Đài Loan bắt giữ nhóm người Việt vượt biển trái phép

Cảnh sát biển Đài Loan bắt nhóm người Việt trên một tàu cá vượt biển trái phép, hiện đang truy tìm nhiều người khác lẩn trốn.

Cảnh sát biển Đài Loan bắt giữ nhóm người Việt vượt biển trái phép
Nhóm người Việt bị bắt tại Đài Loan

Khoảng 2h sáng 15/9, ở vùng biển ngoài khơi thị trấn nghỉ dưỡng Khẩn Đinh, huyện Bình Đông, đảo Đài Loan, cảnh sát biển Đài Loan phát hiện một tàu cá có nhiều dấu hiệu khả nghi. Khi còn cách cảng khoảng 5,5km, tàu cá này đột ngột chuyển hướng và di chuyển về phía bên kia của Bình Đông.

Nhận thấy dấu hiệu bất thường, lực lượng cảnh sát biển Đài Loan đã triển khai hai tàu tuần tra tiến hành truy đuổi để chặn bắt tàu cá trên. Dùng máy ảnh nhiệt, lực lượng chức năng Đài Loan phát hiện nhiều người nhảy từ trên thuyền xuống biển với ý định bỏ trốn. Ngay lập tức, lực lượng hành pháp đã lên tàu cá kiểm tra và lai dắt về cảng cá gần đó.

Cảnh sát biển Đài Loan bắt giữ nhóm người Việt vượt biển trái phép 1
Một đối tượng nhập cư trái phép bị bắt

Theo chủ tàu khai nhận, trước đó có khoảng 30 người Việt trên tàu. Những người này được cho là nhập cư trái phép vào đảo Đài Loan, trong đó 27 người đã bị bắt. Tính đến 12 giờ ngày 15/9, tổng cộng 23 người Việt Nam đã bị bắt giữ, gồm 11 đàn ông và 12 phụ nữ. Những người còn lại trong số 30 người Việt Nam trên tàu vẫn đang bỏ trốn. Cảnh sát biển Đài Loan đã lập một trung tâm ứng phó và huy động các lực lượng tìm kiếm trên biển, trên bộ, chó nghiệp vụ, máy bay không người lái và máy bay trinh sát, đồng thời phối hợp với các tàu dân sự để tìm kiếm những người bỏ trốn.

5 thuyền viên tàu cá gồm hai người Đài Loan và 3 người Philippines cũng bị bắt. Họ bị cáo buộc liên quan đường dây buôn người. Nhóm người Việt sẽ bị cách ly 14 ngày theo quy định trước khi bị đem ra xét xử.

T.H

Bình luận

Bạn có thể quan tâm