Cô gái Việt thành HLV yoga tại Mỹ với đam mê được truyền từ mẹ

Lan bắt đầu tìm hiểu bộ môn yoga khi vào học đại học ở Mỹ. Với quyết tâm của mình, cô gái Việt đã nhận được chứng chỉ giảng dạy tại Mỹ.

Cô gái Việt thành HLV yoga tại Mỹ với đam mê được truyền từ mẹ 1
Tố Lan nhận chứng chỉ tại Mỹ

Tố Lan đang sinh sống tại Mỹ. Ban đầu cô gái Việt tham gia tập yoga để rèn luyện sức khỏe. Nhưng sau đó cô quyết định theo đuổi đam mê yoga và fitness một cách nghiêm túc hơn bằng cách tham dự khóa huấn luyện đào tạo giảng viên dạy Yoga và Fitness tại tung tâm yoga lớn nhất nước Mỹ và chính thức nhận được chứng chỉ giảng dạy năm 2018.

Từ nhỏ, Lan đã đam mê thể dục thể thao. Nhưng khi đó Lan theo đuổi bộ môn bơi lội. Vào cấp ba, Lan tham gia câu lạc bộ các hoạt động thể thao ngoài trời tại Trường Trung học Raffles – trường cấp ba số 1 tại Singapore, nơi Lan giành được học bổng toàn phần do Chính phủ đảo quốc sư tử trao tặng. Lan bắt đầu tìm hiểu bộ môn yoga khi vào học đại học ở Mỹ. Mẹ Lan chính là người truyền cảm hứng tập luyện cho con gái. Bà theo đuổi bộ môn yoga đã nhiều năm và yoga đã góp phần giúp bà vượt qua căn bệnh ung thư hiểm nghèo.

Chứng kiến nghị lực phi thường chống chọi với bệnh tật của mẹ, cô gái Việt nhận ra rằng sức khỏe là thứ có giá trị lớn nhất đối với con người. Từ đó, cô đã thay đổi hẳn lối sống của bản thân. Cô tự nấu ăn, tìm hiểu về các nguyên liệu chế biến các món ăn tốt cho sức khỏe. Lan đặt biệt yêu thích những món ăn truyền thống Việt Nam, dù cô đã sống ở nước ngoài 15 năm.

Cô gái Việt thành HLV yoga tại Mỹ với đam mê được truyền từ mẹ
Tố Lan bắt đầu tìm hiểu về yoga khi vào học đại học ở Mỹ

Với mong muốn lan tỏa niềm đam mê thể dục thể thao không chỉ cho riêng mình mà còn cho cộng đồng xung quanh, Lan đã tham gia tổ chức giải bóng đá hàng năm dành cho du học sinh Việt Nam tại vùng Trung Tây nước Mỹ, với cương vị là đồng chủ tịch và sáng lập Hội Thanh Niên Việt Nam khu vực Chicago chính thức đầu tiên. “Những hoạt động thể dục thể thao bổ ích này không chỉ giúp các bạn rèn luyện thể chất mà còn góp phần kết nối và nâng cao tinh thần đoàn kết trong cộng đồng sinh viên Việt Nam tại Mỹ”, cô gái Việt chia sẻ.

Đầu năm 2019, Lan thử sức với vị trí giáo viên Fitness (giáo viên thể dục thể hình) đầu tiên trong đời với bộ môn Strength Training (Rèn luyện Thể lực). Với vốn kiến thức sẵn có của mình và kết hợp học tập không ngừng nghỉ để trau dồi kỹ năng giảng dạy, Lan đã chiếm được cảm tình của đông đảo học viên. Chỗ đứng vững chắc hơn trong ngành Fitness & Wellness ở Mỹ đã giúp tên tuổi và gương mặt Lan xuất hiện nhiều trên kênh truyền thông của những thương hiệu có tên tuổi về chăm sóc sắc đẹp, sức khỏe cá nhân, chuỗi khách sạn nổi tiếng… hàng đầu Mỹ.

Lan kết hợp cùng đồng nghiệp tổ chức rất nhiều sự kiện fitness và yoga tại trung tâm thành phố Chicago, thu hút hàng trăm người tham dự, với những giảng viên có tên tuổi trên toàn nước Mỹ. Những sự kiện này mang tới thành công nằm ngoài mong đợi và cô gái Việt ngày càng khẳng định chuyên môn của mình tại xứ người. Lan tâm sự, cô mong có thể chia sẻ và giúp đỡ tốt hơn cho những người đã, đang và sẽ tham gia quá trình phát triển sức khỏe và tập luyện của cá nhân mình. Cô cũng muốn tham gia tổ chức các sự kiện Health & Fitness tại Việt Nam, hy vọng sẽ góp phần nhỏ vào việc phát triển lối sống lành mạnh của người dân Việt Nam.

T.H

Bình luận

Bạn có thể quan tâm