Cách ly hơn 300 công dân ở Đài Loan về nước

Hành khách bao gồm những người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn như người cao tuổi, học sinh dưới 18 tuổi, lao động hết hạn hợp đồng, phụ nữ mang thai…

công dan đài loan
Các công dân về nước đều được cách ly theo quy định

Các công dân Việt Nam từ Đài Loan về nước ngày 24/6 và được cách ly tập trung theo quy định.

Chuyến bay diễn ra ngày 24/6 do giới chức Việt Nam và Đài Loan phối hợp tổ chức. Hành khách bao gồm những người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn như người cao tuổi, học sinh dưới 18 tuổi, lao động hết hạn hợp đồng, phụ nữ mang thai, người bị bệnh nền, sinh viên đã kết thúc chương trình học, người đi du lịch, thăm thân bị mắc kẹt do Covid-19, theo thông cáo của Bộ Ngoại giao.

Với mục tiêu đảm bảo sức khỏe cho công dân, ngăn ngừa sự lây lan của dịch bệnh, các biện pháp về an ninh, an toàn và vệ sinh dịch tễ đã được thực hiện trong suốt chuyến bay. Ngay sau khi hạ cánh xuống sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, những người tham gia chuyến bay đã được giám sát y tế và cách ly tập trung theo quy định.

Hôm 29/5, 343 công dân Việt Nam, trong đó có 243 phụ nữ có thai, đã rời Đài Loan trên chuyến bay hồi hương đầu tiên do hai bên phối hợp tổ chức. Đài Loan ghi nhận hơn 400 ca nhiễm và 7 người tử vong. Việt Nam đã trải qua 69 ngày không ghi nhận lây nhiễm cộng đồng, với tổng số ca nhiễm nCoV là 349, với 329 người đã khỏi.

Trong ba tháng qua, hàng nghìn người Việt ở nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ đã được hỗ trợ về nước. Việt Nam đang tiếp tục xây dựng kế hoạch đưa công dân về nước, nhằm đáp ứng nhu cầu của công dân ở nước ngoài và phù hợp với năng lực cách ly trong nước.

Tú Anh (t/h)

Bình luận

Bạn có thể quan tâm