Vợ ông Dũng “lò vôi” – người đàn bà bí ẩn và những lời thêu dệt cay nghiệt (kỳ cuối)

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 3:55 01/05/2019 |

Bất chấp mọi lời thị phi, hơn 4 năm qua bà Nguyễn Phương Hằng và chồng đã âm thầm tài trợ chi phí mổ tim, cứu hàng ngàn trẻ em.

Bà Nguyễn Phương Hằng và ông Dũng "lò vôi" thăm những em bé được tài trợ phẫu thuật
Bà Nguyễn Phương Hằng và ông Dũng “lò vôi” thăm những em bé được tài trợ phẫu thuật

Kỳ cuối: Mỗi ngày cứu sống một người dưng

“Thành công là sự trả thù ngọt ngào nhất!”

Một người phụ nữ bị bôi xấu thường mang nặng cảm giác bực tức, oán hận. Người ấy có thể stress, thậm chí sụp đổ. Nhưng bà Nguyễn Phương Hằng, vợ ông Dũng “lò vôi” không như vậy. Bà Hằng từng hứng chịu những lời phán xét cay nghiệt như “lấy ông Dũng “lò vôi” vì tiền”, bị phỉ báng, bịa đặt là dân giang hồ, vợ của ông trùm Năm Cam… nhưng bà không gục ngã. Bà từng bước chứng tỏ giá trị của mình. Bà ủng hộ chồng lấy phần lớn lợi nhuận từ hoạt động kinh doanh để đi mổ tim cho trẻ em như một cách để bà chứng tỏ với mình tiền không quan trọng. Bà mở trường đua ở Đại Nam, một tay điều hành kinh doanh Khu du lịch Đại Nam để chứng tỏ mình là một người biết kinh doanh, không thích sống lệ thuộc. Và quan trọng nhất, sau 13 năm, đến giờ ông Dũng vẫn tặng quà và dành cho bà những lời có cánh. Nghĩa là ông Dũng trân quí bà, có tình cảm sâu đậm thật sự với bà.

Từ một người bị miệng đời vùi dập, giờ đây bà Hằng trở thành người truyền cảm hứng. Vừa qua, bà liên tiếp tổ chức 3 buổi nói chuyện về những sóng gió trong đời mình và chia sẻ “bí kíp” để chị em vượt qua éo le, khẳng định mình, sống cuộc đời có giá trị.

Người phụ nữ từng nếm trải bi kịch trong hôn nhân, giông tố trong thương trường này nói: “Hằng có chồng từ năm 16 tuổi. 32 năm trên tình trường, thương trường, Hằng muốn chia sẻ với mọi người chứ không muốn dạy đời ai”. Về cách “đáp trả” những lời phũ phàng của người đời, bà Nguyễn Phương Hằng tiết lộ: “Thành công là một sự trả thù ngọt ngào nhất, êm ái nhất. Tôi phải thành công để cho mọi người thấy rằng Nguyễn Phương Hằng này không dễ gì bị vùi dập. Tôi vượt lên mọi lời sỉ nhục để khẳng định chính mình. Không ai bôi tro trét trấu vào mặt tôi được bởi vì tôi sống thực, tôi là thực. Tôi không phải là cái bóng của anh Huỳnh Uy Dũng, tôi phải là tôi”.

Bà Nguyễn Phương Hằng - vợ ông Dũng "lò vôi"
Bà Nguyễn Phương Hằng – vợ ông Dũng “lò vôi”

Bà Hằng tâm sự: “Nhìn Hằng cũng xinh xắn, có tiền bạc, có những điều người khác mơ ước. Nhưng mấy ai biết được đằng sau đó là nước mắt tủi hờn. Có khi khóc nhưng không có một bờ vai để tựa vào mà khóc. Nhưng Hằng không ăn mày tình cảm của ai. Hằng vẫn hiên ngang, vẫn lộng lẫy, vẫn rực rỡ”. Bà Hằng nhắn nhủ phụ nữ, hãy mạnh mẽ, vững tin vào chính mình: “Tất cả chị em phụ nữ đừng bao giờ tuyệt vọng. Có những ngày tồi tệ với mình nhưng ngày hôm sau nó khác liền. Nếu Hằng chỉ là bà bán hủ tiếu ngoài lề đường thì Hằng phải là bà bán hủ tiếu ngon nhất, có thương hiệu đàng hoàng. Trong mắt chồng Hằng, Hằng phải là nhất”.

