Cảnh sát Nhật Bản bắt một người Việt để điều tra tội sàm sỡ hàng loạt phụ nữ

Từ vụ việc Le Thanh Hoang quấy rối cô gái trẻ, cảnh sát Nhật Bản liên hệ với 9 vụ quấy rối khác từng được ghi nhận trong thời gian gần đây.

Cảnh sát Nhật bắt một người Việt để điều tra tội sàm sỡ hàng loạt phụ nữ
Le Thanh Hoang (áo kẻ) bị bắt giữ

Ngày 6 tháng 8, cảnh sát Nhật Bản bắt giữ một nam thanh niên người Việt, 25 tuổi, tên là Le Thanh Hoang, chưa rõ nghề nghiệp và tình trạng lưu trú. Cáo buộc ban đầu là theo dõi và tấn công tình dục đối với một hoặc nhiều phụ nữ Nhật Bản.

Theo cảnh sát Nhật Bản, hồi tháng 5, Hoang đã đi theo một cô gái hơn 20 tuổi đang trên đường về nhà tại khu vực Machida, Tây Tokyo vào đêm tối. Sau đó Hoang đã đè cô này xuống mặt đất và cho tay vào trong áo để sàm sỡ. Nạn nhân bị thương nhẹ ở ngực trong lúc giằng co. Tuy nhiên, đến hôm 6/8, Hoang mới bị cảnh sát bắt giữ.  Video bắt giữ Le Thanh Hoang được đài truyền hình địa phương và các kênh tin tức phát trực tiếp, công khai tên tuổi trên báo mạng. Vụ việc làm dấy lên lo ngại trong người bản xứ về tội phạm do các đối tượng người Việt có diễn biến phức tạp trong bối cảnh dịch bệnh bùng phát, các vụ tấn công, trộm cắp liên quan đến người Việt xảy ra nhiều hơn.

Cảnh sát Nhật bắt một người Việt để điều tra tội sàm sỡ hàng loạt phụ nữ 1
Một góc của khu vực Machida, Tây Tokyo

Sau khi bị bắt giữ, Lê Thanh Hoàng không khai nhận điều gì. theo báo cáo ban đầu của cảnh sát thủ đô, nghi phạm nói “sẽ tham vấn luật sư trước khi lên tiếng”.

Vụ việc Le Thanh Hoang tấn công cô gái trẻ còn được cảnh sát liên hệ với nhiều vụ việc quấy rối khác từng được ghi nhận trong thời gian gần đây. Cảnh sát cho hay có đến 9 vụ quấy rối tương tự diễn ra với cách thức tương tự ở cùng khu vực trên. Họ cho rằng Hoang thường đi xe đạp loanh quanh Machida để tìm phụ nữ và tấn công họ.

T.H

Bình luận

Bạn có thể quan tâm