Cô gái Việt cùng chồng đạp xe từ Pháp về Việt Nam

Nhân chuyến về Pháp thăm gia đình chồng, Khánh Nguyên và Thibault đã có ý tưởng mới lạ là đạp xe từ Pháp về Việt Nam như một kỳ trăng mật.

Cô gái Việt cùng chồng đạp xe từ Pháp về Việt Nam 3
Vợ chồng Khánh Nguyên quyết định đạp xe từ Pháp về Việt Nam

Khánh Nguyên (25 tuổi) quê ở Bà Rịa – Vũng Tàu. Hiện cô đang làm việc cho ngân hàng nước ngoài. Năm 2015, Khánh Nguyên gặp Thibault (29 tuổi, người Pháp) tại một quán cà phê nhỏ ở Sài Gòn. 3 năm sau, 2 người tổ chức lễ cưới ở cả Pháp và Việt Nam, hiện cả hai sinh sống ở Việt Nam. Nhân chuyến về Pháp thăm gia đình chồng, Khánh Nguyên và Thibault đã có ý tưởng mới lạ là đạp xe từ Pháp về Việt Nam như một kỳ trăng mật.

Cô gái Việt cùng chồng đạp xe từ Pháp về Việt Nam 2
Đám cưới của Khánh Nguyên và Thibault

Ngoài ra, Khánh Nguyên và Thibault đặt tên cho hành trình này là “Nón Lá” với mục đích quyên góp được khoảng 16.000USD để xây dựng trường học cho trẻ em nghèo ở quận 12, TP.HCM. “Mình mong muốn nhiều người chung tay giúp đỡ các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn. Đó chính là động lực to lớn thôi thúc vợ chồng mình đạp xe về Việt Nam”, Khánh Nguyên nói. 

Về kinh nghiệm đi du lịch bằng xe đạp, Thibault đã từng hoàn thành lộ trình 4.000km đạp xe quanh châu Âu cùng với em trai 4 năm trước. Do đó anh giúp vợ hoàn thiện các kỹ năng trong môn đạp xe và cả hai đã bắt đầu hành trình từ Pháp về Việt Nam. Ngày 16/4, cả hai rời ngôi nhà ở Pháp, bắt đầu tận hưởng tuần trăng mật dài hạn. Sau gần 2 tháng đạp xe, họ đã đi qua các nước như Pháp (từ miền Tây, qua miền Trung tới miền Đông), Thuỵ Sĩ (Geneva, Lausanne, núi Alps…), Đức (Black Forest, Munich…), Áo… 

Cô gái Việt cùng chồng đạp xe từ Pháp về Việt Nam
Thibault đã có kinh nghiệp đạp xe vòng quanh châu Âu cùng em trai

Khi ở Thụy Sĩ, Khánh Nguyên đã rất hạnh phúc vì lần đầu tiên trong đời được nhìn thấy tuyết rơi. Điều đó vượt ngoài kế hoạch của hai vợ chồng. Dù đi đến đâu, cả hai cũng thấy được điều mới, gặp gỡ nhiều người lạ nhưng cứ ngỡ thân quen lâu.

 “Chuyến đi này của vợ chồng mình không đơn thuần chỉ khám phá thiên nhiên hay ghé thăm những địa danh nổi tiếng. Quan trọng hơn hết là cả hai được gặp gỡ những người trên đường, trò chuyện, chia sẻ và mở mang thêm nhiều điều. Có lần, người dân bản xứ thấy lạ vì hai đứa xe đạp cồng kềnh nên đến bắt chuyện tụi mình. Họ rất bất ngờ và mời mình và Thibault về nhà ngủ qua đêm”, Khánh Nguyên tâm sự. 

Cô gái Việt cùng chồng đạp xe từ Pháp về Việt Nam 5
Vợ chồng Khánh Nguyên gặp được nhiều người trên hành trình đạp xe của mình

Cô cũng chia sẻ: “Thật ra, du lịch bằng xe đạp cũng ít tốn kém. Mình cũng có thể tự do di chuyển, độc lập trên hành trình. Thức ăn có thể tự nấu, chỗ ngủ thì cắm trại hoặc ở nhờ nhà dân. Đối với tụi mình, đạp xe trên đường cùng nhau đã là một niềm vui không hề nhỏ. Tận hưởng những cơn gió mát, hít thở không khí trong lành, cùng trò chuyện, chia sẻ với nhau, bấy nhiêu đó cũng khiến vợ chồng mình thấy yên bình. Hạnh phúc là khi được ở bên nhau”.

Cô gái Việt cùng chồng đạp xe từ Pháp về Việt Nam 4
Có thế tự nấu ăn khi du lịch bằng xe đạp

Hành trình mà Khánh Nguyên và chồng đã thực hiện được hơn 3000km và quyên góp được gần 5.000 USD. Cả hai dự kiến sẽ mất vài tuần nữa để ra khỏi lãnh thổ châu Âu, đến bên bờ biển Đen, đón phà tới Georgia, rồi tiếp tục đạp xe qua Azerbaijan và đến Iran.

Cô gái Việt cùng chồng đạp xe về Việt Nam 6
Cả hai nhận được sự giúp đỡ và ủng hộ từ những nơi đi qua

Cặp đôi cũng kỳ vọng sẽ xin được visa Trung Quốc để tiếp tục hành trình theo hướng qua các nước Turkmenistan, Uzbekistan, Kyrgyzstan để đến biên giới Trung Quốc. Do thời hạn visa không đủ dài để đi hết Trung Quốc nên Khánh Nguyên và chồng dự kiến sẽ đến Thành Đô bằng tàu hỏa, trước khi đạp xe từ đây qua Côn Minh, về Việt Nam và đặt chân đến TP.HCM sớm nhất có thể.

T.H

Bình luận

Bạn có thể quan tâm