Diễn viên Kiều Thanh vì “Hoa hồng trên ngực trái” mà tự hào làm người thứ ba?

Tại buổi ra mắt phim truyền hình “Hoa hồng trên ngực trái”, diễn viên Kiều Thanh khiến nhiều người bất ngờ khi công khai chia sẻ cuộc sống hiện tại của cô “đã thành công với vai trò người thứ ba”.

Diễn viên Kiều Thanh tự hào khi làm người thứ ba 2
Diễn viên Kiều Thanh

Theo tiết lộ của diễn viên Kiều Thanh cô chưa làm đám cưới nhưng đang hạnh phúc với người đàn ông đang có danh phận làm chồng làm cha trong một gia đình khác. Liệu có phải một kiểu phát ngôn gây sốc nhằm tạo scandal thu hút khán giả cho bộ phim “Hoa hồng trên ngực trái” dài 34 tập khởi chiếu VTV3 ngày 7/8 không? Chắc chắn không!

Bởi lẽ, bộ phim “Hoa hồng trên ngực trái” của đạo diễn Vũ Trường Khoa xoay quanh sự tìm kiếm giá trị phụ nữ hiện đại giữa sự nghiệp và tình yêu. Vai chính trong phim “Hoa hồng trên ngực trái” do diễn viên Hồng Diễm đảm nhận, và còn có sự góp mặt của nhiều diễn viên nổi tiếng như Hoàng Dũng, Ngọc Quỳnh, Hồng Đăng, Lương Thanh, Diệu Hương… Do đó, gánh nặng quảng bá bộ phim “Hoa hồng trên ngực trái” không phải dồn lên vai diễn viên Kiều Thanh để Nghệ sĩ Ưu tú này phải cắn răng hy sinh cho thị phi đàm tiếu.    

 Diễn viên Kiều Thanh dùng tư cách… vợ hai để nói về vợ cả: “Chị ấy vẫn làm tròn bổn phận dâu con, nhưng chồng là của riêng tôi. Chị ở một nhà, tôi ở một nhà. Anh ấy ở cùng tôi và vẫn giữ lại hình ảnh cho các con. Chúng tôi không chung chồng vì điều đó rất khó và tôi cũng không chấp nhận. Tôi từng mặc áo dài chữ hỷ ra mắt nhà chồng và chụp ảnh chung với chị vợ cả, nhưng tôi chưa công bố.

Với tôi, đám cưới là để dành cho cha mẹ, gia đình, họ hàng hai bên, còn tôi không quan trọng điều đó. Điều mà tôi cần là cuộc sống vợ chồng thế nào. Mọi người nói tôi làm mẹ đơn thân, nhưng thật ra tôi vẫn sống cùng cha đứa bé từ ngày đó đến giờ và vẫn rất hạnh phúc bên nhau. Hai đứa trẻ (con của vợ cả) yêu quý tôi. Khi đi chơi, chị ấy cũng chăm sóc con trai tôi. Vậy tại sao tôi lại muốn anh ấy phải chấm dứt? Chị ấy không có nhu cầu đến với một người đàn ông khác, mối quan hệ giữa chúng tôi rất tốt, thì tại sao lại ra toà làm gì?”.

Diễn viên Kiều Thanh tự hào khi làm người thứ ba 1
Diễn viên Kiều Thanh tại họp báo “Hoa hồng trên ngực trái”

Sau khi tốt nghiệp khoa diễn viên sân khấu, Kiều Thanh đầu quân về Nhà hát kịch Hà Nội. Được rèn luyện ở một đơn vị nghệ thuật vốn luôn cung cấp cho màn ảnh cả nước những nghệ sĩ kịch nói đóng phim trứ danh như các mỹ nhân Thanh Tú, Hoàng Cúc, Minh Hòa, Thu Hà… cho nên Kiều Thanh cũng không đứng ngoài dòng chảy duyên nợ kia. Đánh giá một cách sòng phẳng, khán giả biết đến Kiều Thanh – diễn viên điện ảnh nhiều hơn Kiều Thanh – diễn viên kịch nói. Đặc biệt, ở lĩnh vực phim truyền hình, có dạo Kiều Thanh phủ sóng gần như hầu hết các bộ phim dài tập trình chiếu trên Đài truyền hình VN…

Có một dạo diễn viên Kiều Thanh vắng bóng. Rất nhiều đồn đoán xung quanh Kiều Thanh, cho đến khi cô xuất hiện và đường hoàng tuyên bố: “Đúng, tôi đã sinh em bé. Tôi không có ý giấu, nhưng cũng không muốn tuyên bố những chuyện như thế này trên báo chí. Tôi nghĩ, đây là cuộc sống riêng của tôi. Người phụ nữ nào cũng muốn được làm mẹ. Tôi đã có nhiều năm cống hiến, lao động miệt mài với nghề diễn, nhưng cuối cùng lại nhận ra, tôi cũng như tất thảy những người phụ nữ khác muốn thực hiện thiên chức làm mẹ của mình. Mỗi người phụ nữ có hoàn cảnh riêng. Tôi đã hơn 30 tuổi. Tôi muốn có con. Quãng thời gian qua tôi đã sinh em bé, một em bé của riêng mình”.

