Du học sinh Việt ở Úc bị bắt vì trộm nhiều túi xách hàng hiệu

Một du học sinh Việt 25 tuổi vừa bị cảnh sát thành phố Sydney (Úc) bắt giữ vì hành vi trộm cắp nhiều túi xách của các thương hiệu thời trang lớn

Related Posts

trộm túi xách 1
Luật sư củaTrung biện luận Trung trộm túi xách hàng hiệu do mắc chứng “nghiện không thể kiểm soát” đối với đồ thiết kế riêng

Sau khi nhận được tin báo về việc một thanh niên đến cửa hàng bách hóa trên phố Castlereagh và lấy trộm 3 chiếc túi xách hàng hiệu với tổng giá trị bán lẻ là 11.000 USD vào ngày 31/7, cảnh sát thành phố Sydney, Úc bắt đầu tiến hành điều tra. Sau khi truy xét, vào khoảng 22h30 ngày 7/8 cảnh sát đã bắt giữ Le Bao Trung (25 tuổi)  tại một bệnh viện trên phố Barker, Randwick.

Trên trang cá nhân của nam thanh niên này, dân mạng phát hiện loạt ảnh check-in trùng khớp với các món đồ cảnh sát đăng tải. Người này tự giới thiệu theo học chuyên ngành thiết kế đồ hoạ 5 năm tại Australia, là một fashionista. Khám xét ngôi nhà của Le Bao Trung trên phố Cooper, Surry Hills, cảnh sát tìm thấy một số túi hàng hiệu. Tổng giá trị bán lẻ ước tính của các món đồ này là 50.000USD. Thanh niên đã được đưa đến đồn cảnh sát và bị buộc tội ăn cắp. Người này cũng bị từ chối cho bảo lãnh và phải xuất hiện tại tòa án vào 8/8.

Luật sư Paul Johnson thừa nhận thân chủ của mình “mê muội” thời trang, là người có ảnh hưởng trên mạng và được hình dung sở hữu những “tài sản đắt tiền”. Luật sư cũng nói rằng Trung mắc chứng “nghiện không thể kiểm soát” đối với đồ thiết kế riêng. Ông lập luận vì toàn bộ số túi đã bị tịch thu nên Trung được tại ngoại và anh ta đang rất hoảng loạn về những gì đã xảy ra. Cơ quan công tố kiên quyết phản đối đơn xin tại ngoại của Trung.

Thẩm phán Chris McRobert hỏi bị cáo: “Nếu đây gần như là một sự tôn sùng thì làm thế nào chúng ta đối phó được với một người nghiện loại hành vi này?” và nhận xét đó là “nỗi ám ảnh không thể kiểm soát được”. Trung trả lời: “Nếu các ông cho tôi tại ngoại, tôi sẽ xóa tài khoản Instagram, mạng xã hội, xóa mọi thứ”.

Thẩm phán McRobert chấp nhận đề nghị và cho Trung tại ngoại với loạt điều kiện nghiêm ngặt cấm anh ta sử dụng mạng xã hội và vào các cửa hàng bán lẻ. Trung cũng đã được yêu cầu trình diện cảnh sát hàng ngày.

Vụ án trộm túi xách sẽ tiếp tục được xét xử vào ngày 14/8 tại tòa án địa phương.

Linh Anh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm