3 cửa hàng tiện lợi bị cướp, cảnh sát Đài Loan bắt nghi phạm là người Việt Nam

Liên tiếp 3 cửa hàng tiện lợi bị cướp, cảnh sát Đài Loan vào cuộc điều tra và đã bắt giữ nghi phạm là một lao động nhập cư người Việt Nam

cửa hàng tiện lợi bị cướp
Nghi phạm cướp cửa hàng tiện lợi bị bắt

 Khoảng 0h58 ngày 24/7, một cửa hàng tiện lợi ở quận Tịch Chỉ, TP Tân Bắc, Đài Loan bị cướp. Nghi phạm đã cướp 9.900 Đài tệ (khoảng 7,8 triệu đồng) tiền mặt bằng cách dí dao vào nhân viên thu ngân. Nghi phạm còn chém vào tay phải của một nhân viên cửa hàng trước khi cầm tiền bỏ chạy. Cảnh sát cho biết nhân viên này hiện đã ổn định sau khi được điều trị tại một bệnh viện gần đó.

Tiếp đó, khoảng 1h45, một cửa hàng tiện lợi ở quận Tín Nghĩa, TP Đài Bắc bị cướp. Trong vụ này, nghi phạm đã làm bị thương nhân viên bán hàng và cướp 10.000 Đài tệ tiền mặt trước khi bỏ trốn.

Vụ thứ ba xảy ra tại một cửa hàng tiện lợi ở quận Thụ Lâm, TP Tân Bắc vào lúc 3h47. Trong vụ này, nghi phạm không cướp được tiền mà bị nhân viên cửa hàng đánh trả. Nhân viên cửa hàng bị thương nhẹ. Nghi phạm sau đó đón một chiếc taxi để chạy trốn.

Vào cuộc điều tra, cảnh sát nghi ngờ các vụ cướp tại ba cửa hàng tiện lợi trên do cùng một người thực hiện. Lý do là vì nghi phạm trong cả ba vụ việc có chiều cao tương tự và đeo ba lô giống hệt nhau khi phạm tội, mặc dù người này đeo khẩu trang để che giấu danh tính.

Khoảng 6 giờ chiều ngày 24/7, một lao động nhập cư người Việt, 21 tuổi, cư trú ở quận Thất Đổ của TP Cơ Long đã bị bắt với cáo buộc gây ra 3 vụ cướp trên.

Khi bị cảnh sát thẩm vấn, nghi phạm bước đầu thừa nhận đã thực hiện 3 vụ cướp. Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra.

Đăng Duy (tổng hợp)

Bình luận

Bạn có thể quan tâm