Vợ ông Dũng “lò vôi” – người đàn bà bí ẩn và những lời thêu dệt cay nghiệt (kỳ 2)

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 3:16 30/04/2019 |

“Em chơi cuộc chơi này với anh thật nghiệt ngã, nhưng em sẽ đi với anh đến bến đến bờ”, bà Hằng kể lại lời hứa của mình với ông Dũng lò vôi.

Bà Nguyễn Phương Hằng - vợ ông Dũng "lò vôi"
Bà Nguyễn Phương Hằng – vợ ông Dũng “lò vôi”

Kỳ 2: Bị đồn từng là “vợ bé trùm giang hồ Năm Cam”

“Lê lết bên đời anh Dũng”

Bà Nguyễn Phương Hằng quen biết rồi lấy ông Dũng “lò vôi” đã 12-13 năm. Bà chia sẻ hiện mình hạnh phúc vì đã chứng tỏ được “giá trị thật của Nguyễn Phương Hằng”. Theo bà, bây giờ nhiều người đã nhận ra bà đến với ông Dũng không phải vì mưu cầu tiền bạc, bà đủ sức “đi hiên ngang bên đời anh Dũng chứ không phải là cái bóng của anh ấy”.

Nhìn lại khoảng thời gian đầu về sống với đại gia Dũng “lò vôi”, bà Hằng miêu tả mình “lê lết đi bên đời anh Dũng”. Sở dĩ “lê lết” là vì bà đã phải chịu quá nhiều cú “đạp”, cú “đánh” từ người đời. “Tôi chẳng có tội gì cả, chỉ có tội là yêu và lấy anh Dũng, một người quá giỏi giang, nổi tiếng” – bà Hằng nói và cho biết có nhiều người dùng những lời lẽ tàn nhẫn, xúc phạm đến mức bà thấy mình “bị sát thương, đất trời như sụp đổ dưới chân, nước mắt tuôn trào, đứng hình đứng bóng, nhiều lúc tưởng chừng chết đi còn sướng hơn”, bà nhớ lại.

Trước khi hai người đến với nhau, ông Dũng “lò vôi” đã có vợ. Đó là người phụ nữ không trẻ đẹp bằng bà Hằng nhưng đã gắn bó với ông Dũng từ thuở cơ hàn. Còn bà Hằng cũng đã có chồng. Đó là người đàn ông biết kinh doanh nhưng không tài giỏi, giàu có, danh tiếng như ông Dũng. Do vậy, người ta cho rằng bà Hằng cưới ông Dũng vì tiền, ông Dũng lấy bà Hằng là vì sắc, thậm chí ông đang bị bà Hằng lợi dụng.

Bà Hằng từng nói thẳng với ông Dũng rằng: “Anh ơi người ta thị phi, đồn đại về em. Người ta lo lắng cho anh vì họ nghĩ em không tốt. Anh phải tỉnh táo nhận định em như thế nào? Có lẽ, người ta nói đúng đó. Em kinh khủng lắm. Anh bị em lừa rồi”. Nghe vậy, ông Dũng đáp lại rằng: “Ai nói gì mặc ai. Anh chỉ biết rằng anh yêu em. Anh cần em, anh sống với em, không sống với thiên hạ. Kể cả ngày mai trời đất sập anh vẫn sống với em”.

Vợ chồng ông Dũng bà Hằng được Đại học Apollos (Mỹ) trao chứng nhận là Tiến sĩ và Giáo sư danh dự
Vợ chồng ông Dũng bà Hằng được Đại học Apollos (Mỹ) trao chứng nhận là Tiến sĩ và Giáo sư danh dự

Bà Hằng tâm sự: “Tôi không ngờ duyên số lại đưa đẩy tôi gặp anh Dũng và trở thành bà chủ Khu du lịch (KDL) Đại Nam. Để rồi từ đó tôi hứng chịu biết bao chua cay. Những thứ mà họ bịa đặt, nói xấu tôi, những điều éo le mà tôi nhận lãnh có thể viết ra bao nhiêu cuốn sách, làm thành bao nhiêu cuốn phim”.

