Bắn chết bạn trai ở nhà riêng, cô gái gốc Việt bị cảnh sát Mỹ bắt giữ

Một cô gái gốc Việt 18 tuổi đã bị bắt giam vì tình nghi bắn chết bạn trai 22 tuổi tại nhà riêng. Trước đó, cặp đôi này từng xảy ra cãi vã lớn tiếng.

bắn chết bạn trai
Rina Han Nguyen bị tình nghi bắn chết bạn trai

Cô gái đó là Rina Han Nguyen (sống ở thành phố Wichita, thuộc hạt Sedgwick, bang Kansas, Mỹ), còn nạn nhân là Amare Holt.

Trung úy Jeff Gilmore – dại diện Sở Cảnh sát Wichita cho biết, chiều ngày 12/2, Rina Han Nguyen và bạn trai xảy ra cãi vã tại căn hộ riêng của Nguyen. Khi Holt đang đi ra cửa trước của căn hộ thì Nguyen rút ra một khẩu súng ngắn và bắn liên tiếp nhiều phát vào bạn trai. Holt trúng đạn, ngã nhào xuống đất. Holt được đưa đến bệnh viện và tử vong chưa đầy một giờ sau đó.

Một trong số những viên đại Rina Han Nguyen bắn ra cũng làm vỡ cửa kính một căn hộ gần đó, nơi một cặp vợ chồng đang tắm cho hai đứa con của họ. May mắn là không có thương tích về người.

Sau khi bắn chết bạn trai, Nguyen lái xe hơi bỏ trốn nhưng sau đó quay trở lại đầu thú.

Qua điều tra, bước đầu lực lượng cảnh sát nhận định không có nghi phạm nào khác trong vụ án.

Trước khi xảy ra vụ bắn chết bạn trai này, vào hồi tháng 12/2019, giữa Rina Han Nguyen và Holt cũng xảy ra một cuộc cãi vã, có bạo lực, song cảnh sát chưa rõ nguyên nhân.

Số tiền bảo lãnh được ấn định cho Nguyen là 300.000 USD (khoảng 7 tỉ đồng). Hiện chưa rõ nghi phạm gốc Việt này có luật sư bào chữa hay không.

Đăng Duy (tổng hợp)

Bình luận

Bạn có thể quan tâm