Cảnh sát Nhật bắt giữ một phụ nữ Việt nghi trộm khoảng 8300 món mỹ phẩm

Cảnh sát Nhật Bản đã bắt giữ nghi phạm là một phụ nữ Việt tên Nguyen Thi Phuong Uyen. Phuong Uyen đã lấy cắp khoảng 8.300 món mỹ phẩm và sản phẩm khác.

Cảnh sát Nhật bắt giữ một phụ nữ Việt trộm khoảng 8300 món mỹ phẩm 1
Một cửa hàng mỹ phẩm ở Nhật

Ngày 17/12, Hãng tin Kyodo News của Nhật Bản đưa tin, cảnh sát Nhật Bản đã bắt giữ nghi phạm là một phụ nữ Việt, 21 tuổi tên Nguyen Thi Phuong Uyen. Theo cảnh sát, Nguyen Thi Phuong Uyen lấy cắp khoảng 8.300 món mỹ phẩm và sản phẩm khác trong 161 vụ trộm cắp tại vô số hiệu thuốc ở Tokyo và chín tỉnh lân cận kể từ 10/2018.

Người phụ nữ Việt này sống ở phường Katsushika, thuộc Tokyo bị nghi ăn trộm hàng hóa tại nhiều nhà thuốc ở Tokyo và 9 quận khác trong suốt 1 năm qua với tổng giá trị ước tính gần 6 tỷ đồng. Cảnh sát tin rằng Nguyen Thi Phuong Uyen có thể có một số tòng phạm.

Trước đó Phương Uyên bị bắt vào hôm 17/9 vì nghi ăn cắp 30 món hàng trị giá gần 17 triệu đồng trong một vụ trộm tại một nhà thuốc ở Fujinomiya, tỉnh Shizuoka vào tháng 11/2018. Cảnh sát cho biết nghi phạm này chủ yếu nhắm vào các hiệu thuốc thuộc cùng một chuỗi nhưng không cho biết tên cụ thể.

Cảnh sát Nhật bắt giữ một phụ nữ Việt trộm khoảng 8300 món mỹ phẩm
Nghi phạm người Việt sống ở phường Katsushika, thuộc Tokyo

Hồi 10/2019, cảnh sát Nhật cũng thông báo bắt một băng trộm người Việt trộm thực phẩm chức năng và mỹ phẩm. Băng trộm bảy người do một nam giới 37 tuổi cầm đầu thường giả làm khách mua hàng rồi ăn trộm đồ tại các hiệu thuốc, cửa hàng bán đồ thể thao tại ít nhất 18 tỉnh, với tổng số 247 lần trong khoảng thời gian từ 1/2015 tới 2/2019. Tổng trị giá các món hàng bị nhóm này lấy đi ước tính lên tới 24,5 triệu yen, tương đương 5,25 tỉ đồng.

Bảy nghi phạm này đến Nhật với tư cách là trao đổi sinh viên hoặc thuộc chương trình đào tạo dành cho lao động nước ngoài. Kẻ đứng đầu nhóm trộm giải thích rằng muốn kiếm tiền để trang trải chi phí sống.

Cảnh sát Nhật cho biết họ đang điều tra đường dây đưa các món đồ ăn cắp về bán lại ở Việt Nam.

T.H

Bình luận

Bạn có thể quan tâm