Vụ đánh ghen kinh hoàng ở Cà Mau: Những người tham gia đánh ghen bị khởi tố và người đàn bà lỡ dại bị dọa giết!

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 3:42 09/06/2018 |

Bỏ dở chuyến trị bệnh cho vợ vì nghe tin con bị đánh ghen

Ngôi nhà của ông Trần Văn T. (Năm T.) ở xã Đông Hưng (huyện Cái Nước, tỉnh Cà Mau) nằm cuối con rạch, trở nên lẻ loi, hiu quạnh hơn sau vụ đánh ghen kinh hoàng đêm 13/5/2018. Giọng nói trầm buồn, ông Năm T. kể về biến cố lớn nhất của gia đình khi con gái ông mang tiếng suốt đời…

Đêm đó, ông đang đưa vợ đi Sài Gòn trị bệnh. Vợ chồng ông có đến 7 người con, đều đã có gia đình riêng. Vợ chồng già sống bằng nghề nuôi tôm quảng canh truyền thống trên 6 công ruộng nên thu nhập không đủ cho 2 người già cứ ốm đau thường xuyên. Khi ông đưa vợ đi Sài Gòn chữa bệnh nặng, cô con gái thứ 7 là T.H.P. (29 tuổi, ở xã Nguyễn Phích, huyện U Minh) về trông giữ hộ nhà cửa thì xảy ra vụ đánh ghen kinh hoàng. Ông Năm T. kể: “Lúc đó, tôi đang trên xe giường nằm, còn chưa đến bệnh viện, thì nhận điện thoại báo tin con P. bị đánh ghen tàn nhẫn tại nhà”.

Nghe tin chẳng lành, ông Năm T. không dám kể lại cho vợ nghe vì bà đang bệnh nặng. Ông nói tiếp: “Đó là chuyện động trời đối với gia đình, với một người con gái đang có chồng. Tôi có con mang tiếng lấy trai, tôi muốn quay về ngay, nhưng rồi lại suy nghĩ có nên quay về nhà không, khi không dám ngước nhìn chòm xóm nữa?”. Cuối cùng, bỏ lỡ chuyến đi trị bệnh cho vợ, ông Năm T. quyết quay về nhà vì không thể bỏ con trong hoàn cảnh khó xử này. “Khi nghe người thân kể lại, tôi vừa giận con, vừa đau thắt ruột khi nghĩ đến cảnh con gái bị hành hạ, gia đình chồng xua đuổi” – ông Năm T. nói.

Trò chuyện với PV TT&ĐS, chị T.H.P. hết mực thanh minh về mối quan hệ giữa mình với thượng úy công an Nguyễn Văn Thi. Tuy nhiên, khi PV nêu những bằng chứng khó chối cãi về mối quan hệ này, chị P. chỉ biết khóc. Có lẽ, chị ân hận vì lỡ dại… Trong khi đó, giữa cha chị P. – ông Năm T., với thông gia (cha chồng chị P.) có quan hệ rất đặc biệt, vì chị gái của chị P. rồi đến chị P. lần lượt về làm dâu nhà này. Xảy ra chuyện chẳng tốt lành gì, càng làm cho tình sui gia “lời qua tiếng lại không nhìn mặt nhau”.

Chị P. lúc bị đánh ghen (ảnh cắt từ clip)

Ông Năm T. cho biết: “Gần 10 ngày nay, vợ chồng tôi chỉ biết trách con dại dột, rồi lại thương con chịu nhục hình, đánh ghen dã man”. Khi báo chí lên tiếng, công an vào cuộc, ông được mở mang kiến thức pháp luật, cách nhìn về quyền con người trong xã hội này. Khi đại diện các cơ quan Công an, Viện Kiểm sát, chính quyền… mời những người tham gia đánh ghen thực nghiệm hiện trường vụ đánh ghen, ông Năm T. nói: “Những việc làm của cán bộ đại diện các cơ quan giúp tôi hiểu rằng, con tôi có lỗi, nhưng không đáng bị hành hạ, nhục mạ, tra tấn tàn nhẫn đến như vậy!”.

Khi cán bộ rời khỏi nhà, cũng là lúc ông Năm T. chịu những lời trách móc, hăm doạ của gia đình thông gia, vốn gần gũi và thân thiện ngày nào. Khi P. bị đánh ghen đến nỗi không thể đi đứng được, thì thông gia… mở tiệc mừng “bắt tại trận con dâu lấy trai”. Thời điểm Cơ quan CSĐT Công an huyện Cái Nước quyết định khởi tố vụ án “Làm nhục người khác” vào ngày 23/5, có nhiều người em chồng, chị em bạn dâu của P. là nghi can. Ông Năm T. than thở: “Tin rất xấu, tôi không biết làm sao. Khi có tin khởi tố vụ án, đã có người bắn lời hăm dọa sẽ tìm cách sát hại P.”

PV TT&ĐS khuyên ông Năm T. bình tĩnh, báo ngay cho cơ quan công an nơi P. sinh sống với chồng con ở xã Nguyễn Phích. Ông Năm T. bày tỏ: “Tôi mong đến ngày xét xử, tôi xin được nói: “Con gái tôi có lỗi nhưng không đáng để bị hành hạ, đánh đập, làm nhục để không còn đường sống như vậy”.

Ông Năm T. không biết sẽ phải làm gì khi con gái ông không còn hạnh phúc, không còn chung sống với chồng vì bị bên chồng xua đuổi, làm nhục. Ông nói: “Làm cha mẹ, tôi biết con tôi có lỗi, mang tai tiếng xấu không biết đến bao giờ. Tôi chỉ biết khuyên con tôi cố gượng dậy để sống tốt, đừng nghĩ dại dột, còn bầy con nhỏ. Làm cha mẹ, tôi không bao giờ bỏ con tôi trong bất cứ hoàn cảnh nào!”.

