Cô gái gốc Việt sáng chế áo khoác chống đạn giá rẻ đầu tiên trên thế giới

Chứng kiến hàng xóm của mình bị bắn chết, Vy Trần (25 tuổi, người Việt ở Seattle, Mỹ) tìm mua áo chống đạn cho mẹ và em trai nhưng giá quá đắt nên cô đã tự mình thiết kế ra một bộ sản phẩm hoàn hảo và có giá dễ chịu hơn.

Vy Trần và sản phẩm áo khoác hoodie chống đạn giá rẻ

Năm 2016, Vy chứng kiến hàng xóm của mình ở Seattle bị một tên cướp bắn chết khi đang trên đường về nhà. Hàng xóm của cô cũng là người Việt, có 2 con, khi đang đi bộ về nhà thì bị một tên cướp tấn công để giật ví. Bà mẹ chống trả thì bị tên cướp bắn 8 lần vào ngực và chết ngay sau đó, ngay trước cửa nhà Vy. Từ đó cô luôn ám ảnh với việc làm sao để bảo vệ gia đình mình khi tình trạng nổ súng gây chết người ngày càng gia tăng. Cô bắt đầu tìm thông tin, giá cả của các loại áo khoác chống đạn để mua cho mẹ và em trai mình.

“Tôi tìm mua trên mạng nhưng không tìm thấy bất cứ thứ gì cho phụ nữ và trẻ em với mức giá mà tôi có thể chi trả” – Vy nói. Các loại áo chống đạn có ít mẫu mã và giá thì lên tới hàng nghìn đô la một chiếc.

Cô gái 25 tuổi đã tự sáng tạo ra áo chống đạn để bảo vệ mọi người

Đã từng học ngành Khoa học vật liệu, Vy đã tự thiết kế bản mẫu áo khoác với chất liệu chống đạn và gửi chúng đi thử nghiệm. Khi sản phẩm của cô đáp ứng các yêu cầu của Viện Tư pháp quốc gia về áo có khả năng chống đạn, Vy thành lập công ty khởi nghiệp vào năm 2018 và bắt đầu bán các sản phẩm có chức năng chống đạn như: áo chui đầu, áo khoác ngoài, vest và các phụ kiện khác với mức giá khởi điểm là 450USD.

Dù là áo chống đạn nhưng những sản phẩm của Vy được đánh giá khá cao về thẩm mỹ. Mọi người có thể sử dụng các sản phẩm này hàng ngày mà không hề cảm thấy bị phiền phức.

Sản phẩm của Vy Trần được bán online

Tình trạng an ninh hỗn loạn ở Mỹ đã tạo đà cho ngành công nghiệp thiết bị chống đạn phát triển. Bây giờ, áo chống đạn không chỉ dành cho những người làm công việc đặc biệt. Nó có thể được ưa chuộng bởi các bậc phụ huynh, giáo viên, trẻ em – những người lo cho mạng sống của mình và người thân trong bối cảnh nhiều vụ nổ súng diễn ra khắp nơi.

Công ty Wonder Hoodie của Vy nhận được nhiều lá thư từ các trường học và phụ huynh bày tỏ sự quan tâm. Vy nói, cô không mong muốn phải bán những sản phẩm của mình một chút nào đặc biệt là những chiếc áo dành cho trẻ em nhưng nhu cầu là có thực và cô mong muốn tất cả mọi người đều được bảo vệ.

Loạt áo hoodie vừa rất được ưa chuộng

Sáng chế của Vy bao gồm cả loại áo dành cho trẻ em, thiết bị bảo vệ đầu và đã được cấp bằng sáng chế. Sản phẩm rất tiện dụng khi người dùng có thể vệ sinh nó bằng cách giặt bằng máy như quần áo thông thường.

“Chúng tôi chỉ sử dụng một phiên bản mới hơn của kevlar được gọi là kevlar xp. Nó được đánh giá là có mức độ bảo vệ cao nhất với loại áo mềm”– Vy chia sẻ.

Các sản phẩm của Vy Tran không những chống được đạn mà còn rất thời trang

Theo các thông số kỹ thuật được chia sẻ trên trang web của Wonder Hoodie thì các sản phẩm chống đạn của công ty Vy có khả năng bảo vệ người dùng chống lại loại đạn tối đa là 44 magnum.

Đặc biệt, cứ 10 sản phẩm được bán ra, công ty sẽ trích lợi nhuận để tặng 1 sản phẩm cho giáo viên trường công. “Tôi chỉ đang làm công việc của mình để nếu có ai như mẹ hay em trai tôi tìm kiếm sản phẩm để bảo vệ tính mạng thì chúng tôi sẽ luôn sẵn có mà không tốn quá nhiều tiền”, Vy nói.

Bình luận

Bạn có thể quan tâm