Chân dung nữ họa sĩ trẻ gốc Việt vẽ cho công ty hàng đầu thế giới

An Chi hiện đang là họa sĩ Việt Nam duy nhất và là một trong ba họa sĩ chính vẽ phim hoạt họa cho Hasbro, một trong những công ty hàng đầu thế giới chuyên sản xuất phim và đồ chơi với doanh thu hằng năm ở mức 5,12 tỷ USD.

Ngô An Chi - nữ họa sĩ trẻ gốc Việt
Ngô An Chi – nữ họa sĩ trẻ gốc Việt

Ngô An Chi (26 tuổi) là con gái đầu lòng của 2 kiến trúc sư, vì vậy ngay từ nhỏ cô bé đã được thừa hưởng gen trội của bố mẹ lộ rõ qua niềm đam mê vẽ của cô. An Chi chia sẻ: “Ngay từ hồi tiểu học, mình thường bị thầy cô liệt vào ‘thành phần lười học’ vì mình hay vẽ truyện bằng tranh trong giờ học rồi gửi cho bạn bè. Các bạn trong lớp thích đọc truyện của mình lắm”. Ở nhà, An Chi cũng thường bị cha mẹ la vì chỉ mải mê vẽ mà không làm bài tập.

Năm lên lớp 8, An Chi rời Việt Nam, qua sống ở thành phố San Diego, tiểu bang California, Mỹ. An Chi tâm sự: “Học ở Mỹ, trong trường có nhiều ‘project’ (dự án), mình tham gia phần vẽ và được nhiều người thích lắm. Bên này, mình không bị la vì vẽ trong giờ học nữa vì ai cũng nghĩ mình chuẩn bị cho ‘project’ ”.

An Chi vẽ New Orleans ban đêm
An Chi vẽ New Orleans ban đêm

Lớn lên, An Chi nghĩ mình sẽ theo nghiệp bố mẹ trở thành kiến trúc sư. An Chi tâm sự: “Mình nhớ, có lần mẹ mình nói, ‘Làm kiến trúc sư cực lắm. Mình nên học trang trí nội thất, nhẹ nhàng hơn’. Lúc đó mình nghĩ mẹ nói cũng hợp lý, nhưng mình chưa biết mình sẽ làm gì trong tương lai”.

Sau 2 năm học tại trường cao đẳng Orange Coast, An Chi học thêm 4 năm chuyên ngành ở trung tâm nghệ thuật College of Design, Pasadena, California. Sau đó An Chi nộp đơn xin vào làm việc cho Hasbro Inc.- một trong những công ty hàng đầu thế giới chuyên sản xuất phim và đồ chơi với doanh thu hằng năm ở mức 5,12 tỷ USD.

Bức vẽ "Đêm thao thức nhớ quê" của họa sĩ trẻ
Bức vẽ “Đêm thao thức nhớ quê” của họa sĩ trẻ

Khi phỏng vấn, ông giám đốc nghệ thuật của phân xưởng phim hỏi Chi có chịu làm ‘part time’ (bán thời gian) không? Chi đồng ý và sau đó cô được phân công phải hoàn tất một số bản vẽ trong vòng 1 tháng.

Tuy nhiên chỉ sau 3 ngày nhận nhiệm vụ, An Chi đã hoàn thành. Rồi công ty giao cho An Chi công việc mà trung bình phải mất 3 tháng mới hoàn thành thì một tuần sau cô đã nộp bài mà không có bất cứ chỗ nào cần phải chỉnh sửa.

Bức vẽ cánh đồng sen quê hương
Bức vẽ cánh đồng sen quê hương

Từ đó, An Chi được nhận vào làm chính thức. Hiện cô là họa sĩ người Việt duy nhất của Công ty Hasbro và là người trẻ nhất trong 3 họa sĩ chính, An Chi chia sẻ giờ thì cô đã được thỏa mãn niềm đam mê mà lại kiếm được nhiều tiền nữa. Thế nên ba mẹ cô không còn phải lo lắng gì cho cô nữa.

Linh Anh (TH)

Bình luận

Bạn có thể quan tâm