Hình ảnh đánh ghen cắt từ clip

Hàng loạt người tham gia đánh ghen bị công an triệu tập

Ông Phạm Phúc Giang, Chủ tịch UBND huyện Cái Nước cho biết: “Công an huyện Cái Nước điều tra, xác minh, làm rõ và khởi tố vụ án, lần lượt khởi tố bị can. Chúng tôi đã báo cáo với Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau về bản chất vụ việc, xử lý cán bộ có liên quan”. Cơ quan CSĐT Công an huyện Cái Nước quyết định khởi tố vụ án “Làm nhục người khác” theo Điều 155 Bộ Luật Hình sự và khởi tố Nguyễn Thị Diệu (34 tuổi, vợ của thượng uý Thi), Nguyễn Thị Huệ (dì ruột của Diệu) và triệu tập gần 20 người khác để điều tra hành vi làm nhục người khác.

Theo kết quả điều tra ban đầu, do nhà ở gần nhau, ngày 13/5/2018, Nguyễn Thị Diệu (34 tuổi, xã Nguyễn Phích) biết T.H.P. – là láng giềng, tình địch vài năm nay, về quê trông nhà cho ông Năm T. Chiều cùng ngày, Diệu không thấy chồng là thượng uý Nguyễn Văn Thi trở về nhà. Diệu đến trụ sở Phân trại K3 – Cái Tàu, nơi chồng đang công tác, cũng không thấy. Nghi ngờ, Diệu liên lạc với Phan Văn Đạt, là em chồng của T.H.P., ở xã Đông Hưng, để hỏi xem chồng mình có vào nhà ông Năm T. không. Đạt liên lạc với người bạn có gia đình bán tạp hoá, cho gởi xe, chạy đò… thì biết chiếc xe máy của thượng úy Thi đã được gửi qua đêm và Thi thuê đò vào nhà ông Năm T. chơi.

Diệu liền nhờ Lê Minh Kha chở bằng xe máy đến xã Đông Hưng gặp Đạt, bàn kế hoạch bắt quả tang thượng uý Thi và T.H.P. ngoại tình. Những lần trước do không bắt được tại trận nên Diệu từng bị thượng uý Thi và T.H.P. chửi ngược, mang nhục với xóm làng. Diệu gọi cho dì ruột là Nguyễn Thị Huệ và em ruột là Nguyễn Văn Đủ tiếp tay đánh ghen. Bà Huệ bảo Nguyễn Văn Phước và Nguyễn Văn Đủ kêu thêm người thanh niên tên Nhạo cùng đi xe máy từ xã Nguyễn Phích (U Minh) sang xã Đông Hưng (Cái Nước) để cùng Diệu đánh ghen. Còn Đạt thì kêu thêm anh trai là Phan Văn Đoàn, em vợ là Trần Hoàng Vũ cùng tham gia đánh ghen. Đoàn lại rủ thêm vợ là Huỳnh Thị Dung tham gia.

Khoảng gần 12 giờ ngày 12/5/2018, Diệu và Đạt cùng những người tham gia đánh ghen đi bằng 2 xuồng máy, đến gần thì tắt máy và đi nhiều hướng vào nhà ông Năm T. Nhà ông Năm T. vẫn sáng đèn, cửa khép không khoá. Khi phát hiện Thi và T.H.P. đang quan hệ trên giường, Đoàn, Đạt đạp cửa, xông vào, kéo Thi ra bắt trói, đánh đập dã man. Ông Phước tiếp tay ôm không cho Thi chạy thoát. Diệu nắm tóc, xát bột ớt, cắt tóc… chị P. Còn Nguyễn Thị Huệ và Lê Minh Kha tiếp tay hành hạ P.

Bên phía Diệu đánh đập, hành hạ, chửi bới T.H.P. Còn bên chồng của T.H.P. thì đáp trả bằng những trận đòn, tra khảo, nhục mạ… thượng uý Thi. Dung và Vũ dùng điện thoại quay lại cảnh đánh ghen hơn 1 giờ đồng hồ. Sau đó, Diệu gọi báo cho Công an xã Đông Hưng đến lập biên bản vụ đánh ghen. Công an xã Đông Hưng ban đầu nhìn nhận vụ đánh ghen đơn giản, cho 2 bên thoả thuận, không báo cáo cấp trên.

Ngày 29/5/2018, Cơ quan CSĐT Công an huyện Cái Nước triệu tập nhiều người đến trụ sở Công an xã Nguyễn Phích để làm rõ hành vi “Làm nhục người khác”. Chị T.H.P. không yêu cầu giám định thương tích vì vết thương đã lành nhưng yêu cầu xử lý những người đánh đập, hành hạ, làm nhục, phát tán clip đánh ghen trên mạng xã hội.

Trước đó, Cơ quan CSĐT Công an huyện Cái Nước tổ chức thực nghiệm hiện trường vụ đánh ghen. Những nghi can như Nguyễn Thị Diệu, Phan Văn Đoàn, Phan Văn Đạt, Huỳnh Thị Dung… có mặt tại nhà ông Năm T. để tái hiện vụ hành hạ người khác. Ông Ngô Văn Mê, Chủ tịch xã UBND xã Đông Hưng; ông Tiêu Quang Khái, Trưởng Công an và ông Dương Văn Danh, Phó Công an xã Đông Hưng (Cái Nước) bị kiểm điểm trách nhiệm trong việc chậm báo cáo báo cáo láo vụ đánh ghen!

Nguyễn Hưng

Bình luận

Bạn có thể quan tâm