Thứ bà Hằng lãnh chịu không chỉ là những lời dè bỉu, nghi ngờ truyền miệng vu vơ. Sau khi hai người cưới nhau không lâu, nhiều thông tin nói xấu bà Hằng xuất hiện trên mạng. Nhiều người dân ở Bình Dương còn nhặt được tờ rơi chứa thông tin bôi nhọ bà. Kẻ giấu mặt đã vu khống, bịa đặt rằng bà là chính là người phụ nữ có tên  Kim Anh – vợ bé của trùm giang hồ Năm Cam. Bà Hằng bị tô vẽ như một nhân vật bất hảo nổi cộm trong giới giang hồ. Đặc biệt, họ còn gửi nhiều đơn thư bịa đặt, giả mạo chữ ký, không ghi địa chỉ rõ ràng, “tố” bà Hằng đi vay các ngân hàng Bắc Á, Techcombank… hàng ngàn tỷ đồng. Họ gửi tin bịa đặt ấy tới các cơ quan Nhà nước, các tòa báo, rằng doanh nghiệp của ông Dũng đang trên đà lao dốc. Ông Dũng đã làm sẵn hồ sơ mắc bệnh tâm thần để dọn đường cho mình, còn bà Hằng thì “làm bệnh án ung thư”.

Năm 2013, để bảo vệ danh dự cho vợ mình, để chứng minh bà Hằng và cả ông không hề mắc nợ ai, ông Dũng đã làm một việc chưa có tiền lệ. Ông tổ chức họp báo, thông báo treo thưởng 100 tỷ đồng cho bất kỳ ai chứng minh được vợ chồng ông đang nợ nần, dù chỉ là một đồng. Để mọi người tin số tiền thưởng này hoàn toàn có thật ông trưng ra văn bản xác nhận cho thấy ông đang gửi ngân hàng giữ giùm 100 tỷ đồng.

Không bao giờ ngửa tay xin tiền chồng!

Ông Dũng “lò vôi” vừa được Đại Học Apollos (Mỹ) trao bằng tiến sĩ danh dự về Quản trị Kinh doanh. Hiện nay, ông gần như đã bàn giao hết các hoạt động điều hành kinh doanh chủ lực cho vợ và cấp dưới để chuyển hẳn sang nghiên cứu tìm các giải pháp xử lý nước thải công nghiệp. Trước đó, người đàn ông này cũng đã xuất bản hàng chục cuốn thơ, cuốn sách đứng tên mình. Trong đó có những cuốn dày cộm, chứa đựng hàm lượng kiến thức về văn hóa, lịch sử rất lớn. Nhiều người đọc sách tự hỏi ông Dũng chưa tốt nghiệp cấp 3, điều hành công ty lớn đa lĩnh vực như vậy thì lấy thời gian, kiến thức đâu mà viết sách với khối lượng đồ sộ hàng chục quyển, có quyển hàng ngàn trang?

Ông Dũng và bà Hằng trên sân khấu chia sẻ câu chuyện trong ngày lễ tình nhân
Ông Dũng và bà Hằng trên sân khấu chia sẻ câu chuyện trong ngày lễ tình nhân

Ông Dũng “lò vôi” giàu có, đa tài là vậy nhưng bà Hằng tiết lộ rằng trước đây có thời điểm ông tỏ ra bất bình thường, nói những chuyện siêu tưởng, phi thực tế. Đó là giai đoạn bà Hằng gặp gỡ và tìm hiểu ông Dũng. Bà kể: “Lúc đó, anh ấy nói những điều ai nghe cũng sợ, nói những chuyện không thực tế, toàn chuyện thánh thần. Chẳng hạn anh ấy nói mình có thể bấm nút phi thân, trong vòng hai phút là có thể đi từ Bình Dương ra tới Hà Nội, rồi kể chuyện dàn trận đánh nhau với âm binh”.