Bây giờ, con trai của Kiều Thanh đã được 8 tuổi, và chị bất ngờ tuyên bố: “Tôi là người thứ ba, làm người thứ ba mà được vợ cả yêu quý. Tôi mang lại những điều tốt cho người đàn ông của tôi, gia đình nhà chồng cám ơn tôi. Vợ anh ấy cảm ơn tôi. Tôi có thể tự tin nói điều đó. Mọi người đang có ác cảm với con giáp thứ 13, nhưng mỗi gia đình có một hoàn cảnh riêng, nên đừng so sánh, áp đặt. Tôi đến với anh ấy vì chị đã buông tay. Tình yêu của chị không đủ lớn để nắm tay anh ấy. Tôi thương anh hơn nên chị đã giao anh cho tôi và đó là câu chuyện có thật.

Gần đây, tôi nói chuyện với con trai lớn của anh ấy rằng tôi không cướp bố của con, cũng không cướp chồng của mẹ con. Tôi nói để các con hiểu mình hơn. Tôi không bào chữa cho việc mình làm, mà là tôi đang thông báo cho mọi người rằng tôi đã thành công như vậy đấy. Chúng tôi hòa thuận và yêu thương nhau, bốn bên gia đình tôn trọng tôi. Người thân, bạn bè ngưỡng mộ tôi, thì đó không phải bào chữa”.

Diễn viên Kiều Thanh tự hào khi làm người thứ ba
Diễn viên Kiều Thanh và người đàn ông khiến cô chấp nhận làm người thứ ba

Nghĩa là suốt 8 năm qua, diễn viên Kiều Thanh chấp nhận một cuộc hôn nhân đi ngược lại những chuẩn mực đạo lý của xã hội. Đó có phải là một sự hy sinh không? Hay đó là một bản lĩnh đương đầu với mọi sóng gió để có được mối quan hệ như mong muốn? Người đàn ông chưa ly dị vợ trước đã vun đắp êm ấm với vợ sau là người như thế nào mà lại khiến Kiều Thanh quyết định mạnh dạn như vậy?

Diễn viên Kiều Thanh từng thổ lộ: “Anh ấy là dân kinh doanh. Anh ấy luôn hiểu, tôn trọng nghề nghiệp và khuyến khích tôi đi làm. Có thể mọi người nhìn vào giới nghệ sĩ với những định kiến nhưng tôi chỉ muốn có một người đàn ông của riêng mình. Và tôi có niềm tin tuyệt đối ở người đàn ông đó. Chúng tôi có những thỏa thuận với nhau, có những cái tôi cho là nguyên tắc thì không bao giờ thay đổi. Sau giờ làm tôi chỉ thích về nhà. Và thích nội trợ, thích mọi người đến nhà ăn cơm. Người đàn ông của tôi rất thích ăn cơm ở nhà, nhưng tôi không muốn có sự ràng buộc, tôi nghĩ không có tình yêu vĩnh cửu, khi đã là vợ chồng, tôi sợ cảm giác sống với nhau bằng hai cái mặt nạ. Đối với tôi, yêu là hoàn hảo, yêu là tuyệt đối. Tôi sống thế này, vừa độc lập, nhưng vừa giữ được tình yêu”.

 Diễn viên Kiều Thanh bắt đầu được chú ý với vai Trà Cave trong bộ phim “Phía trước là bầu trời”. Cũng nhờ vai diễn ấy, đạo diễn Lê Hoàng đã mời Kiều Thanh từ Hà Nội vào Sài Gòn để nhận một vai tương tự trong bộ phim “Gái nhảy”. Sau này, khả năng diễn xuất của Kiều Thanh được yêu mến thêm với các bộ phim truyền hình như “Đàn trời”, “Những giấc mơ dài” hoặc “Hai phía chân trời”.

Giữa Kiều Thanh trong phim và Kiều Thanh ngoài đời có khoảng cách nào không? Diễn viên Kiều Thanh tự đánh giá: “Trong nghệ thuật, tôi là người kỹ tính. Tôi luôn tự chọn phục trang và có nhà thiết kế của mình để đạt được sự hoàn hảo tối đa. Mỗi lần đi đóng phim, tôi có cả một valy đồ đạc. Nhưng ngoài đời, tôi là người khá đơn giản, không chạy theo mốt hay hàng hiệu. Tôi thích mặc những gì mà tôi thấy đẹp!”.

 Trong đợt phong tặng danh hiệu năm 2015, diễn viên Kiều Thanh được trao Nghệ sĩ Ưu tú. Ở tuổi 34, trở thành Nghệ sĩ Ưu tú, không phải quá sớm so với những tiền bối lừng lẫy ở Nhà hát kịch Hà Nội, nhưng phải thừa nhận Kiều Thanh tương đối nổi trội so với đồng nghiệp cùng trang lứa. Để có vinh dự làm Nghệ sĩ Ưu tú đã khó, mà gìn giữ được vẻ đẹp của Nghệ sĩ Ưu tú còn khó hơn.

Trước khái độ có vẻ tự hào của Kiều Thanh khi ngang nhiên vi phạm Luật Hôn nhân – Gia đình, không ít người đòi tước Nghệ sĩ Ưu tú mà chị đang sở hữu. Thật ra, trong hồ sơ xin xét Nghệ sĩ Ưu tú của diễn viên Kiều Thanh có ghi rõ “làm mẹ đơn thân” và đến hôm nay chị vẫn chưa bị hình thức xử lý kỷ luật nào của các cơ quan chức năng. Cái lý là vậy, còn cái tình thì sao? Công chúng có sự phán định riêng, vì Nghệ sĩ Ưu tú không thể nhân danh “hoa hồng trên ngực trái” để vi phạm Luật Hôn nhân – Gia đình. 

Gia Quan

Bình luận

Bạn có thể quan tâm