“Cánh đồng Nga” – lời tri ân của ca sĩ Việt mê đắm đất nước Nga

“Cánh đồng Nga” là sản phẩm âm nhạc được ca sỹ Trịnh Phương ấp ủ từ lâu và nay ra mắt công chúng để đánh dấu quá trình 5 năm học tại Nga đồng thời gửi lời tri ân tới gia đình, thầy cô và bạn bè.

Ca sỹ Trịnh Phương trong buổi lễ ra mắt album "Cánh  đồng Nga" (Ảnh TTXVN)
Ca sỹ Trịnh Phương trong buổi lễ ra mắt album “Cánh đồng Nga” (Ảnh TTXVN)

ĐChiều 5-5, tại Trung tâm thương mại Hà Nội – Mát-x-cơ-va, LB Nga đã tổ chức buổi ra mắt đĩa nhạc “Cánh đồng Nga” của ca sỹ Trịnh Phương – người đang theo học trường Học viện âm nhạc quốc gia Nga mang tên Gnhexin. Đĩa nhạc “Cánh đồng Nga” là sự hoà quyện của tâm hồn Nga và giọng hát Việt.

Đến chia vui cùng ca sỹ Trịnh Phương  có Đại sứ Việt Nam tại LB Nga Ngô Đức Mạnh, các thầy cô giáo và sinh viên trường Học viện âm nhạc quốc gia Nga mang tên Gnhexin, đại diện Hội Đoàn Việt Nam tại LB Nga, bà con cộng đồng, cùng bàn bè Nga và quốc tế.

“Cánh đồng Nga” là sản phẩm âm nhạc được ca sỹ Trịnh Phương ấp ủ từ lâu và đến thời điểm này được giới thiệu đến công chúng để đánh dấu quá trình 5 năm học tại Học viện âm nhạc quốc gia Nga mang tên Gnhexin và để tri ân gia đình, thầy cô và bạn bè.

Đĩa nhạc giới thiệu đến công chúng 10 bài hát Nga là những ca khúc đã gắn bó với nhiều thế hệ người Việt Nam đã từng và đang theo học, sinh sống, làm việc tại Nga như “Thời thanh niên sôi nổi”, “Đàn sếu”, “Chiều hải cảng”, “Cánh đồng Nga”… Những bài hát đi cùng năm tháng được làm mới bằng bản phối khí tinh tế và được thể hiện bởi giọng hát đầy nội lực đã kết nối được những gì trong quá khứ và âm nhạc hiện đại được cảm thụ qua giọng ca của ca sỹ Việt Nam.

Chia sẻ về cảm xúc, Trịnh Phương nói: “Tôi đến với nhạc Nga giống như một duyên phận. Hồi đang học ở Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội được nghe các thầy như nghệ sỹ ưu tú Dương Minh Đức, nghệ sỹ Nhân dân Quang Thọ hát những ca khúc Nga. Tôi có cảm giác những ca khúc của Nga ngấm vào máu tôi”.

Qua việc được thầy cô kể về đất nước, con người Nga hiền hậu, những cánh đồng Nga đẹp nên thơ, cùng với với những trải nghiệm thực tế trong quá trình học tại Nga đã thôi thúc anh quyết tâm thực hiện đĩa nhạc mang tựa đề “Cánh đồng Nga” này.

Người phối khí cho các ca khúc trong đĩa nhạc “Cánh đồng Nga” – anh Alexandr Leonisko chia sẻ: “Tôi cho rằng giọng hát của Phương là một giọng hát rất tuyệt vời. Tôi đã giới thiệu cho nhiều bạn bè của tôi để họ nghe giọng hát của Phương. Tôi muốn họ thấy được một giọng ca Việt Nam tuyệt vời như thế nào khi trình bày các tác phẩm âm nhạc của Nga”.

Nhà phối khí Alexandr Leonisko cho các ca khúc trong album "Cánh đồng Nga"
Nhà phối khí Alexandr Leonisko cho các ca khúc trong album “Cánh đồng Nga”

Không giấu được niềm tự hào về cậu học trò người Việt của mình., thầy giáo, nghệ sỹ nhân dân Nga Vladimir Nikolaievich bộc bạch: “Phương là cậu học trò rất tuyệt vời cả trong cuộc sống và trong học tập. Phương sở hữu giọng hát rất đẹp. Tôi nghĩ rằng Phương là một trong những ca sỹ tốt nhất của Việt Nam. Tôi gọi cậu ấy là Mario Lanza của Việt Nam – người có giọng hát opera rất tuyệt vời, những nốt cao rất trong và vang. Chúng tôi tự hào về Phương – người học trò đến từ Việt Nam”.

Cô giáo Nina Armenovna – người đồng hành với ca sỹ Trịnh Phương trong những năm tháng học tập tại Nga, đánh giá cao những nỗ lực học tập và cống hiến vì nghệ thuật của học trò: “Phương là học trò rất chăm chỉ và cầu tiến. Cậu ấy học ở mọi lúc mọi nơi, học không đơn giản chỉ là nhận được bằng cấp mà học bằng đam mê. Cậu ấy sở hữu giọng hát đầy nội lực,có sự cảm thụ về âm nhạc, về các bài hát rất tốt và thể hiện chúng bằng cả tâm hồn của mình. Tôi tin tưởng rằng Phương sẽ đạt được nhiều thành công trong cuộc sống và trong con đường nghệ thuật”.

Linh Anh (TH)

Bình luận

Bạn có thể quan tâm