Đầu bếp mù Christine Hà chuẩn bị mở nhà hàng tiếp theo ở Mỹ

Năm 2012, Christine Hà tham gia chương trình Vua Đầu Bếp tại Mỹ và giành chiến thắng ngoạn mục. Sau chiến thắng ấy, nhiều người nể phục ủng hộ cô. Tuy nhiên, không ít người nói cô không xứng đáng.

Christine Hà 4
Christine Hà yêu bếp, yêu những món Việt

Christine Hà (tên thật Christine Huyền Trân Hà, sinh năm 1979) là một trong những người có nghị lực phi thường. Cô đã đánh bại hơn 30.000 thí sinh để trở thành quán quân mùa thứ 3 của chương trình ẩm thực ăn khách nhất nước Mỹ mang tên Vua Đầu Bếp (năm 2012).

Christine Hà
Christine Hà tham gia chương trình Vua Đầu Bếp tại Mỹ

Khoảnh khắc cô giành chiến thắng, hàng triệu khán giả trong và ngoài nước Mỹ, đặc biệt là ở Việt Nam đã không khỏi xúc động, cảm thấy nể phục cô gái mù bé nhỏ gốc Việt này.

Christine Hà không phải mù bẩm sinh, nhưng do mắc căn bệnh viêm tủy – thị thần kinh (neuromyelitis optica) nên thị lực của cô bắt đầu suy yếu dần từ năm 20 tuổi. Không lâu sau đó, cô mù hoàn toàn. Mẹ cô mất năm 14 tuổi, cộng với sự kiện đánh mất đi ánh sáng của cuộc đời lần ấy, cô gần như mất hết niềm tin vào cuộc sống.  

Tuy nhiên, sau đó, cô quyết định đương đầu với số phận. Ẩm thực là con đường duy nhất mà cô có thể làm được lúc này. Cô yêu bếp, yêu những món Việt ấu thơ mẹ nấu cho, cô phải cô gắng.

Christine Hà
Cô biết nấu cả những món Âu và Á

Năm 2012, cô tham gia chương trình Vua Đầu Bếp tại Mỹ và giành chiến thắng ngoạn mục. Sau chiến thắng ấy, nhiều người nể phục ủng hộ cô. Tuy nhiên, không ít người nói cô không xứng đáng. Tuy vậy, Christine Hà vẫn kiên trì theo đuổi đam mê của mình.

Năm 2019, Christine Hà chính thức mở cửa nhà hàng đầu tiên của mình tại tại khu Bravery Chef Hall ở phố Houston (Texas, Mỹ). Qua đó, cô chứng minh cho mọi người thấy rằng, “Vua Đầu Bếp mù” không chỉ là hư danh.

Christine Hà 6
Những món ăn Việt trong nhà hàng của Christine Hà

Nhà hàng của Christine Hà chuyên phục vụ món Việt – sở trường của cô. Tuy nhiên, sẽ có nhiều món được biến tấu theo cách của riêng Christine mà vẫn đảm bảo giữ được hương vị và bản sắc thuần Việt. Cô đặt tên cho nhà hàng của mình là The Blind Goat (chú dê mù). Tên này được lấy từ biệt danh mà mọi người đặt cho cô là The Blind Cook (đầu bếp mù), kết hợp với tuổi hoàng đạo của cô là con dê.

Cách đây ít tháng, nhà hàng của “Vua Đầu Bếp mù” bị dính một vụ lùm xùm khi nhận loạt lời chê bai của một đầu bếp Việt khi sang Mỹ công tác. Anh này ghé nhà hàng và trải nghiệm các món ăn ở đây. Sau đó, anh đưa ra những bình luận hết sức khắt khe cho rằng, đồ ăn ở đây vừa không ngon lại trình bày nhớp nháp cẩu thả từ cái mâm cho tới thức ăn vương vãi ra tô ra đĩa. Kèm theo đó, anh cũng cung cấp rất nhiều hình ảnh thật do chính tay mình chụp lại để làm bằng chứng.

Phía nhà hàng khi biết chuyện đã lên tiếng về sự việc này. Tuy nhiên, họ dường như không mấy quan tâm và thậm chí còn ý trách đầu bếp Việt kia và cho rằng “chính những người như anh ấy khiến ẩm thực Việt không thể được thế giới biết đến”.

Christine Hà
Christine Hà chế biến món ăn

Sau phát ngôn này, đôi bên đã chọn cách im lặng và không bình luận thêm. Sự việc cũng dần được quên đi khi không ai còn nhắc đến nữa. Sau vụ lùm xùm Christine Hà vẫn đứng vững  và phát triển nhà hàng ngày một lớn mạnh. Trang mạng xã hội của The Blind Goat liên tục xuất hiện những món ăn Việt ngon mắt và được trình bày vô cùng tinh tế. Điều này cho thấy, nhà hàng đã có những thay đổi tích cực và đáng ghi nhận.

Christine Hà 9
Bên trong nhà hàng sắp khai trương của Christine Hà

Thời gian này, Christine Hà đang tất bật chuẩn bị khai trương thêm một nhà hàng nữa cũng ở Houston tên là “Xin Chào”.  Bước tiến này một lần nữa khẳng định bản lĩnh của Vua Đầu Bếp mù Christine Hà.

Anh Huy (T/h)

Bình luận

Bạn có thể quan tâm