Cảnh sát Anh giải cứu 3 thiếu niên người Việt khỏi trang trại trồng cần sa

3 thiếu niên người Việt đã được cảnh sát Anh giải cứu khi họ ập vào kiểm tra một một nhà xưởng đã được cải tạo thành một trang trại trồng cần sa.

Cảnh sát Anh giải cứu 3 thiếu niên người Việt khỏi trang trại trồng cần sa
Khu nhà xưởng bị biến thành trang trại trồng cần sa

Trang Manchester Evening News của Anh đưa tin, đồn cảnh sát Greater Manchester vừa giải cứu ba thiếu niên trong độ tuổi từ 15 đến 17 khỏi một nhà xưởng được cải tạo lại thành trang trại trồng cần sa trên đường Livsey, Rochdale ngày 14/10. Những thiếu niên này bị bọn buôn người đưa từ Việt Nam sang để chăm sóc trang trại cần sa trong nhà trên đường Livsey, quận Rochdale. Khối cần sa ước tính trị giá 850.000 bảng Anh (khoảng 25 tỉ đồng).

Cảnh sát Anh giải cứu 3 thiếu niên người Việt khỏi trang trại trồng cần sa 1
Quần áo phơi lên dây trên các thùng hóa chất

Ba thiếu niên được tìm thấy sống trong “điều kiện bẩn thỉu” và phải làm việc trong trang trại nhiều tháng liền. Một bức ảnh được cảnh sát công bố cho thấy một chiếc giường tạm thời duy nhất với ba tấm nệm và miếng ván được sử dụng làm đầu giường.

Những tấm ảnh khác cho thấy quần áo treo lên dây trên các thùng chứa hóa chất và nhà vệ sinh. Giới chức tin rằng ba em bị cấm rời khỏi trang trại. Nhiều biện pháp được thiết lập nhằm đảm bảo các em “không thể rời khỏi trang trại khi bọn buôn người thấy nghi ngờ”.

Cảnh sát Anh giải cứu 3 thiếu niên người Việt khỏi trang trại trồng cần sa 2
Nhà vệ sinh trong khu nhà xưởng

Ba em không được tiết lộ giới tính, hiện được các tổ chức xã hội chăm sóc. Khi giải cứu những thiếu niên người Việt này, cảnh sát không phát hiện và bắt giữ bất cứ người nào. Hiện cảnh sát vẫn đang tìm kiếm “những kẻ chịu trách nhiệm quản lý trang trại cần sa và bóc lột 3 đứa trẻ này”.

T.H (theo Manchester Evening News )

Bình luận

Bạn có thể quan tâm