 “Tôi không muốn làm tổn thương ai”

Bà Hằng ly hôn chồng, ông Dũng “lò vôi” ly hôn vợ. Sau đó hai người đến với nhau khiến dư luận không ngớt bàn tán. Bất chấp cuộc sống riêng tư cần được tôn trọng, người đời vẫn liên tục đặt ra những câu hỏi liên quan đến đời tư của bà Hằng và đại gia Dũng. Thậm chí có người trách bà Hằng đã phá vỡ cuộc sống của ông Dũng và vợ cũ. Tuy nhiên, thay vì lên án, trả đũa, bà Hằng nói: “Tôi tự hứa sẽ không bao giờ nói lời tổn thương, sỉ nhục người khác bởi chính tôi đã chịu quá nhiều tổn thương rồi, thấm cái đau đớn rồi”

Khi được hỏi vì sao hứng chịu nhiều lời cay đắng từ miệng đời nhưng bà vẫn ở bên ông Dũng, bà Hằng nói: “Bởi vì anh Dũng đủ vĩ đại cho tôi hy sinh. Ảnh là người chồng rất tốt, người có tâm lo cho cộng đồng. Anh Dũng là người nói cho tôi những câu yêu thương, khiến tôi không thể xa anh, khiến tôi mạnh mẽ”.

Bà Hằng cho rằng hôn nhân giữa mình và ông Dũng là “lập trình” của số phận. Người phụ nữ từng có nhiều năm tháng sống tận Canada này nói: “Mỗi người đi qua đời mình, gặp mình đều có một lý do. Kể cả khi buông tay nhau ra cũng có lý do riêng. Hằng thấy khi mình còn trẻ thì mình còn sân si lắm. Khi qua rồi thì mình thấy đó là số mệnh. Cuộc sống rất là vô thường. Gặp nhau đó, yêu nhau đó, thề sống chết đó rồi buông tay nhau đó, rời xa nhau đó. Trong cuộc sống, gặp nhau chưa chắc thuộc về nhau, có khi mình quá giang nhau một đoạn đường ngắn ngủi rồi buông tay nhau ra với trăm ngàn lý do. Những cuộc chia ly vô thường thì đừng nên oán trách. Ở đây chẳng ai đúng ai sai. Khi cái duyên hết, cái nợ không còn thì đường ai nấy đi”.

Ân nhân của hàng ngàn trẻ thơ

Dù người đời có tô vẽ, vu khống, bịa đặt thế nào đi nữa thì những gì bà Hằng làm được quả đáng ngưỡng mộ. Hiện nay bà được ông Dũng “lò vôi” giao toàn quyền điều hành Quỹ Từ thiện Hằng Hữu. Hơn 4 năm qua Quỹ này đã mua sắm máy móc hiện đại, rót vốn vào nhiều bệnh viện lớn như Nhi Đồng 1, Chợ Rẫy, Đà Nẵng… phẫu thuật, cứu sống hàng ngàn bệnh nhi nghèo bị tim bẩm sinh. Ông Dũng nói: “Bình quân thì ngày nào cũng có trẻ được cứu sống. Mỗi năm chúng tôi bỏ tiền tài trợ cứu được khoảng 500 cháu trên cả nước”.

