5 cô gái xinh đẹp gây quỹ “khủng” hỗ trợ Đà Nẵng chỉ trong 1 tuần

Chiến dịch gây quỹ hỗ trợ Đà Nẵng của các cô gái nhanh chóng lan toả. Đến ngày thứ ba, chiến dịch đã vượt qua biên giới Mỹ, nhận được sự bảo trợ của nhiều hội nhóm.

quỹ hỗ trợ đa năng
Ngày 21/8, nhóm đã chuyển 5.000 USD (115 triệu đồng) đầu tiên trong số hơn 10.000 USD (hơn 230 triệu đồng) quyên góp được về Việt Nam

Trên đất Mỹ, đọc tin tức thấy dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp tại Đà Nẵng, Nguyễn Hà liền nảy ra ý tưởng gây quỹ hỗ trợ Đà Nẵng.

Ý tưởng của cô lập tức được 4 người bạn (Triệu Thùy Lan, Trương Phan Ngọc My, Bùi Ngọc Thi, Đoàn Thị Minh Phượng) đang ở các bang khác nhau của Mỹ ủng hộ.

Từ đó chiến dịch “Chung tay vì Việt Nam” ra đời mục tiêu tập trung mọi nguồn lực để gây quỹ ủng hộ Đà Nẵng trong vòng một tuần.

Với những gì đã được học và trải nghiệm, nhóm nhận thấy một tuần là thời gian tối ưu để tập trung nguồn lực vào việc lan truyền thông điệp một cách nhanh chóng. Song chính vì đặt mục tiêu gây quỹ trong thời gian ngắn, khó khăn lớn nhất của họ chính là thời gian. Ba trong số 4 thành viên của nhóm đang vừa đi làm vừa chăm con nhỏ, đặc biệt trong thời gian này các bé đều không đến trường vì dịch Covid-19. Vậy nên, để đạt được mục tiêu mỗi người đều phải nỗ lực gấp đôi gấp ba so với thường ngày, ngủ ít hơn, làm nhiều lên.

Với kinh nghiệm là trưởng nhãn hàng của một tập đoàn nước giải khát lớn tại Bắc Mỹ, Thùy Lan phụ trách mảng nội dung cho các kênh mạng xã hội, hỗ trợ truyền thông và quản lý trang gây quỹ.

Nguyễn Hà, vừa theo học Đại học Harvard và chăm sóc hai con nhỏ ở thành phố Houston, bang Texas, vừa đảm nhận vai trò kế toán và quảng bá cho chiến dịch.

Đoàn Thị Minh Phượng là người sáng lập và điều hành nhiều tổ chức của sinh viên, chuyên gia tại Mỹ nên chỉ trong vài ngày, cô đã kết nối chiến dịch gây quỹ với hơn 20 tổ chức chuyên gia, sinh viên và cộng đồng người Việt tại Mỹ, Nhật, Hàn Quốc.

Bùi Ngọc Thi, đang theo học tại Đại học Massachusetts, phụ trách phiên dịch nội dung từ tiếng Việt sang tiếng Anh. Trương Phan Ngọc My, một cô gái người Đà Nẵng đang làm trong mảng công nghệ y tế tại thành phố Boston, bang Massachusett có vai trò là cầu nối giữa nhóm với các đơn vị thiện nguyện ở quê nhà để xác định những tổ chức và cá nhân cần giúp đỡ cũng như các đối tác hỗ trợ hoạt động.

Chiến dịch gây quỹ hỗ trợ Đà Nẵng của các cô gái nhanh chóng lan toả. Đến ngày thứ ba, chiến dịch đã vượt qua biên giới Mỹ, nhận được sự bảo trợ của các hội nhóm ở Nhật Bản và Hàn Quốc và hiện có 20 nhóm đồng hành gây quỹ.

Chiến dịch chính thức khởi động vào tối 16/8 và ngay trong tối đó đã có 35 người ủng hộ khoảng 1.500 USD. Ngày 21/8, nhóm đã chuyển 5.000 USD (115 triệu đồng) đầu tiên trong số hơn 10.000 USD (hơn 230 triệu đồng) quyên góp được về Việt Nam để hỗ trợ bệnh viện và người bị mất việc do ảnh hưởng của Covid-19 ở Đà Nẵng và Quảng Nam.

Số tiền 5.000 USD còn lại được dành cho giai đoạn hai để hỗ trợ các địa bàn khác bị ảnh hưởng bởi Covid-19. Sau chiến dịch lần này, các cô gái dự định xây dựng Chiến dịch “Chung tay vì Việt Nam” thành một dự án lâu dài, để có thể luôn sẵn sàng kêu gọi sức mạnh từ cộng đồng người Việt ở nước ngoài hỗ trợ Việt Nam giải quyết các khó khăn trong tương lai.

Linh Anh (T/h)

Bình luận

Bạn có thể quan tâm