Du học sinh Việt được mệnh danh là ‘nam thần ngành y’ sở hữu bảng thành tích cực khủng

Không chỉ liên tiếp giành học bổng của 2 trường đại học danh giá về y khoa, ‘nam thần ngành y’ Phan Tuấn Cường còn được mọi người yêu mến bởi tấm lòng tốt bụng, thường xuyên tham gia các hoạt động thiện nguyện.

nam thần ngành y
Tuấn Cường đang theo học ngành y khoa ở Nga

Chàng trai Phan Tuấn Cường đang trở thành thần tượng của nhiều cô gái với biệt danh ‘nam thần ngành y’. Tuấn Cường xuất hiện trong chương trình “Con đường tri thức: Du học sinh thời Covid-19” của VTV và  bỗng trở thành hiện tượng mạng xã hội vì hội tụ đủ combo đẹp trai, học giỏi.

Được biết, Tuấn Cường sở hữu bảng thành tích cực khủng khi tốt nghiệp bằng xuất sắc ngành Y đa khoa của trường Đại học Tổng hợp Quốc gia thành phố Velikiy Novgorod, Nga hệ học bổng. Sau đó, nam sinh tiếp tục nhận được học bổng học tiếp ngành Chấn thương chỉnh hình của Viện Nghiên cứu cơ xương khớp Nasonova.

Chia sẻ về lựa chọn của mình, ‘nam thần ngành y’ cho hay: “Mình luôn cảm thấy vui khi làm việc tốt và giúp đỡ mọi người nên quyết định thi vào ngành y”.

Xuất hiện trên chương trình VTV, Tuấn Cường chia sẻ về việc tham gia hoạt động giúp đỡ cộng đồng như tư vấn y tế và dạy học miễn phí cho học sinh người Việt. “Trong mùa dịch, mình cùng đồng nghiệp tham gia nhóm y tế để tư vấn sức khỏe, hướng dẫn theo dõi việc cách ly tại nhà cho những ai nghi ngờ nhiễm. Mình cùng các bạn cũng dạy miễn phí cho các bạn học sinh Việt Nam tại Nga”.

Tuấn Cường theo chân cha mẹ sang Nga từ nhỏ nên thông thạo cả tiếng Việt và tiếng Nga. Vì nhiều lý do nên anh chàng phải học cùng các anh chị lớn hơn 2 tuổi nên lúc ban đầu gặp rất nhiều khó khăn trong việc hòa nhập.

 Tuấn Cường cho biết, anh đang cố gắng học thật tốt, đọc nhiều sách liên quan y khoa và trau dồi kiến thức với mong muốn quay trở lại Việt Nam làm việc.

Dưới đây là một vài bức hình điển trai của nam thần ngành y đang được chia sẻ rần rần trên mạng:

Tú Anh (T/h)

Bình luận

Bạn có thể quan tâm