Bảo mẫu Việt bị tòa hình sự Anh kết án 6 năm tù

Phạm Anh là bảo mẫu người Việt trái phép tại Anh. Mới đây, Phạm Anh đã bị tòa án hình sự Anh kết án 6 năm tù vì tội vô ý làm chết người.

Bảo mẫu người Việt bị tòa hình sự Anh kết án 6 năm tù 1
Phạm Anh

Ngày 12/8, Phạm Anh (27 tuổi) – một bảo mẫu người Việt đã bị tòa án hình sự tại Anh kết án ngộ sát với hình phạt 6 năm tù. Nạn nhân là bé Tina (11 tháng tuổi), bị Phạm Anh rung lắc mạnh gây tử vong tại nhà ở Barking, phía Đông London. Phạm Anh làm bảo mẫu trái phép tại Anh. Bé Tina là con của chị Nguyễn Hương.

Theo cáo trạng của tòa án hình sự tại Anh, Phạm Anh chỉ nói được bập bẹ tiếng Anh. Trước ngày xảy ra vụ việc, Phạm Anh đã trông coi Tina 10 lần trong khoảng một tháng. Phạm Anh được mẹ của bé Tina trả 30 bảng (gần 850.000 đồng) một ngày.

Thẩm phán Martin Spencer cho biết, ngày 4/10/2017, bé Tina bị ốm, sổ mũi, cảm lạnh và mọc răng. Bị khó chịu trong người nên bé khá quấy khóc và liên tục bắt Phạm Anh phải bế. Trong khi chị Nguyễn Hương bận rộn làm việc nên đến đón bé muộn. Ngày 5/10/2017, bạn trai của Phạm Anh không có nhà nên chỉ có một mình bảo mẫu này chăm sóc Tina. Hôm đó, bé Tina đã nôn hai lần khiến Phạm Anh phải dọn dẹp. Vào buổi trưa, bảo mẫu người Việt này đã lắc mạnh đầu bé gái hoặc cũng có thể đặt mạnh Tina khiến bé gặp nguy hiểm. Thấy Tina có biểu hiện bất thường nên Phạm Anh đã bế bé ra ngoài kêu cứu với hàng xóm.

Bảo mẫu người Việt bị tòa hình sự Anh kết án 6 năm tù
Phạm Anh đã gây ra cái chết cho bé Tina

Chị Nguyễn Hương chia sẻ, bé Tina là “món quà từ Chúa” dành cho chị sau khi chị bỏ lại chồng và hai đứa con khác ở Việt Nam để sang Anh. “Tôi cảm thấy mọi thứ như sụp đổ. Lúc nghe tin xe cứu thương tới đưa con bé đi cấp cứu, tôi vẫn luôn hy vọng có thể cứu được con bé. Khi ấy, tôi muốn ôm thật chặt con bé vào lòng. Tôi cảm thấy tim mình đập nhanh vì tôi không ở đó. Tại bệnh viện, tôi đã cầu nguyện và đã khóc. Tôi ước có một phép màu sẽ xảy ra. Khi tôi nói với Tina “đừng rời đi”, tôi cảm thấy nhịp tim của con bé tăng trở lại một chút”. Thế nhưng điều kỳ diệu cuối cùng cũng không đến, bé Tina vẫn không thể qua khỏi.

Tina được đưa đến Bệnh viện Queen ở Romford trước khi được chuyển tới Great Ormond Street, nơi phát hiện não của bé đã di chuyển 15mm bên trong hộp sọ khiến mạch máu não bị vỡ và chảy máu.

Thẩm phán Spencer nói tại phiên tòa: “Nguyên nhân gây tử vong là do xuất huyết não và cho thấy bé gái đã bị lắc bằng một lực rất mạnh hoặc đánh vào bên trái thái dương. Phạm Anh có lẽ đã mất kiểm soát trong giây lát và tức giận lắc Tina hoặc đánh cô bé, gây ra sự dịch chuyển của não, dẫn tới chấn thương này”.

Sau khi bị kết án tù, Phạm Anh đối diện với khả năng bị trục xuất về Việt Nam.

T.H (theo Daily Mail)

Bình luận

Bạn có thể quan tâm