Hai người Việt mất tích trong siêu bão Haishen tại Nhật

Hai thực tập sinh người Việt mất tích sau khi siêu bão Haishen quét qua đảo Kyushu, cuốn ngôi nhà họ đang lánh nạn xuống bờ sông.

siêu bão Haishen 3
Hình ảnh siêu bão Haishen đổ bộ Nhật Bản

Ngày 7/9 bão Haishen- một trong những cơn bão mạnh nhất lịch sử đổ bộ vào Nhật Bản, tấn công đảo Kyushu với vận tốc gió tối đa gần tâm bão là 160 km/h, gió giật lên tới 216 km/h. Cơ quan Khí tượng Nhật Bản và các địa phương đã phát cảnh báo đặc biệt, khuyến cáo sơ tán hơn 7 triệu dân trong vùng ảnh hưởng của bão.

Hơn 200.000 người đã đến các cơ sở lánh nạn, hơn 500.000 hộ gia đình bị cắt điện. Bão cũng khiến gần 550 chuyến bay bị hủy, làm gián đoạn các dịch vụ đường sắt và đường cao tốc.

Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại tỉnh Fukuoka xác nhận trên website rằng, 2 thực tập sinh người Việt nằm trong số 4 người mất tích tại khu vực do bão Haishen đang làm việc tại công ty cổ phần Aioigumi thuộc tỉnh Miyazaki, trên đảo Kyushu, phía tây nam Nhật Bản.

siêu bão Haishen 1
Sóng đánh vào bờ biển tỉnh Kagoshima, tây nam Nhật Bản

Trước thời điểm siêu bão Haishen đổ bộ, do lo ngại nhà ở của họ ở gần công ty không đủ an toàn, giám đốc công ty Aioigumi đã đề nghị các thực tập sinh này đến lánh nạn tại nhà riêng của mình có kết cấu kiên cố hơn và cũng là văn phòng của công ty.

Tuy nhiên, mưa bão khiến đất đá trên sườn núi sạt lở, kéo ngôi nhà xuống bờ sông, khiến vợ con của giám đốc công ty cùng với hai thực tập sinh Việt Nam mất tích. Giám đốc công ty Aioigumi cũng bị thương và đã nhập viện.

Các lực lượng chức năng Nhật Bản đang tìm kiếm những người mất tích nhưng chưa có kết quả.

Linh Anh (TH)

Bình luận

Bạn có thể quan tâm