân nữa tình cảm trong đó hoặc dành hết tình cảm đó cho vợ tôi. Thực ra, tôi nhìn thấy vợ tôi có nghĩa khí của ba tôi và có tấm lòng nhân hậu của mẹ tôi. Cô ấy là người phụ nữ biết chịu đựng những điều tưởng chừng không thể chịu đựng được và biết tha thứ những điều tưởng chừng không thể thứ tha”.

Bí quyết chiếm giữ trái tim chồng

Tôi gặp bà Nguyễn Phương Hằng khoảng 7 năm trước. Ban đầu, tôi không hề có cảm tình với người phụ nữ này. Mỗi khi cầm micro phát biểu trước báo giới, bà nói chuyện rất to. Nhiều khi kể về những bức xúc dồn nén, bà thậm chí thể hiện thái độ phẫn uất, mạnh mẽ quá khiến tôi cảm thấy bị “dội”. Tuy nhiên càng về sau, quan sát bà Hằng qua nhiều năm, tôi nhận thấy đây là người phụ nữ khá thú vị, có chiều sâu nội tâm. Chưa cần nghe bà nói, chỉ cần nghe bà hát cũng cảm được. Mỗi lần bà hát, tôi nhìn sang ông Dũng đều thấy ông gật gù, mê say.

Trước khi sống đời vợ chồng với đại gia Dũng lò vôi, bà Hằng đã qua “hai lần đò” với nhiều bất hạnh. Bà kể, đa số phụ nữ mang tâm lý tự ti khi tan vỡ trong cuộc hôn nhân đầu nên không dám “đi bước nữa”. Bà khuyên: “Chị em phải tự hào chứ sao tự ti! Tự hào vì mình là người có trải nghiệm trong hôn nhân. Xin lỗi chứ kể cả tôi có 10 ông chồng thì ngày mai tôi cũng có thể lấy ông chồng thứ 11. Đó là bản lĩnh của tôi, tại sao phải tự ti? Quan trọng nhất là mình sống như thế nào để tồn tại trong cuộc hôn nhân hiện tại?”.

Để đời sống vợ chồng đầm ấm, không tuôn những lời sát thương nhau, bà Hằng tiết lộ giữa bà và ông Dũng lò vôi có một sự cam kết. Bà nói: “Từ đầu, Hằng đã nói với anh Dũng rằng: “Anh phải đối xử với em tử tế. Kể cả chúng ta có phải ra tòa thì anh cũng phải tử tế với em. Phải cam kết, không để cứ mỗi khi giận hờn thì chửi nhau, xé nát đời nhau”. Bà Hằng nhận xét ông Dũng là một người “bảo thủ” nhưng từ khi cam kết với bà, ông chưa bao giờ xúc phạm bà mặc dù hai bên nhiều lần tranh luận kịch liệt để đi đến chân lý.

Vợ chồng ông Dũng lò vôi và con
Vợ chồng ông Dũng lò vôi và con

Ngược lại, bà Hằng bảo bản thân cũng luôn tôn trọng và dành những lời trìu mến cho chồng. Những câu bà Hằng nói đôi khi lãng mạn đến ướt át. Chẳng hạn như thấy ông Dũng nghĩ ra ý tưởng hay hoặc hoàn thành một dự án lớn, bà sẽ bảo: “Em ngưỡng mộ anh quá, cho em hôn anh một cái đi”. Có lần, bà Hằng tâm sự trước nhiều chị em phụ nữ rằng: “Nhiều chị em có một cái dở là hay hỗn, có người chửi chồng như hát. Điều đó khiến mất chồng lúc nào không hay. Chê bai hay so sánh chồng mình với chồng người sẽ khiến các ông chồng tự ái, tổn thương. Nhiều người không không muốn làm vợ mà muốn làm mẹ của chồng mình. Chị em nên nói những câu dễ nghe thì cực khổ kiểu gì chồng cũng làm cho mình”.

Bà Hằng cho rằng, một trong những cách để bà giữ sự tự trọng, giữ sự hấp dẫn của mình đối với chồng đó độc lập tài chính, nhưng độc lập một cách bí ẩn. Bà Hằng khuyên phụ nữ nên cố gắng có ít nhất một trong 3 cái riêng đứng tên mình là nhà cửa, xe cộ và tài khoản ngân hàng. Điều đó giúp phụ nữ làm chủ cuộc đời mình. Bà Hằng nói: “Hiện tại không ai biết tôi có bao nhiêu tiền. Đó là một trong những sức hấp dẫn của tôi đối với anh Dũng. Khi nào anh cần tôi sẽ đưa”.

Dĩ nhiên, bà Hằng cũng không quên rằng, một trong những nét hấp dẫn chủ đạo của người đàn bà là vẻ đẹp ngoại hình. Ở tuổi 48, khi xuất hiện ở chốn đông người có hôm bà lộng lẫy với trang phục thời thượng và kim cương, hột xoàn. Có khi bà mặc những bộ đồ hàng hiệu nhẹ nhàng nhưng vẫn toát lên vẻ quí phái. Bà kể mỗi khi buồn bà lại đi làm đẹp. Vì lúc bà buồn bà cảm thấy mình đáng thương nên bà cần phải tử tế, yêu quý chính bản thân mình.

Tuy nhiên, tuổi ngày càng cao, bà Hằng hiểu được mình không thể mãi xinh đẹp. Trong khi đó, không ít cô gái mơn mởn sẵn sàng tìm cách ve vãn đại gia như ông Dũng. Bà khuyên phụ nữ: “Người đàn ông họ yêu vợ nhưng họ cũng thích của lạ, tốt nhất đừng để cho họ có điều kiện mắc lỗi với mình. Riêng bản thân anh Dũng thì anh phải biết anh không bao giờ được làm điều đó”. Với hàng loạt chiêu thức chiếm giữ trái tim chồng, bà Hằng kết luận một câu về mình: “Em không đẹp nhưng em độc!”.

Lấy chồng từ năm 16 tuổi

Bà Nguyễn Phương Hằng (48 tuổi), hiện nắm giữ chức Phó Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Đại Nam, điều hành toàn bộ hoạt động Khu du lịch Đại Nam và Quỹ từ thiện Hằng Hữu (đã tài trợ mổ miễn phí cho hàng ngàn trẻ em mắc bệnh tim bẩm sinh).

Bà Hằng nói mình không có tuổi thơ và phải lấy chồng từ năm 16 tuổi. Có lẽ, do ký ức không vui nên bà Hằng hiếm khi nhắc đến người chồng đầu tiên. Bà chỉ nói rằng sau khi người đàn ông ấy mất, bà đã chuẩn bị cho mình một cuộc sống tự lập và tự trọng với nguồn tài chính riêng, không phụ thuộc vào ai. Sau khi về Việt Nam, bà Hằng hùn vốn với một người đàn ông để trồng hàng trăm hecta cao su ở Bình Phước. Sau khi cuộc tình này tan vỡ, năm 2010, bà Hằng chính thức kết hôn với ông Huỳnh Uy Dũng (người cũng vừa ly hôn cách đó không lâu).

Trần Hạ

Bình luận

Bạn có thể quan tâm