Danh sách hàng loạt trẻ em bị bệnh tim được cứu sống nhờ số tiền tài trợ của bà Hằng và chồng (Nguồn website của Quỹ từ thiện Hằng Hữu)
Danh sách hàng loạt trẻ em bị bệnh tim được cứu sống nhờ số tiền tài trợ của bà Hằng và chồng (Nguồn website của Quỹ từ thiện Hằng Hữu)

Chỉ cần vào trang web của Quỹ từ thiện Hằng Hữu sẽ hiện ra hàng loạt gương mặt trẻ thơ bị bệnh tim được phẫu thuật thành công. Ông Dũng và bà Hằng mơ ước đến năm 2030, họ sẽ tài trợ mổ tim, cứu sống tổng cộng 15 ngàn trẻ thơ (tổng kinh phí dự tính là 1.000 tỷ đồng. Số tiền này lấy từ lợi nhuận của Công ty cổ phần Đại Nam). Một lần được hỏi vì sao lại làm từ thiện nhiều vậy, ông Dũng nói: “Sau này con tôi lớn lên biết đâu nó lấy một bé gái trong số những bé gái được vợ chồng chúng tôi bỏ tiền cứu. Như vậy thì chúng tôi cứu con cháu mình chứ cứu ai. Tôi nói đùa thôi nhưng cứ nghĩ vậy cho vui, cho dễ làm việc thiện”.

Cách đây chưa lâu, có một gia đình nghèo liên hệ với bà Hằng để xin kinh phí cứu chữa đứa con mắc bệnh não úng thủy. Cháu bé này phải mổ não tận bên Singapore với kinh phí đắt đỏ. Sau khi cho tiền, bà Hằng liên tục hỏi han về bệnh tình của cháu. Đi sâu vào tìm hiểu bệnh não úng thủy, bà xót xa vì đây là căn bệnh quá quái ác. Những đứa trẻ mắc phải thường có cái đầu rất to do dịch dư thừa, ứ trong não. Các em thường chấp nhận mất mạng do kinh phí điều trị tại Singapore quá cao. Trong khi đó máy móc trong nước chưa đáp ứng phẫu thuật bệnh này. Ngày 12/3, vợ chồng chủ Khu du lịch Đại Nam đã làm việc với Bệnh viện Nhi Đồng 1 và Bệnh viện Chợ Rẫy để xúc tiến chương trình tài trợ mổ não úng thủy. Vợ chồng ông nghe các bác sĩ của hai bệnh viện này nêu những khó khăn mắc phải, những máy móc, kinh phí còn thiếu để ông bà tài trợ nhằm phẫu thuật hết tất cả những trẻ em bị não úng thủy nhập viện tại đây.

PGS.TS.BS Nguyễn Thanh Hùng, Giám đốc Bệnh viện Nhi Đồng 1 cho biết, hơn 4 năm qua bà Nguyễn Phương Hằng và chồng đã tài trợ cho bệnh viện này cứu sống rất nhiều trẻ bị bệnh tim. Những thiết bị mà ông bà bỏ tiền sắm cho bệnh viện như “máy thở” đã giảm nguy cơ tử vong cho hàng loạt trẻ em. Giờ đây, vợ chồng ông bà mở thêm chương trình tài trợ mổ não úng thủy là một tin vui cho hàng loạt gia đình cạn nước mắt vì con em mắc bệnh hiểm nghèo này.

Về chuyện làm từ thiện, ông Dũng chia sẻ: “Chuyện này tế nhị, mình nói nhiều người ta hiểu nhầm mình quảng bá. Tôi chỉ muốn nhắn nhủ với bà con mình rằng nếu biết cháu nào cần mổ tim, mổ não  úng thủy thì  hãy đăng ký ở Chợ Rẫy, Nhi Đồng 1 hoặc Đại Nam. Các bệnh viện đề xuất tôi sẽ duyệt hết”. Về kinh phí mổ não cho các cháu, ông Dũng cho biết sẽ lấy từ lợi nhuận của hoạt động xử lý nước thải công nghiệp của Công ty Xử lý nước thải Hằng Hữu Huỳnh của mình. “Tôi theo Phật. Tôi không có khái niệm làm giàu. Tôi chỉ muốn làm kiếm thêm chút đỉnh để lo được cho mấy cháu là mừng lắm rồi” – người đàn ông ngấp nghé tuổi 60 nói.

Trần Hạ

Bình luận

Bạn có thể quan tâm