Nghe ông nói thế, bà tò mò tìm hiểu vì sao một người đàn ông giàu có, điều hành kinh tế giỏi giang mà phát ngôn kỳ quái quá. Trong quá trình tìm hiểu, đi sâu vào thế giới nội tâm, bà đã phải lòng ông Dũng vì thấy chí ông lớn, hướng thiện giống bà nhưng lòng ông cô đơn. Bà Hằng kể ông Dũng giàu, nhưng có những thời điểm lâm vào nợ nần. Là dân kinh doanh bất động sản, mua bán vườn cao su, bà Hằng cũng có tiềm lực tài chính. Bà tự nhủ lòng phải vào cuộc giúp người đàn ông này hoàn tất cơ đồ, lấy lại phong độ và không ngờ cả hai đã đến với nhau.

Bà kể: “Có những giai đoạn Hằng với anh Dũng như rơi vào vực thẳm. Nhiều tủi hờn, mệt mỏi nhưng Hằng không bao giờ khóc trước mặt anh. Hằng xẻ mình ra làm hai. Một nửa cho anh Dũng dựa dẫm san sẻ nỗi lòng. Một nửa Hằng chìm đắm trong đau khổ, có những đêm mình Hằng khóc đến 3 giờ sáng. Hằng phải suy nghĩ cách nào để mình và anh ấy tồn tại. Hằng từng nói với anh Dũng rằng em chơi cuộc chơi này với anh thật nghiệt ngã nhưng em sẽ đi với anh đến bến đến bờ”.

Bà Hằng phản bác những thông tin cho rằng ông Dũng bội bạc vợ con để đến với mình. Bà chia sẻ: “Anh Dũng là người trọng tình. Không bao giờ phản bội ai. Mọi chuyện là do số phận. Hằng sống ở Sài Gòn, đã đi nửa vòng trái đất. Hằng nào ngờ có lúc mình lại đến đất Bình Dương và trở thành bà chủ của KDL Đại Nam”.

Về phía ông Dũng, khi nhắc đến việc chia tay vợ cũ để đến với bà Hằng, ông nói: “Đôi khi vợ chồng hết duyên hết phận thì nên chia tay nhẹ nhàng, nếu cứ ở với nhau nữa thì chỉ làm khổ nhau, đày đọa nhau. Vợ tôi (ý nói bà Hằng – PV) đến với tôi lúc tôi được nhiều người biết, gọi là đại gia nên người ta dễ nhầm lẫn tình yêu đích thực với chuyện tài chính”.

Bà Hằng khẳng định trước và sau khi lấy ông Dũng, bà luôn độc lập về tài chính, nghĩa là bà có nguồn tiền riêng và không bao giờ ngửa tay xin tiền chồng. “Anh Dũng có 10 đồng thì tôi cũng vài đồng. Chúng tôi sẽ gộp lại để làm từ thiện, mổ tim cứu trẻ em, dâng hiến cho đời”, người phụ nữ này nói.

“Ông Dũng “lò vôi” là đối thủ lớn nhất đời tôi!”

Bà Hằng tâm sự do bị xúc phạm, động chạm tự ái nên bà đã bùng nổ cảm xúc và đi đến quyết định làm việc hết mình để chứng tỏ “giá trị của Nguyễn Phương Hằng”, chứng tỏ mình là người có trí tuệ, sống hướng thiện. Bà Hằng tham gia nhiều vào việc điều hành KDL Đại Nam để nó phát triển mạnh mẽ hơn. Tuy nhiên những ý tưởng, đề xuất của bà đưa ra đều vấp phải sự phản biện mạnh mẽ từ ông Dũng. Bà Hằng nói về chồng: “Tính anh Dũng nhiều lúc hơi bảo thủ, phải nói ảnh là đối thủ lớn nhất đời tôi. Nhưng cuối cùng ảnh cũng nghe tôi, mở trường đua ở KDL Đại Nam. Bây giờ KDL này thay đổi đến 70-80% so với trước, khác lạ hơn, hấp dẫn hơn”.

Từ năm 2014, bà Hằng tích cực tham gia, đóng góp nhiều cho hoạt động y tế, giáo dục. Năm 2018, vì những đóng góp cộng đồng ở khu vực châu Á, bà Hằng được đại Đại Học Apollos (Mỹ) trao chứng nhận giáo sư danh dự.

Trần Hạ

Bình luận

Bạn có thể quan tâm