Cô gái gốc Việt trở thành nữ thị trưởng da màu trẻ nhất California

Ở tuổi 25, cô gái gốc Việt Jocelyn Yow chính là nữ thị trưởng da màu trẻ tuổi nhất giữ chức vụ này ở bang California.

nữ thị trưởng 2
Cô Yow có một con trai mới 6 tháng tuổi.

Theo kết quả bầu cử được công bố tối 9/12 của Hội đồng thành phố Eastvale (hạt Riverside, bang California), Jocelyn Yow – một phụ nữ gốc Việt 25 tuổi đã được bầu làm thị trưởng ở Eastvale và trở thành thị trưởng da màu trẻ nhất tại bang California.

Eastvale là một thành phố khá mới ở Mỹ, được thành lập vào năm 2010. Hiện thành phố này có khoảng 73.000 cư dân. Jocelyn Yow được bầu vào Hội đồng thành phố Eastvale từ năm 2018 và là quyền thị trưởng trước khi được bầu vào vị trí này.

Yow đã tốt nghiệp Cao đẳng Norco và Đại học California – Berkeley. Yow đang tiếp tục theo học thạc sĩ chính phủ tại Đại học Harvard theo hệ mở rộng. Cô có một con trai mới 6 tháng tuổi.

Nữ thị trưởng Yow cho biết, chính quyền địa phương là nơi đưa ra các quyết định ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày của người dân và cũng là nơi mọi người có thể trực tiếp thấy cách vận hành của nền dân chủ.

“Tôi thật vinh dự và biết ơn khi được trở thành Thị trưởng của Eastvale. Là mẹ của một đứa trẻ 6 tháng tuổi, trong tôi càng thúc đẩy khát khao được cống hiến cho cộng đồng của mình. Tôi đang đóng góp cho thành phố để đảm bảo một tương lai tốt đẹp hơn cho con trai tôi và thế hệ tiếp theo của cư dân Eastvale”, nữ thị trưởng nói.

nữ thị trưởng 1
Co Yow cảm thấy vinh dự và biết ơn khi được trở thành Thị trưởng của Eastvale

Các quan chức thành phố cho biết, cô Yow còn là giám đốc phụ trách về chính sách của IGNITE, một tổ chức phi lợi nhuận nhằm thúc đẩy vị trí của nữ giới trong chính trường.

“Điều quan trọng là chúng tôi phải quan tâm đến quan điểm của phụ nữ và bà mẹ trẻ trong khi đưa ra những quyết định quan trọng ảnh hưởng đến các gia đình. Tôi sẽ là người phụ nữ da màu trẻ nhất và là một trong số rất ít bà mẹ trẻ giữ chức thị trưởng ở bang California, tôi hy vọng rằng sẽ có nhiều phụ nữ và bà mẹ trẻ làm được điều tương tự”, cô Yow nói.

Đăng Duy (tổng hợp)

Bình luận

Bạn có thể quan tâm