5 người Việt ở Nhật bị bắt vì tình nghi buôn bán, vận chuyển ma túy

Theo thông tin ban đầu, các nghi phạm vận chuyển ma túy từ Việt Nam sang Nhật qua đường bưu điện. Ma túy được giấu ở đế các đôi giày trong mỗi kiện hàng.

người việt tại nhật 1
Một trong 5 nghi phạm bị cảnh sát Nhật bắt giữ

Ngày 1/6, cảnh sát Nhật Bản đã bắt giữ 5 nghi phạm người Việt với cáo buộc vận chuyển ma túy. Theo Sở Cảnh sát thành phố Ageo, tỉnh Saitama, miền Trung Nhật Bản, nhóm nghi phạm gồm cả đàn ông và phụ nữ cuối tháng trước gửi số ma túy từ Việt Nam sang Nhật qua đường bưu điện.

Khi hàng đến sân bay quốc tế Narita, các nhân viên phát hiện chất kích thích và thuốc lắc có tổng giá trị 5,8 triệu yen (hơn 53.000 USD) được giấu dưới đế giày thể thao trong kiện hàng. 

Cảnh sát đã lấy số ma túy này ra, sau đó cho kiện hàng tiếp tục thông quan để theo dõi. Họ bắt 5 người trên khi nhận hàng tại nhà hôm 1/6. Họ cho rằng nhóm này nhập rồi vận chuyển ma túy từ Việt Nam sang Nhật để bán cho cộng đồng người Việt tại Nhật.

người việt tại nhật 2
Tang vật vụ án

Thông tin ban đầu cho biết, cảnh sát đã thu giữ được 75 gr chất kakuseizai, một loại chất kích thích, cùng 80 viên MDMA, một loại chất gây ảo giác. Trong 5 nghi phạm bị bắt, có 4 người thừa nhận hành vi buôn bán ma túy. Họ giải thích rằng mình bị mất việc do Covid-19 nên gặp khó khăn về tiền bạc, dẫn tới phạm pháp.

Riêng một nghi phạm tên Le Chi Trung, 29 tuổi, sống ở thành phố Ageo vẫn bác bỏ các cáo buộc.  Cảnh sát Ageo đang tiếp tục điều tra sự việc.

Tại Nhật Bản, người Việt là cộng đồng người nước ngoài lớn thứ ba tại “xứ sở hoa anh đào”. Theo thống kê của sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản, hiện có hơn 380.000 người Việt đang sinh sống, học tập và làm việc tại nước này. Trong đó, có khoảng 83.000 du học sinh, 240.000 thực tập sinh và lao động, cùng hơn 60.000 Việt kiều.

Đăng Duy (tổng hợp)

Bình luận

Bạn có thể quan tâm