Malaysia bắt nhóm nghi phạm trộm kim hoàn người Việt

Mới đây cảnh sát Malaysia đã bắt giữ một nhóm người Việt có liên quan đến 6 vụ trộm liên quan gây thiệt hại gần một triệu RM.

Cảnh sát Malaysia bắt nhóm nghi phạm trộm kim hoàn người Việt
Tang vật vụ án được cảnh sát Malaysia thu giữ

Ngày 20/7, trang Malaymail đã đưa tin về việc cảnh sát Malaysia bắt một nhóm nghi phạm người Việt liên quan đến ít nhất 6 vụ đột nhập vào các siêu thị và tiệm kim hoàn trộm tài sản ở quận Seberang Perai Utara (SPU), gây thiệt hại gần 1 triệu RM.

Ông Noorzainy Mohd Noor (Cảnh sát trưởng huyện Seberang Prai Utara, bang Penang) cho hay, khoảng 12h15 ngày 20/7, dựa theo thông tin mật báo, họ đã bám theo một xe hơi có hai người Việt 33 và 38 tuổi đến một ngôi nhà ở Taman Teratai Indah. Khi cảnh sát tiếp cận, hai người này liền bỏ chạy nhưng sau đó bị bắt lại. Khám xét chiếc xe, họ phát hiện nhiều thiết bị như tua vít, cờ lê và máy cắt cáp được cho là dùng để đột nhập vào nhà dân. Ngoài ra cảnh sát còn phát hiện một thanh kiếm được cho là dùng để tự vệ nếu bị bắt gặp khi đang thực hiện hành vi phạm tội.

Cảnh sát Malaysia bắt nhóm nghi phạm trộm kim hoàn người Việt 1
Hai người Việt bị cảnh sát Malaysia truy tim

Cảnh sát sau đó lục soát ngôi nhà thuê của hai nghi phạm và tìm thấy nhiều hàng hóa như quần áo, giày dép và đồ điện tử cùng một lượng tiền mặt và hóa đơn chuyển tiền quốc tế. “Cách thức hoạt động của họ là đột nhập vào các cơ sở ban đêm bằng cách vô hiệu hóa chuông báo động, sau đó trộm đồ, bao gồm tiền mặt”, ông Noorzainy nói. Trong lần đột nhập một tiệm kim hoàn ở cách ngôi nhà chỉ 500 mét, các nghi phạm bị cáo buộc đã cuỗm đi số trang sức và tiền mặt trị giá 600.000 RM (gần 141.000 USD). Lần gần nhất, nhóm này bị cáo buộc đột nhập vào hai siêu thị hôm 14/7, trộm số tài sản trị giá 50.000 RM (11.700 USD).

Ông Noorzainy cho hay: “6 vụ trộm liên quan đến nhóm này gây thiệt hại gần một triệu RM (234.000 USD), với toàn bộ số tiền thu được gửi về cho gia đình họ tại Việt Nam”. Cảnh sát xác minh được hai nghi phạm trên đã đến Malaysia từ 3 năm trước bằng cách dùng thị thực thăm thân và hộ chiếu giả. Chiếc xe họ đang đi thuộc về một người bạn Việt Nam đang ở Kuala Lumpur và cảnh sát đang xác định xem người này có liên quan đến hoạt động phạm tội hay không. “Chúng tôi cũng đang truy tìm hai người Việt khác là Nguyen Van Cong và Bui Van Manh, đều 32 tuổi, được tin là thành viên của băng nhóm này. Chúng tôi tin họ đang ẩn náu ở nơi nào đó tại bang này”, ông Noorzainy nói thêm. Hai nghi phạm sẽ bị tạm giam đến ngày 28/7 trong khi chờ điều tra.

T.H

Bình luận

Bạn có thể quan tâm