4 người Việt bị bắt giữ tại Nhật vì giết mổ lợn trong nhà

Cảnh sát cho hay 4 người đàn ông này đã giết mổ một con lợn trong căn hộ mà họ ở chung vào hồi tháng 7 dù không có giấy phép giết mổ.

giết mổ lợn
Những miếng thịt lợn và dao làm bếp được tìm thấy trong căn hộ của 4 người đàn ông Việt Nam ở Ota

Ngày 4/10, Cảnh sát tỉnh Gunma, Nhật Bản đã bắt giữ một thanh niên Việt Nam 27 tuổi tại một trang trại ở thành phố Ota, tỉnh Gunma vì tình nghi ăn trộm một quả bầu. Sau đó, họ khám xét nhà của thanh niên này tại khu vực Yura-cho, thành phố Ota thì phát hiện có 38 tảng thịt lợn, 5 con dao, trong đó có một dao chuyên dùng để mổ thịt.

Nghi ngờ thanh niên này và những người sống chung nhà đã giết mổ lợn trái phép trong căn hộ, cảnh sát tiến hành thu giữ tang vật và điều tra thêm. Đến ngày 28/10, 3 người Việt (tuổi từ 22 tới 32) sống chung nhà với thanh niên này cũng đã bị tạm giữ. Cả 4 nghi phạm đều là thực tập sinh.

Cảnh sát cho hay 4 người đàn ông này đã giết mổ một con lợn trong căn hộ mà họ ở chung vào hồi tháng 7 dù không có giấy phép giết mổ. Một trong 4 người đã đăng ảnh ăn thịt lợn nướng trong căn hộ lên mạng xã hội.

Một phụ nữ 49 tuổi sống gần căn hộ này nói với báo chí: “Tôi ngửi thấy mùi chua như mùi thịt động vật trong khoảng 1, 2 tháng qua”.

Qua điều tra, hiện vài nghi phạm đã thừa nhận cáo buộc giết mổ lợn trái pháp. Cảnh sát nghi ngờ số thịt trên đã bị ăn hoặc bán bớt và 4 nghi phạm có đồng phạm giúp vận chuyển gia súc bởi những người này không có ôtô.

Khoảng 720 con lợn, 140 con gà và 9.000 trái cây bao gồm lê và nho đã bị trộm ở tỉnh Gunma trong năm nay. Các tỉnh lân cận Saitama và Tochigi cũng đã chứng kiến ​​hàng loạt vụ trộm lợn, bê và các nông sản khác.

Liên quan đến những vụ việc này, ngày 26/10, Cảnh sát Gunma đã bắt giữ 13 công dân Việt Nam ở thành phố Ota sau khi điều tra chiếc xe chở thịt và trái cây đến một trung tâm giao hàng trong thành phố. Những người này bị tình nghi đã quá hạn visa cùng nhiều cáo buộc khác. Hai trong số họ bị tình nghi liên quan đến hành vi trộm lợn.

Cảnh sát Gunma đang điều tra xem liệu 4 người đàn ông vừa bị bắt có liên quan đến nhóm 13 người Việt bị tạm giữ ngày 26/10 không.

Đăng Duy (tổng hợp)

Bình luận

Bạn có thể quan tâm